UBND huyện Đô Lương kết luận nội dung tố cáo của công dân

(Baonghean) - Ngày 29/11/2012, Báo Nghệ An số 9235 có bài viết “Tân Sơn (Đô Lương), nhiều sai phạm trong thực hiện chính sách” phản ánh nhiều sai phạm về chính sách người có công, chế độ bảo trợ xã hội và các vấn đề khác. Sau khi bài báo ra, ngày 30/11/2012, Sở Lao động – Thương binh và Xã hội đã có Công văn số 2157/LĐTBXH ngày 30/11/2012 đề nghị  UBND huyện Đô Lương chỉ đạo Phòng LĐ-TB&XH huyện và các phòng, ban liên quan kiểm tra, xác minh làm rõ vấn đề báo nêu.

Ngày 28/5/2013, UBND huyện Đô Lương có Công văn số 583/KL- UBND kết luận nội dung tố cáo đối với ông Đào Công Chung - Bí thư Đảng ủy xã Tân Sơn, nguyên Chủ tịch UBND xã (khóa 2005-2009) và ông Nguyễn Bá Tân- Chủ tịch UBND xã Tân Sơn, nguyên Phó Chủ tịch UBND xã, Trưởng Ban Chính sách xã Tân Sơn với nội dung sau:

Ngày 6/12/2012, Chủ tịch UBND huyện Đô Lương có Quyết định số 2113/QĐ-UBND về việc thành lập đoàn xác minh nội dung đơn tố cáo của công dân đối với ông Đào Công Chung - Bí thư Đảng ủy xã Tân Sơn, nguyên Chủ tịch UBND xã khóa 2005-2009 và ông Nguyễn Bá Tân - Chủ tịch UBND xã Tân Sơn, nguyên Phó Chủ tịch UBND xã, Trưởng Ban Chính sách xã Tân Sơn.

Xét nội dung giải trình của người bị tố cáo, báo cáo kết quả xác minh tố cáo và các tài liệu có liên quan, đối chiếu với quy định của pháp luật, Chủ tịch UBND huyện Đô Lương kết luận các nội dung tố cáo như sau:

+ Nội dung tố cáo đúng: có 2/8 nội dung, gồm: -Tố cáo một số đối tượng hưởng chế độ trẻ mồ côi không đúng quy định là tố cáo đúng.

- Nội dung tố cáo một số đối tượng hưởng chế độ bảo trợ xã hội người cao tuổi cô đơn như ông Nguyễn Trọng Tùng xóm 4, ông Nguyễn Thừa Cung xóm 4, bà Nguyễn Thị Tố xóm 2, bà Nguyễn Thị Hoan xóm 7, bà Đào Thị Lan xóm 13, không đúng quy định là tố cáo đúng.

+ Nội dung tố cáo có đúng, có sai: có 3/8 nội dung, gồm: -Tố cáo việc hưởng chế độ trợ cấp tiền tuất nuôi dưỡng hàng tháng  của bà Nguyễn Thị Sâm và bà Nguyễn Thị Hùy, không đúng quy định là tố cáo có đúng có sai.

- Tố cáo ông Nguyễn Bá Tân - Chủ tịch UBND xã lợi dụng chức vụ, giải quyết tố cáo trái pháp luật là tố cáo có đúng, có sai.

- Tố cáo ông Đào Công Chung - Bí thư Đảng ủy, nguyên Chủ tịch UBND xã Tân Sơn đã lợi dụng chức vụ quyền hạn, cố ý làm trái quy định của Nhà nước về việc giao đất cho mẹ ông là bà Thái Thị Thân là tố cáo có đúng, có sai.

+ Nội dung tố cáo sai: có 3/8 nội dung, gồm: -Tố cáo việc cắt giảm tiền tuất của bà Thái Thị Thân (vợ liệt sỹ) hưởng tiền tuất 240.000 đồng/tháng cắt giảm xuống 72.000 đồng/tháng từ năm 1997 tới nay, nhưng không có quyết định cắt giảm là tố cáo sai.

- Tố cáo một số đối tượng hưởng chế độ hóa học trái quy định là tố cáo sai.

- Nội dung tố cáo việc thu thuế nhà đất đối với gia đình người có công với cách mạng là không đúng quy định là tố cáo sai.

