U21 SLNA: Ai sẽ chơi thay vị trí của Thái Bá Sang

(Baonghean.vn) - Do không kịp hồi phục chấn thương nên trung vệ sinh năm 1999 sẽ phải ngồi ngoài tại vòng loại U21 QG 2020. Đây là một mất lớn với đội bóng của HLV Đinh Văn Dũng.

Trong danh sách đăng ký của U21 SLNA vẫn còn khá nhiều gương mặt có sở trường thi đấu ở vị trí trung vệ. Điển hình như Hồ Trọng Vang, Hồ Khắc Lương hay Lê Thành Lâm, những cầu thủ được đánh giá khá cao về mặt tài năng. Rất có thể, cặp trung vệ đá chính trong những trận đấu sắp tới của U21 SLNA tại vòng loại U21 QG 2020 là 2/3 gương mặt mặt vừa nêu.

Thái Bá Sang chưa bình phục hoàn toàn chấn thương. Ảnh tư liệu
Thái Bá Sang chưa bình phục hoàn toàn chấn thương. Ảnh tư liệu

Với "cái mác" là cầu thủ của đội 1, Lê Thành Lâm gần như được mặc định 1 suất ở trung tâm của hàng phòng ngự. Vì vậy, vị trí còn lại là cuộc cạnh tranh giữa Hồ Trọng Vang và Hồ Khắc Lương. Xét về tiếng tăm, Hồ Khắc Lương có đôi chút nhỉnh hơn người đàn anh Hồ Trọng Vang, vì từng là tuyển thủ của U19 Việt Nam và vừa trải qua mùa giải thành công cùng CLB Phù Đổng.

Từ U19 Việt Nam cho đến CLB Phù Đổng, Hồ Khắc Lương đều là trụ cột thuộc vào hàng "không thể thay thế". Tại Giải hạng Nhì QG 2020, Hồ Khắc Lương thường xuyên được HLV Nguyễn Trung Kiên sử dụng. Thành tích giành tấm vé thăng hạng của CLB Phù Đổng, có công không nhỏ của trung vệ sinh năm 2001.

Hồ Khắc Lương là mẫu trung vệ có lối chơi hiện đại. Không chỉ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ phòng ngự, cầu thủ người Quỳnh Lưu còn rất tích cực trong việc hỗ trợ cho mặt trận tấn công của đội nhà. Bên cạnh những đường chuyền vượt tuyến có độ chính xác cao, Hồ Khắc Lương cũng rất lợi hại trong những tình huống dứt điểm. Bàn thắng vào lưới trẻ SHB Đà Nẵng tại vòng 13 là dẫn chứng tiêu biểu.

Nói như vậy không có nghĩa, khả năng được đá chính của Hồ Trọng Vang tại vòng loại U21 QG là không thể xảy ra. Dù không "nổi tiếng" như Hồ Khắc Lương, song cầu thủ sinh năm 1999 vẫn là một trung vệ tài năng và khá giàu kinh nghiệm. Mùa giải năm nay, Hồ Trọng Vang là trụ cột của CLB Kon Tum, đội bóng đã cán đích ở vị trí thứ 4 của bảng A tại Giải hạng Nhì QG 2020.

Cùng chờ xem, Hồ Khắc Lương hay Hồ Trọng Vang sẽ được ra sân trong trận đấu đầu tiên của U21 SLNA, gặp U21 Tây Ninh, diễn ra vào lúc 15h chiều mai 26/11?

Tin mới

Đọc truyện đêm khuya: Đường về nhà

Đọc truyện đêm khuya: Đường về nhà

(Baonghean.vn) - Truyện kể về một cậu bé trai vì giận dỗi bố mẹ nên đã quyết định “đi bụi” để bố mẹ phải ân hận về cách cư xử mà theo cậu là không đúng với bản thân mình. Nguyên nhân là cậu thi trượt vào cấp ba, bị bố mẹ mắng nhiếc...
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 4/6

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 4/6

(Baonghean.vn) - Phát động quốc gia Tuần lễ biển và hải đảo Việt Nam; Hơn 3.000 thanh niên tình nguyện Nghệ An sẵn sàng tiếp sức sĩ tử vào lớp 10… là những thông tin nổi bật ngày 4/6.
Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường dự Lễ phát động quốc gia Tuần lễ biển và hải đảo Việt Nam tại Cửa Lò

Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường dự Lễ phát động quốc gia Tuần lễ biển và hải đảo Việt Nam tại Cửa Lò

(Baonghean.vn) - Sáng 4/6, tại thị xã Cửa Lò, Bộ Tài nguyên và Môi trường phối hợp với UBND tỉnh Nghệ An tổ chức Lễ phát động quốc gia Tuần lễ biển và hải đảo Việt Nam; Tháng hành động Vì môi trường hưởng ứng Ngày Đại dương thế giới và Ngày Môi trường thế giới năm 2023.
Nghệ An tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đẩy mạnh thực hiện Đề án 06

Nghệ An tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đẩy mạnh thực hiện Đề án 06

(Baonghean.vn) - Ban Thường vụ Tỉnh ủy Nghệ An ban hành Chỉ thị tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đẩy mạnh thực hiện Đề án phát triển ứng dụng dữ liệu về dân cư, định danh và xác thực điện tử phục vụ chuyển đổi số quốc gia giai đoạn 2022 - 2025, tầm nhìn đến năm 2030 trên địa bàn tỉnh Nghệ An...
Áo dài ngũ thân

Điểm tuần: Áo dài ngũ thân

(Baonghean.vn) - Người xưa có câu: “Quen sợ dạ, lạ sợ áo quần”, xưa nay trang phục là một phần vô cùng quan trọng của cuộc sống. Trang phục là tấm gương phản chiếu hoàn cảnh, thái độ và văn hóa của mỗi một con người nói riêng và cộng đồng nói chung.