UBND huyện Quế Phong trả lời bài báo "Bản Nóng 2 mong cầu"

(Baonghean) - Báo Nghệ An Cuối tuần ra ngày 12/7/2015 có đăng tải bài “Bản Nóng 2 mong cầu”, phản ánh mỗi khi mùa mưa đến, nước lũ dâng cao thì điểm dân cư bản Nóng 2, xã Tri Lễ, huyện Quế Phong gần như bị cô lập, học sinh phải nghỉ học do không có cầu qua suối. Ngày 23/9/2015, UBND huyện Quế Phong có Công văn số 973/UBND-CT trả lời vấn đề báo nêu như sau:

Ngay sau khi báo Nghệ An đăng tải bài viết “Bản Nóng 2 mong cầu”, UBND huyện đã chỉ đạo phòng Công thương kiểm tra thực tế tại bản Nóng 2, xã Tri Lễ, kết quả kiểm tra như sau:

- Đến thời điểm tháng 5/2015, bản Nóng 2 có 26 hộ, 123 nhân khẩu; bản Nóng 1 có 64 hộ, 316 nhân khẩu. Giao thông đi lại từ bản Nóng 2 đến bản Nóng 1, xã Tri Lễ bị chia cắt bởi suối Nậm Nghiêu, cách vị trí người dân làm cầu tạm (như ảnh mà báo Nghệ An đã đăng) về phía hai bản khoảng 0,5km. Suối Nậm Nghiêu có chiều rộng lòng suối khoảng 8m, về mùa khô mực nước thấp nên có thể đi lại được bình thường, nhưng vào mùa mưa mực nước lên xuống bất thường, gây nguy hiểm cho lưu thông qua lại, đây cũng là đặc thù về giao thông đến các thôn bản vùng miền núi, đặc biệt là vùng núi cao của huyện Quế Phong; trong thời gian nước dâng cao chia cắt giữa hai bản Nóng 2 và Nóng 1 thì người dân bản Nóng 2 có thể đi bộ qua cánh đồng đến các bản Đôn, Chọt, Lằm và Nóng 1 với chiều dài trung bình khoảng 1km để đến được vùng trung tâm xã, tuy nhiên gặp nhiều khó khăn. Vì vậy, việc đầu tư xây dựng cầu qua suối Nậm Nghiêu nối bản Nóng 2 với bản Nóng 1 là cần thiết, tuy nhiên cần phải có nguồn kinh phí đầu tư tương đối lớn (cầu bản với chiều dài dầm cầu 12m, mố hai đầu cầu 2m, khái toán 1,2 tỷ đồng).

Quế Phong là huyện nghèo, khó khăn trong việc huy động các nguồn lực để đầu tư, đặc biệt đối với những công trình máy tính cấp bách, do vậy việc đầu tư xây dựng cầu Nóng 2 qua suối Nậm Nghiêu chưa thể thực hiện được trong giai đoạn vừa qua.

Trước tình hình thực tế và nhu cầu đi lại của bà con, UBND huyện Quế Phong đã đưa công trình cầu bản Nóng 2 vào danh mục công trình đầu tư xây dựng thuộc Chương trình 135 năm 2016, hiện đang tiến hành khảo sát, lập hồ sơ theo quy định.

UBND huyện Quế Phong xin chân thành cảm ơn quý báo đã kịp thời phản ánh và kính mong quý báo cùng đồng hành với huyện nhà trong thời gian tới.

UBND huyện Quế Phong

Tin mới

Chữ 'hiếu' qua lăng kính học sinh

Chữ 'hiếu' qua lăng kính học sinh

(Baonghean.vn) -  Với đề tài “Nâng cao nhận thức về hiếu nghĩa trong gia đình cho học sinh THPT”, nhóm học sinh Trường THPT chuyên Phan Bội Châu đã được trao giải Nhất tại cuộc thi Khoa học kỹ thuật cấp tỉnh năm học 2022 - 2023.
Ly hương

Nỗi niềm ly hương của lao động Nghệ An

(Baonghean.vn) - Sau những ngày Tết đoàn viên, dòng người ở các vùng quê Nghệ An lại nối tiếp nhau trên những chuyến xe, toa tàu vào Nam, ra Bắc mưu sinh. Mỗi người một tâm trạng khác nhau nhưng tất cả chung một nỗi niềm ly hương...
Đông Á Thanh Hóa gặp Sông Lam Nghệ An: Khó khăn cho đội khách

Đông Á Thanh Hóa gặp Sông Lam Nghệ An: Khó khăn cho đội khách

(Baonghean.vn) - Sau trận hòa ở ngày khai mạc, Sông Lam Nghệ An phải làm khách trên sân của Đông Á Thanh Hóa. Đây sẽ là một trận đấu cực kỳ khó khăn của đoàn quân huấn luyện viên Huy Hoàng và đội bóng xứ Nghệ phải có những đấu pháp hợp lý để có ít nhất một điểm rời xứ Thanh.
Bầu Đức

HLV châu Âu thất vọng khi Hà Nội FC bị Viettel cầm chân; Đâu là lý do khiến bầu Đức ‘ưng cái bụng’ sau trận khởi đầu của HAGL?

