TX Hoàng Mai: Biểu dương nông dân sản xuất, kinh doanh giỏi

(Baonghean.vn) - Sáng 15/7/2014, tại hội trường phường Quỳnh Thiện, Hội Nông dân thị xã Hoàng Mai tổ chức Hội nghị Tổng kết phong trào nông dân thi đua sản xuất, kinh doanh giỏi (NDTĐSXKDG), đoàn kết giúp nhau làm giàu và giảm nghèo bền vững giai đoạn 2012 -2014 và triển khai nhiệm vụ, giải pháp tổ chức thực hiện phong trào nông dân thi đua sản xuất, kinh doanh giỏi giai đoạn 2014 - 2016.
Đến dự có đồng chí Võ Văn Dũng, Phó Bí thư Thường trực Thị ủy, đồng chí Lê Sỹ Chiến, UVBTV - Phó Chủ tịch UBND thị xã cùng 30 đại biểu là hộ nông dân sản xuất, kinh doanh giỏi tiêu biểu đại diện cho trên 1.430 hộ nông dân sản xuất, kinh doanh giỏi các cấp trên địa bàn thị xã. 
Toàn cảnh hội nghị
Toàn cảnh hội nghị
Phong trào NDTĐSXKDG, đoàn kết giúp nhau làm giàu và giảm nghèo bền vững là một trong 3 phong trào lớn do Trung ương Hội Nông dân phát động, đã thu hút đông đảo cán bộ, hội viên và nông dân trên toàn thị xã tham gia. Kết quả, trong giai đoạn 2012-2014, tỷ lệ hộ nông dân đạt danh hiệu sản xuất kinh doanh giỏi so với hộ đăng ký đạt 53,3%. Đến nay, toàn thị xã có 1.430 hộ nông dân sản xuất kinh doanh giỏi các cấp, có thu nhập từ 2,5 triệu đồng đến trên 6,5 triệu đồng/người/tháng (tăng 505 hộ so với năm 2012), trong đó giỏi cấp Trung ương 18 hộ; giỏi cấp tỉnh 62 hộ; giỏi cấp thị xã 213 hộ; giỏi cấp xã, phường 1.137 hộ. Hộ có mức thu nhập trên 150 triệu đồng, tăng gấp 3 lần; hộ có mức thu nhập trên 1 tỷ đồng/năm, tăng 1,5 lần so với giai đoạn 2010-2012.
Đồng chí Lê Sỹ Chiến, UVBTV - Phó Chủ tịch UBND thị xã trao giấy khen cho các cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào “sản xuất kinh doanh giỏi” giai đoạn 2012 - 2014.
Đồng chí Lê Sỹ Chiến - Phó Chủ tịch UBND thị xã trao giấy khen cho các cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào “sản xuất kinh doanh giỏi” giai đoạn 2012 - 2014.
Các dịch vụ hỗ trợ nông dân được đẩy mạnh, đã mở 21 lớp dạy nghề cho 660 người, tổ chức 96 lớp tập huấn khoa học kỹ thuật cho 1.096 lượt người; phối hợp với ngân hàng giải ngân 86,8 tỷ đồng cho trên 5.029 lượt hội viên, nông dân vay vốn; tín chấp với các công ty cung ứng 930 tấn phân bón các loại theo phương thức trả chậm cho các hộ hội viên, nông dân phát triển sản xuất. Xây dựng được 11 mô hình trình diễn áp dụng các tiến bộ khoa học kỹ thuật, tổ chức 15 cuộc hội nghị, hội thảo đầu bờ, giúp nông dân tham gia nhiều mô hình sản xuất - chăn nuôi - trồng trọt - nuôi trồng, khai thác, chế biến thủy hải sản mang lại hiệu quả kinh tế cao, từ đó giúp người nông dân có thu nhập từ 500 triệu đến 1.100 triệu đồng/hộ/năm...
Dịp này, đã có 03 tập thể và 06 cá nhân được UBND thị xã tặng giấy khen vì có thành tích xuất sắc trong phong trào “sản xuất kinh doanh giỏi” giai đoạn 2012 - 2014.
Quách Hữu Quyết
Thị ủy Hoàng Mai

tin mới

Thuỷ điện Bản Vẽ cắt giảm 60% cơn lũ cho vùng hạ du

Thuỷ điện Bản Vẽ cắt giảm 60% cơn lũ cho vùng hạ du

(Baonghean.vn) - Thực hiện Lệnh vận hành hồ chứa Thuỷ điện Bản Vẽ cắt, giảm lũ cho hạ du số 173 của Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai - Tìm kiếm cứu nạn và Phòng thủ dân sự tỉnh, Công ty Thuỷ điện Bản Vẽ đã tiến hành điều tiết, cắt giảm 60% cơn lũ, đảm bảo an toàn cho khu vực hạ du. 

Thành phố Vinh nâng tầm sản phẩm OCOP

Thành phố Vinh nâng tầm sản phẩm OCOP

(Baonghean.vn) - Thời gian qua, Chương trình Mỗi xã một sản phẩm (OCOP) ở thành phố Vinh đã có những bứt phá mạnh mẽ. Qua đó, đã khai thác được tiềm năng vùng ven đô, tạo sinh kế cho lao động các địa phương và phục vụ du lịch.

Nghệ An không chủ quan, lơ là với dịch cúm gia cầm

Nghệ An không chủ quan, lơ là với dịch cúm gia cầm

(Baonghean.vn) - Bệnh cúm gia cầm vẫn đang diễn biến phức tạp và có nguy cơ lây lan trên địa bàn cả nước nói chung, tỉnh Nghệ An nói riêng. Do vậy, chính quyền địa phương các cấp, người chăn nuôi không thể chủ quan, lơ là với bệnh dịch nguy hiểm đến sức khỏe con người và vật nuôi này.

Các lực lượng hỗ trợ người dân khắc phục hậu quả do mưa lũ

Các lực lượng hỗ trợ người dân khắc phục hậu quả do mưa lũ

(Baonghean.vn) - Với tinh thần “Vì Nhân dân phục vụ”, các lực lượng Công an, Biên phòng tỉnh Nghệ An đã phối hợp với chính quyền địa phương triển khai nhiều giải pháp bảo đảm an toàn tính mạng và tài sản cho Nhân dân, khắc phục hậu quả mưa lũ, từng bước phục hồi sản xuất và ổn định cuộc sống.

Xả hồ chứa thủy điện Sông Quang từ 2h30 ngày 27/9

Xả hồ chứa thủy điện Sông Quang từ 2h30 ngày 27/9

(Baonghean.vn) - Lúc 22 giờ 17 phút, Văn phòng Thường trực Ban Chỉ huy phòng chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn và Phòng thủ dân sự tỉnh Nghệ An nhận được Thông báo số 2609/2023/TB-SQ ngày 26/9/2023 của Công ty cổ phần Thuỷ điện Sông Quang về việc vận hành công trình xả hồ chứa thủy điện Sông Quang.