Tuyển Việt Nam đứng thứ 4 chung cuộc cúp VTV Eximbank 2012

Dù đã nỗ lực trong cả 5 séc đấu, nhưng đội tuyển Việt Nam đã không thể làm nên một chiến thắng nữa như ở vòng loại trước các cô gái Hàn Quốc.

Tối 21/7, đội tuyển Việt Nam đã có trận đấu cuối cùng tranh hạng 3 giải bóng chuyền nữ quốc tế cúp VTV Eximbank 2012 với Ngân hàng Nông nghiệp Hàn Quốc. Dù đã nỗ lực trong cả 5 séc đấu, nhưng đội tuyển Việt Nam đã không thể làm nên một chiến thắng nữa như ở vòng loại trước các cô gái Hàn Quốc và đành chấp nhận với vị trí thứ 4 chung cuộc.

Đã từng trải qua một trong số các trận đấu căng thẳng nhất ở vòng bảng, cả 2 đội Hàn Quốc và Việt Nam nhập cuộc một cách nhanh nhất có thể, để hướng tới vị trí thứ 3 chung cuộc ở giải đấu năm nay.

Sự linh hoạt trong lối chơi của cây chuyền hai Hà Thị Hoa đã giúp cho các mũi nhọn của chúng ta phát huy tối đa sức mạnh của mình. Không chỉ Kim Huệ, Ngọc Hoa mà Nguyễn Thị Xuân, Đỗ Thị Minh cũng có “đất” để triển khai những miếng đánh sở trường, qua đó, đưa tuyển Việt Nam vượt lên giành chiến thắng ở séc đấu đầu tiên với tỷ số 25/17.

Tuyển Việt Nam đứng thứ 4 chung cuộc cúp VTV Eximbank 2012 ảnh 1

Pha tấn công trên hàng chắn tuyển Việt Nam của IBK (Hàn Quốc) (Ảnh: VTV)

Tuy nhiên, séc đấu thứ 2 lại là một séc đấu hoàn toàn khác khi những mũi tấn công ở vị trí số 2 cũng như ở hai biên của đội tuyển Việt Nam đều bị đội bạn “bắt bài” và chấp nhận thất thủ với tỷ số 20/25.

Trong khi đó, séc đấu thứ 3 là một cuộc rượt đuổi tỷ số khá căng thẳng của cả hai đội. Lúc thì Việt Nam vượt lên dẫn trước, khi thì Hàn Quốc lại là đội dẫn điểm. Phần thắng ở séc này một lần nữa, lại nghiêng về các cô gái Hàn Quốc với tỷ số 25/21.

Séc đấu thứ 4 là một nỗ lực và quyết tâm rất lớn của tuyển Việt Nam, cùng với một lối chơi mới và những nhân tố vừa được tung vào sân đã giúp cho tuyển Việt Nam nhanh chóng giành chiến thắng ở set đấu này với tỷ số 25/15, đưa trận đấu tranh hạng 3 vào séc đấu thứ 5 đầy căng thẳng.

Tuy nhiên, ở những thời điểm quyết định của trận đấu này các cô gái của chúng ta đã không duy trì được lợi thế khi đã dẫn tới 14-12 nhưng rồi để các cô gái Hàn Quốc san hòa và vượt lên giành chiến thắng với tỷ số 16-14.

Để thua Ngân hàng Nông nghiệp Hàn Quốc với tỷ số 3-2 chung cuộc, đội tuyển Việt Nam đành hài lòng với vị trí thứ 4, trong khi đó các cô gái Hàn Quốc đứng thứ 3 chung cuộc./.

Theo VOV.vn - ĐT

Tin mới

Trao tặng

Thành phố Hồ Chí Minh trao 2 tỷ đồng hỗ trợ người dân Nghệ An khắc phục hậu quả mưa lũ

(Baonghean.vn) - Sáng ngày 6/10, Đoàn công tác Thành ủy - HĐND - UBND - Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Thành phố Hồ Chí Minh do đồng chí Trần Kim Yến - Ủy viên Ban thường vụ, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Hồ Chí Minh làm trưởng đoàn đã trao 2 tỷ đồng cùng một số nhu yếu phẩm hỗ trợ người dân vùng lũ Nghệ An.
Người lao động tham gia phỏng vấn xuất cảnh sang các thị trường có thu nhập cao. Ảnh: CSCC

Lao động cư trú bất hợp pháp ở Hàn Quốc: Đừng để 'quýt làm cam chịu'

(Baonghean.vn) - Trong thông báo việc tạm dừng tuyển chọn lao động đi Hàn Quốc của Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội đối với 8 huyện trong cả nước, thì Nghệ An có tới 3 huyện gồm Nghi Lộc, Hưng Nguyên, thị xã Cửa Lò. Đây đều là những địa phương có số lượng lao động cư trú bất hợp pháp tại Hàn Quốc từ 70 người trở lên và tỷ lệ lao động hết hạn hợp đồng không về nước đúng thời hạn từ 27% trở lên.
Xuân Hoàng

