​Tỷ phú Facebook quyên tặng 250 triệu USD chống ung thư

Nhà đồng sáng lập Facebook, Sean Parker, vừa công bố đóng góp 250 triệu USD cho công tác nghiên cứu điều trị ung thư bằng liệu pháp miễn dịch.

Trang CNNMoney đưa tin, tỷ phú công nghệ Sean Parker, nhà sáng lập dịch vụ chia sẻ nhạc Napster kiêm đồng sáng lập Facebook vừa quyết định quyên tặng 250 triệu USD cho công tác nghiên cứu điều trị ung thư bằng hệ miễn dịch.

Hơn 40 phòng thí nghiệm và hơn 300 nhà nghiên cứu miễn dịch học sẽ tham gia vào dự án tại 6 trung tâm ung thư hàng đầu bao gồm: Memorial Sloan Kettering, Đại học Pennsylvania, Đại học Texas, Stanford, UCLA và UCSF.

ty-phu-facebook-quyen-tang-250-trieu-usd-chong-ung-thu

Sean Parker. Ảnh: Ben Baker.

Sở dĩ anh chọn đầu tư cho lĩnh vực nghiên cứu liệu pháp điều trị ung thư bằng hệ miễn dịch bởi đây là liệu pháp mang tính bước ngoặt. Liệu pháp này hoạt động trên nguyên lý tìm cách tăng cường sức mạnh cho hệ miễn dịch của người bệnh để có thể tự tiêu diệt tế bào ung thư. Đây là liệu pháp được xem tốt nhất hiện nay.

Trước đó cựu tổng thống Mỹ Jimmy Carter từng được điều trị theo phương pháp hệ miễn dịch. Tháng 12 năm ngoái ông tuyên bố không còn tìm thấy tế bào ung thư trong cơ thể mình.

Tỷ phú Parker nói rằng: “Tôi muốn đưa nó trở thành liệu pháp điều trị trước tiên. Nó sẽ làm thay đổi toàn bộ chi phí chăm sóc điều trị sau đó”.

Khoản tiền tài trợ của tỷ phú Parker cho tới nay là khoản đầu tư lớn nhất cho lĩnh vực nghiên cứu liệu pháp điều trị ung thư bằng miễn dịch. Đây cũng là một trong những khoản đầu tư tài chính lớn nhất từ trước tới nay trong lĩnh vực nghiên cứu điều trị ung thư.

Theo VNE

tin mới

Nấm có thể giúp ngừa loãng xương và bệnh tim mạch?

Nấm có thể giúp ngừa loãng xương và bệnh tim mạch?

Loãng xương và các bệnh tim mạch có thể dẫn tới tàn tật và tử vong. Chế độ ăn uống có ảnh hưởng lớn tới các tình trạng sức khỏe này. Việc bổ sung những thực phẩm tốt cho sức khỏe như nấm vào chế độ ăn uống có thể giúp hỗ trợ xương và trái tim khỏe mạnh.

Các bác sĩ Bệnh viện Hữu nghị Đa khoa Nghệ An lấy, ghép tạng từ người hiến chết não. Ảnh: Thành Chung

Khai mạc Hội nghị gan mật tụy Việt Nam năm 2023

(Baonghean.vn) - Hội nghị lần này là một hoạt động khoa học sâu rộng có ý nghĩa đặc biệt vào dịp toàn thể cán bộ, nhân viên Bệnh viện Hữu nghị Đa khoa Nghệ An đang ra sức thi đua lập nhiều thành tích chào mừng kỷ niệm 105 năm ngày truyền thống (18/9/1918-18/9/2023).