Tuyển Việt Nam tập trung: Lần đầu cho thủ môn Nguyễn Văn Hoàng của SLNA?

(Baonghean.vn) - Theo kế hoạch của VFF thì cuối tháng 8 này, Đội tuyển Việt Nam sẽ có lần hội quân đầu tiên để chuẩn bị cho 3 trận đấu còn lại tại vòng loại thứ 2 World Cup 2022 khu vực châu Á. Nhiều khả năng, Nguyễn Văn Hoàng sẽ được HLV Park Hang-seo trao cơ hội.
Kể từ khi gia nhập SLNA, thủ môn người Tân Kỳ (Nghệ An) luôn là sự lựa chọn số 1 của HLV Ngô Quang Trường ở vị trí "người gác đền". Và Nguyễn Văn Hoàng đã phần nào chứng tỏ được khả năng của mình trong màu áo đội bóng xứ Nghệ suốt thời gian vừa qua.
Theo thống kê của Instat, sau 11 trận đấu tại V.League 2020 (1054 phút, tính cả thời gian bù giờ), Nguyễn Văn Hoàng sở hữu tới 11 pha cứu thua. Tức là cứ trung bình 1 trận, cựu thủ môn CLB Sài Gòn đã giúp SLNA tránh được 1 bàn thua trông thấy. Đây là thành tích khá ấn tượng với thủ môn vừa "chân ướt chân ráo" gia nhập SLNA. 
Tình huống cứu thua của Nguyễn Văn Hoàng trong trận SLNA - SHB Đà Nẵng (1 - 0).

Xét trên bình diện V.League 2020, Nguyễn Văn Hoàng đang là một trong những thủ môn có phong độ ổn định nhất. So với Bùi Tiến Dũng (CLB TP.HCM), Phạm Văn Cường (Quảng Nam) và Nguyễn Tuấn Mạnh (SHB Đà Nẵng), những thủ môn từng được HLV Park Hang-seo triệu tập lên tuyển, Nguyễn Văn Hoàng có phần nhỉnh hơn.

Đặng Văn Lâm khó trở về Việt Nam để hội quân cùng thầy trò HLV Park Hang-seo vì dịch Covid-19. Ảnh: FAT
Nên nhớ trong quá khứ, Nguyễn Văn Hoàng là thành viên của U23 Việt Nam tham dự VCK U23 châu Á 2018 và Asiad 18. Chính vì vậy, cơ hội để Nguyễn Văn Hoàng khoác lên người màu áo của Đội tuyển Việt Nam là không hề nhỏ. Bởi, HLV Park Hang-seo từng đánh giá rất cao tài năng của thủ môn người Tân Kỳ (Nghệ An).
Trong khi những Nguyễn Tuấn Mạnh, Phạm Văn Cường, Bùi Tiến Dũng không có được phong độ tốt nhất, Đặng Văn Lâm thì đang "mắc kẹt" tại Thái Lan, rất có thể HLV Park Hang-seo sẽ trao cơ hội cho Nguyễn Văn Hoàng ở đợt tập trung lần này. Nếu điều đó xảy ra, Nguyễn Văn Hoàng sẽ có lần đầu tiên được khoác áo Đội tuyển Việt Nam.