Tuyên truyền sâu rộng Hiến pháp (sửa đổi) đến các tầng lớp nhân dân

    (Baonghean.vn) -Tiếp tục chương trình làm việc của Ban Tuyên giáo, chiều 16/1, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy tổ chức hội nghị báo cáo viên định kỳ tháng 1 năm 2014.  Đồng chí Bùi Đình Sâm - Phó Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy chủ trì hội nghị.

 Đồng chí Bùi Đình Sâm đã thông báo tình hình trong nước, quốc tế thời gian qua, trong đó đáng chú ý là một số thông tin, vụ việc nổi cộm mà báo chí đề cập để hội nghị rút kinh nghiệm, chấn chỉnh. Mặc dù công tác quản lý báo chí đã có một số tiến bộ nhưng với sự phát triển mạnh của công nghệ thông tin và đội ngũ người làm báo, công tác quản lý báo chí tiếp tục đối mặt với nhiều khó khăn, thách thức. Tại Nghệ An, hiện có 5 cơ quan báo chí địa phương, đến thời điểm này đã có 37 văn phòng đại diện các cơ quan báo chí TƯ trên địa bàn với gần 70 ấn phẩm… nên yêu cầu quản lý nội dung, hình thức và đội ngũ phóng viên đặt ra rất cấp thiết.

Toàn cảnh hội nghị báo cáo viên định kỳ tháng 1 nam 2014
Toàn cảnh hội nghị 

Bên cạnh công tác báo chí xuất bản, các đại biểu cũng được thông báo về tình hình biển Đông; tình hình diễn biến chính trị tại Campuchia; âm mưu thủ đoạn chống phá của các thế lực thù địch; thái độ của các nước lớn thông qua điều chỉnh chính sách, chiến lược tại khu vực biển Đông và Châu Á….

Các đại biểu dự hội nghị tiếp thu và lắng nghe thông tin thời sự
Các đại biểu dự hội nghị 

Nhiệm vụ trọng trọng tâm công tác tuyên giáo thời gian tới là tiếp tục nắm bắt tình hình tư tưởng của nhân dân và dư luận xã hội trước, trong và sau dịp Tết Nguyên đán Giáp Ngọ để chủ động tham mưu cho cấp ủy các biện pháp xử lý; có hình thức tổ chức tuyên truyền, quán triệt sâu rộng Hiến pháp sửa đổi theo tinh thần Chỉ thị số 32-CT/TW của Ban Bí thư, trong đó nêu bật các điểm mới, tiến bộ của Hiến pháp sửa đổi.

Tin, ảnh: Nguyễn Hải 

Tin mới

Podcast Kéo vó đồng xa

Tản văn hay: Kéo vó đồng xa

(Baonghean.vn) - Bình dị, thân thương, tản văn "Kéo vó đồng xa" đưa chúng ta trở về với một thời xa xưa, ở vùng thôn quê, nơi những đứa trẻ lớn lên trong niềm vui của những kẻ đi cất vó ngoài cánh đồng, chờ chực những mẻ tép, mẻ cá trong từng lượt kéo.
Quốc Duy

Chuyện Quốc Duy và những người giàu ý chí vươn lên

(Baonghean.vn) - Những người hâm mộ bóng chuyền khi xem giải vô địch quốc gia 2023 mới đây đều dễ nhận thấy việc tay đập Quốc Duy chơi quyết tâm, uy lực và hiệu quả như thế nào để giúp đội nhà có 3 chiến thắng liên tiếp để lọt vào Cup bóng chuyền Hùng Vương 2023 sắp tới.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 22/3

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 22/3

(Baonghean.vn) - Thanh niên Nghệ An tham gia đối thoại với Thủ tướng; Bộ Công an bàn giao nhà tình nghĩa tặng hộ nghèo, hộ khó khăn tại Nghệ An; Gấp rút chuẩn bị khởi động mùa du lịch 2023; Nắng nóng đầu mùa, dứa tăng giá mạnh… là những thông tin nổi bật ngày 22/3.
Tiết mục văn nghệ của phụ nữ xã Thanh Sơn. Ảnh: Đinh Thị Thanh Hoa

Nâng cao nhận thức làm mẹ an toàn tại xã miền núi

(Baonghean.vn) - Sáng 22/3, Hội LHPN tỉnh Nghệ An phối hợp với Hội LHPN huyện Thanh Chương tổ chức truyền thông giáo dục nâng cao nhận thức làm mẹ an toàn, chăm sóc sức khỏe trẻ em và vận động phụ nữ sinh con tại cơ sở y tế cho hội viên phụ nữ xã Thanh Sơn.
Nghệ An: Nắng nóng đầu mùa, dứa tăng giá mạnh

Nghệ An: Nắng nóng đầu mùa, dứa tăng giá mạnh

(Baonghean.vn) - Hiện bà con các xã Quỳnh Châu, Quỳnh Thắng, Tân Thắng (Quỳnh Lưu) đang rộ vụ thu hoạch dứa. Nếu như đầu vụ, giá dứa chỉ ở mức 3.000 đồng/kg thì nay, khi thời tiết bắt đầu bước vào thời điểm nắng nóng, giá dứa đã bắt đầu tăng lên 5.500 đồng/kg. 
Thủ tướng Chính phủ: Tin tưởng thế hệ trẻ sẽ phát huy bản lĩnh, vượt qua thách thức, cống hiến hết mình cho đất nước

Thủ tướng Chính phủ: Tin tưởng thế hệ trẻ sẽ phát huy bản lĩnh, vượt qua thách thức, cống hiến hết mình cho đất nước

(Baonghean.vn) - Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính tin tưởng thanh niên Việt Nam sẽ phát huy tinh thần "đâu cần thanh niên có, đâu khó có thanh niên", sẵn sàng làm bất cứ nhiệm vụ gì khi Tổ quốc cần, cống hiến hết mình vì một đất nước hùng cường, hạnh phúc, ấm no.