Cộng đồng hướng về vùng lũ Kỳ Sơn

(Baonghean.vn) -  Sau 4 ngày xảy ra trận lũ quét lịch sử ở huyện Kỳ Sơn, mặc dù nước lũ đã rút nhưng cuộc sống của bà con đối diện với những khó khăn, thiếu thốn. Những ngày này, các tổ chức, đoàn thể, lực lượng quân sự, an ninh và bà con thôn, bản cùng nhau hỗ trợ khắc phục thiệt hại. Dòng người và xe của các đoàn thiện nguyện cũng đang hướng về huyện biên giới Kỳ Sơn...
Toàn cảnh trận lũ kinh hoàng ở huyện nghèo Kỳ Sơn

Toàn cảnh trận lũ kinh hoàng ở huyện nghèo Kỳ Sơn

(Baonghean.vn) - Kinh hoàng hay khủng khiếp là những gì người dân diễn tả về trận lũ xảy ra ngày 2/10 tại huyện Kỳ Sơn. Như một cơn thịnh nộ, dòng lũ dữ cuốn phăng tất cả những gì trên đường đi của nó. Những hình ảnh dưới đây sẽ còn ám ảnh không chỉ đối với người dân xã Tà Cạ và thị trấn Mường Xén mà sẽ là ký ức không thể quên đối với bất cứ ai từng nhìn thấy.
Ký kết quy chế phối hợp giữa Công an tỉnh, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh và Ban Dân tộc tỉnh

Ký kết quy chế phối hợp giữa Công an tỉnh, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh và Ban Dân tộc tỉnh

(Baonghean.vn) - Chiều 5/10, Công an tỉnh phối hợp với Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh, Ban Dân tộc tỉnh tổ chức hội nghị ký quy chế phối hợp trong công tác bảo đảm an ninh, trật tự gắn với phát triển kinh tế - xã hội tại khu vực biên giới đất liền, vùng miền núi, dân tộc trên địa bàn tỉnh Nghệ An.
Ban Dân tộc

Cần quan tâm đầu tư các công trình cấp thiết, tạo động lực phát triển vùng dân tộc, miền núi Nghệ An

(Baonghean.vn) - Đó là ý kiến đề xuất của các đại biểu tại phiên thẩm tra dự thảo Nghị quyết về kế hoạch vốn đầu tư phát triển nguồn ngân sách Trung ương thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi giai đoạn 2021 - 2025 và năm 2022 trên địa bàn tỉnh.
Thành phố Hà Nội trao 3 tỷ đồng hỗ trợ người dân Nghệ An khắc phục hậu quả thiên tai

Thành phố Hà Nội trao 3 tỷ đồng hỗ trợ nhân dân Nghệ An khắc phục hậu quả thiên tai

(Baonghean.vn) - Chiều 5/10,  thay mặt lãnh đạo Thành ủy – HĐND – UBND - Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Hà Nội, đồng chí Nguyễn Thị Tuyến - Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Hà Nội đã trao 3 tỷ đồng hỗ trợ tỉnh Nghệ An để góp phần khắc phục hậu quả do mưa lũ gây ra. 
Tuổi trẻ Nghệ An chung tay hỗ trợ đồng bào bị lũ lụt ở Kỳ Sơn

Tuổi trẻ Nghệ An chung tay hỗ trợ đồng bào bị lũ lụt ở Kỳ Sơn

(Baonghean.vn) -  Sau đợt mưa lũ lịch sử vừa qua, nhiều đoàn thiện nguyện đã hướng về Kỳ Sơn để cùng sẻ chia với đồng bào vùng lũ, trong đó, tuổi trẻ là lực lượng nòng cốt ra quân. Tại TP.Vinh, sáng ngày 5/10, thực hiện lời kêu gọi của Tỉnh đoàn, Đoàn Khối Các cơ quan tỉnh cùng một số đơn vị trực thuộc đã chuyển nhiều tấn hàng lên với đồng bào đang chịu ảnh hưởng nặng nề bởi trận lũ vừa qua tại Kỳ Sơn.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 5/10

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 5/10

(Baonghean.vn) - Đại biểu Quốc hội khóa XV đoàn Nghệ An tiếp xúc cử tri tại các địa phương; Chủ tịch UBND tỉnh thăm hỏi, động viên đồng bào bị thiệt hại do mưa lũ tại Kỳ Sơn; Nhiều tuyến đường sạt lở, đứt đoạn, chưa thể lưu thông… là những thông tin nổi bật ngày 5/10.