Xử lý các vấn đề liên quan đến nội dung tố cáo như sau:

1- Đối với tố cáo đúng:

+ Giao phòng LĐ-TB&XH huyện: Tham mưu Chủ tịch UBND công văn về Sở LĐ - TB&XH Nghệ An để điều chỉnh trợ cấp tuất nuôi dưỡng của bà Nguyễn Thị Hùy ở xóm 4, xã Tân Sơn, sang hưởng chế độ tuất cơ bản theo thẩm quyền. Tham mưu ban hành Quyết định dừng chi trả trợ cấp bảo trợ xã hội đối với trẻ mồ côi của 3 đối tượng, cháu: Nguyễn Xuân Tấn, Nguyễn Thị Hương, Hoàng Thị Tâm. Tham mưu ban hành quyết định điều chỉnh mức trợ cấp bảo trợ xã hội cho các đối tượng gồm: ông Nguyễn Trọng Tùng xóm 4; ông Nguyễn Thừa Cung xóm 4; bà Nguyễn Thị Tố xóm 2, bà Nguyễn Thị Hoan xóm 7, bà Đào Thị Lan xóm 13, từ hệ số 1,5 xuống hệ số 1,0 = 180.000 đồng/tháng theo Khoản 3 Điều 4 của Nghị định 67. Tham mưu quyết định trả trợ cấp bảo trợ xã hội cho bà Nguyễn Thị Toản ở xóm 1 theo NĐ 6/2011/NĐ-CP (vì đã đủ 80 tuổi). Tham mưu quyết định thôi trả trợ cấp bảo trợ xã hội với bà Nguyễn Thị Hồng ở xóm 9, lý do: chưa đủ tuổi 80, có con phụng dưỡng.

+ Giao phòng Nội vụ huyện: - Chủ trì phối hợp với Văn phòng HĐND - UBND huyện tham mưu UBND huyện, tổ chức kiểm điểm nghiêm túc, làm rõ vai trò trách nhiệm cá nhân, tập thể phòng Lao động TB&XH, để xẩy ra sai phạm trong việc thực hiện chế độ chính sách người có công và bảo trợ xã hội. Tổ chức kiểm điểm và có hình thức kỷ luật đối với các ông sau đây: ông Đào Công Chung - Bí thư Đảng ủy xã Tân Sơn, nguyên Chủ tịch UBND xã khóa 2005-2009; ông Nguyễn Tất Cường – nguyên Phó Chủ tịch UBND xã, Trưởng Ban Chính sách xã Tân Sơn (năm 2007); ông Nguyễn Bá Tân - Chủ tịch UBND xã Tân Sơn, nguyên Phó Chủ tịch UBND xã, Trưởng Ban Chính sách xã Tân Sơn; ông Đào Công Thìn cán bộ chính sách xã Tân Sơn, đã xét duyệt hồ sơ cho các đối tượng chính sách người có công và bảo trợ xã hội hưởng không đúng quy định, nhưng vẫn đề nghị các cấp có thẩm quyền giải quyết.

+ Giao UBND xã Tân Sơn: Tổ chức kiểm điểm nghiêm túc Hội đồng chính sách xã Tân Sơn, để làm rõ trách nhiệm cá nhân người đứng đầu, đã để xẩy ra những sai phạm trong việc xét duyệt chế độ, chính sách người có công; bảo trợ xã hội hưởng sai quy định. Tổ chức kiểm điểm vai trò trách nhiệm của từng cá nhân có tên trên và báo cáo về UBND huyện qua Phòng Nội vụ. Truy thu số tiền trợ cấp các đối tượng hưởng sai chế độ bảo trợ xã hội nộp về ngân sách nhà nước. Tăng cường công tác tuyên truyền, phổ biến pháp luật, nhất là Luật Khiếu nại, Luật Tố cáo và các văn bản hướng dẫn có liên quan đến chế độ chính sách người có công và chế độ bảo trợ xã hội để cán bộ và nhân dân trong xã cũng như ông Nguyễn Công Kỉnh hiểu và thực hiện tốt quyền và nghĩa vụ của mình.

2. Đối với tố cáo sai:

Yêu cầu ông Nguyễn Công Kỉnh rút kinh nghiệm vì nội dung tố cáo sai của ông Kỉnh đã làm giảm uy tín vai trò của cá nhân trong việc điều hành quản lý nhà nước do tổ chức phân công. Do đó trong quá trình thực hiện quyền tố cáo của mình, đề nghị ông rút kinh nghiệm trong việc thực hiện quyền nghĩa vụ của người tố cáo.