(Baonghean.vn) - HLV Bandovic không giấu được thất vọng khi Hà Nội FC để Viettel cầm chân trong trận đấu mở màn; Bầu Đức đến sân Pleiku dự khán trận HAGL vs Hà Tĩnh với khuôn mặt vui vẻ. Đó là những thông tin thể thao nổi bật trong 24h qua.
Đọc truyện đêm khuya: Ngôi nhà của Tuyết

Đọc truyện đêm khuya: Ngôi nhà của Tuyết

(Baonghean.vn) - Câu chuyện có vẻ hài hước, vừa đùa vừa thật của Bùi Việt Phương cuối cùng lại mang đến cho chúng ta một cảm xúc khác, đó là sự tiếc nuối, trở trăn về tình yêu. Nếu như con người mưu cầu tình yêu trong sự ích kỷ, nhỏ nhen, thì sự hằn thù ngày một lớn lên và sẽ phá hủy chính họ.
V-League 2023 và chuyện ‘giá như’?

V-League 2023 và chuyện ‘giá như’?

(Baonghean.vn) - Vòng 1 V-League 2023 diễn ra trong sự háo hức, quan tâm, chờ đợi của giới chuyên môn và người hâm mộ gần xa và thực tế đã đem lại nhiều dư vị khác nhau, dù tất cả chỉ mới là bước đi ban đầu.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 5/2

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 5/2

(Baonghean.vn) - Trao quyết định, biên bản ghi nhớ đầu tư 2 dự án với tổng mức 200 triệu USD vào Nghệ An; Ấm áp Lễ tế tổ Rằm tháng Giêng ở các vùng quê; Người dân Quế Phong mong sớm đưa bãi xử lý rác thải vào hoạt động… là những thông tin nổi bật ngày 5/2.
Sắt son lời thề với Đảng nơi đầu sóng

Sắt son lời thề với Đảng nơi đầu sóng

(Baonghean.vn) - Được đứng trong hàng ngũ của Đảng đối với nhiều người là một điều hết sức vinh dự, tự hào. Đối với cán bộ, chiến sĩ đang làm nhiệm vụ tại Trường Sa - nơi quần đảo tiền tiêu của Tổ quốc thì điều đó lại càng đặc biệt và rất đỗi thiêng liêng.
Ảnh minh hoạ

Tội đưa, nhận hối lộ bị xử lý như thế nào?

(Baonghean.vn) - Thời gian qua, một số cán bộ, công chức trên địa bàn tỉnh đã bị khởi tố, bắt giam vì những hành vi liên quan đến tham nhũng. Trong đó có hành vi nhận hối lộ, đây là hành vi có thể xảy ra rất nhiều, nhưng rất khó phát hiện, khó xử lý.
Triển khai Chương trình hành động thực hiện Nghị quyết của Bộ Chính trị về vùng Bắc Trung Bộ và Duyên hải Trung Bộ

Triển khai Chương trình hành động thực hiện Nghị quyết của Bộ Chính trị về vùng Bắc Trung Bộ và Duyên hải Trung Bộ

(Baonghean.vn) - Hội nghị là sự kiện có ý nghĩa rất quan trọng đối với sự phát triển của vùng Bắc Trung Bộ và duyên hải Trung Bộ, là vùng có vai trò, vị trí chiến lược đặc biệt quan trọng, đặc biệt là Chiến lược phát triển bền vững về kinh tế biển.
Ấm áp Lễ tế tổ Rằm tháng Giêng ở các vùng quê

Ấm áp Lễ tế tổ Rằm tháng Giêng ở các vùng quê

(Baonghean.vn) - Rằm tháng Giêng năm Qúy Mão 2023 (15/1 Âm lịch), khắp các vùng quê Nghệ An rộn ràng tiếng trống tế và niềm vui hội ngộ của con cháu các dòng họ. Đây là dịp để người dân hướng về gia đình, tổ tiên, thể hiện tấm lòng hiếu kính với những thế hệ đã khuất.