Chủ tịch UBND huyện: Nguyễn Tất Thành

Tin mới

Kết quả các trận đấu diễn ra ngày 10/6

Kết quả các trận đấu diễn ra ngày 10/6

(Baonghean.vn) - Ngày thi đấu thứ 2, giành trọn 6 điểm qua 2 trận thắng, đội Nhi đồng Diễn Châu vững vàng ngôi đầu bảng B. Ở các bảng đấu khác, các đội nhất, nhì bảng sẽ hiện rõ sau ngày mai 11/6.
Highlight: TN TX.Cửa Lò (Xanh đen) - TN Kỳ Sơn (4-3)

Highlight: TN TX.Cửa Lò (Xanh đen) - TN Kỳ Sơn (4-3)

(Baonghean.vn) - Trận ra quân, cả 2 đội bóng TN TX.Cửa Lò và TN Kỳ Sơn đều thất bại. Ở lượt trận thứ 2, TN TX Cửa Lò đã cho thấy quyết tâm giành điểm và khán giả đã được chứng kiến trận đấu mãn nhãn với 7 bàn thắng được ghi nghiêng về đội TN TX. Cửa Lò.
Theo giới chuyên môn: Đây là trận cầu hay nhất từ đầu giải cho tới nay. Ảnh: Đức Anh

Thiếu niên Cửa Lò giành chiến thắng trước Kỳ Sơn trong trận đấu rượt đuổi tỷ số hấp dẫn

(Baonghean.vn) - Trong hiệp 1, đội thiếu niên Kỳ Sơn ghi bàn thắng dẫn trước. Tuy nhiên, bước vào hiệp 2, đội Thiếu niên Cửa Lò đã thực hiện cú lội ngược dòng ngoạn mục và giành chiến thắng với tỷ số 4-3. Đây được xem là trận cầu hay nhất từ đầu giải cho đến nay.
Tản văn hay: Xe đạp thồ trong nỗi nhớ tháng năm

Tản văn hay: Xe đạp thồ trong nỗi nhớ tháng năm

(Baonghean.vn) - Với lối viết mềm mại, nhiều cảm xúc, tác phẩm đã chạm đến sự rung cảm trong lòng độc giả, bởi nếu như văn chương giúp tác giả ghi lại dấu ấn ký ức thì nó cũng khiến người đọc lưu giữ ký ức ấy, và khơi gợi trong họ những kỉ niệm ngọt ngào khác từng có trong cuộc đời.
Bên lề sân cỏ: Chờ vận đỏ!

Bên lề sân cỏ: Chờ vận đỏ!

(Baonghean.vn) - Hình như màu đỏ đã mang lại phép mầu nhiệm khi Thiếu niên Kỳ Sơn đã dẫn trước tỷ số nhưng vào những phút cuối hiệp 2, Thiếu niên Cửa Lò dồn dập tấn công, lội ngược dòng ngoạn mục và giành chiến thắng thuyết phục trước đối thủ.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 10/6

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 10/6

(Baonghean.vn) - Quốc hội thảo luận tại tổ về dự án Luật Căn cước sửa đổi; Cả nước thi đua xây dựng xã hội học tập; Nhiều hoạt tình nguyện của tuổi trẻ; Khai mạc Giải Bóng đá Cúp Hội Nhà báo Nghệ An; Sôi động giải bóng đá TN-NĐ Cúp Báo Nghệ An... là những thông tin nổi bật ngày 10/6.
Bên lề sân cỏ: Nỏ dệ 'ăn' được choa mô!

Bên lề sân cỏ: Nỏ dệ 'ăn' được choa mô!

(Baonghean.vn) - Khi cầu thủ nhí Diễn Châu đang tìm hướng đá thích hợp, được đồng đội nhắc “sút thẳng gôn luôn đi” thì ngay lập tức, cầu thủ đội Thái Hoà đáp trả “Định 'ăn gỏi' choa à? Nỏ dệ mô!”.
Highlight Nhi đồng Tân Kỳ - Nhi đồng Nghi Lộc: 9-0

Highlight Nhi đồng Tân Kỳ - Nhi đồng Nghi Lộc: 9-0

(Baonghean.vn) - Sở hữu đội hình cầu thủ có lối chơi, kỹ thuật chắc chắn, Nhi đồng Tân Kỳ đã dội một "cơn mưa bàn thắng" trước Nhi đồng Nghi Lộc với tỷ số 9-0. Trong đó, cầu thủ số 4 Cao Huy Hoàng đã ghi 4 bàn thắng liên tiếp chỉ trong hiệp 1.
Bên lề sân cỏ: Trận đấu cuối cùng

Bên lề sân cỏ: Trận đấu cuối cùng

(Baonghean.vn) - HLV Mai Thái Uy ngậm ngùi : “Đây là trận đấu cuối cùng trong nghiệp làm huấn luyện viên của thầy. Các con hãy đá hết mình, cống hiến hết mình, nỗ lực hết mình, dù thắng hay thua thì cũng đã đá hết sức mình”.