UBND Thành phố Vinh trả lời khiếu nại của công dân

(Baonghean) - Ngày 1/8/2012, UBND Thành phố Vinh nhận được Công văn số 371/PC.BĐ.BNA của Báo Nghệ An chuyển đơn của ông Ân Tuấn (con ông Ân Xuân Trực) , trú tại 101, đường Đặng Thai Mai, xã Hưng Đông đề nghị xác định mốc giới và cấp hồ sơ kỹ thuật thửa đất số 04, tờ bản đồ số 10, tại xóm Đông Vinh, xã Hưng Đông. Sau khi xem xét UBND Thành phố Vinh trả lời vấn đề trên như sau:

Về nội dung đơn công dân, ngày 7/8/2012, UBND thành phố đã có Công văn số 2791/UBND-Ttr giao UBND xã Hưng Đông kiểm tra, báo cáo UBND thành phố và có chính kiến đề xuất hướng xử lý.

Ngày 20/8/2012, UBND xã Hưng Đông đã có Công văn số 248/UBND.TD báo cáo về việc giải quyết đơn của ông Ân Xuân Trực, trú tại xóm Đông Vinh, xã Hưng Đông như sau:

Thửa đất của ông Ân Xuân Trực được UBND xã Đông Vĩnh (nay là xã Hưng Đông) cấp năm 1991. Năm 2011, Sở Tài Nguyên và Môi trường tỉnh Nghệ An tổ chức đo bản đồ và lập hồ sơ kỹ thuật thửa đất cho từng hộ gia đình. Tại thời điểm đó, thửa đất của hộ ông Trực đang có tranh chấp chưa giải quyết xong nên chưa xác định được mốc giới để lập hồ sơ kỹ thuật. Việc ông Tuấn làm đơn kiến nghị UBND xã Hưng Đông đã đo và vẽ hồ sơ kỹ thuật thửa đất của ông mà không giao cho ông là không có căn cứ. Việc đo vẽ hồ sơ kỹ thuật là do Sở Tài nguyên và Môi trường Nghệ An hợp đồng với đơn vị đo đạc để thực hiện, không thuộc thẩm quyền của UBND xã.

Nay ông Trực có nhu cầu cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất thì làm đơn đề nghị đo vẽ hồ sơ kỹ thuật thửa đất gửi UBND xã để UBND xã trình lên UBND thành phố tổ chức đo vẽ. Khi có hồ sơ kỹ thuật thửa đất, ông Trực làm hồ sơ xin cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất gửi đến UBND xã Hưng Đông để được giải quyết theo trình tự, quy định của pháp luật.

Vậy, UBND thành phố trả lời cho Báo Nghệ An và ông Trực được biết.

UBND TP. Vinh

Tin mới

Tập đoàn TH, Ngân hàng Bắc Á đã thông qua Quỹ Vì Tầm Vóc Việt ủng hộ 10 tỷ đồng để hỗ trợ xây dựng 200 căn nhà. Ảnh: Thành Duy

Góp sức vì những ngôi nhà cho người nghèo ở Nghệ An

(Baonghean.vn) - Ngày 4/2/2023, tại Lễ Phát động Chương trình vận động, hỗ trợ xây dựng nhà cho người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh Nghệ An, Tập đoàn TH, Ngân hàng Bắc Á đã thông qua Quỹ Vì tầm vóc Việt ủng hộ 10 tỷ đồng để hỗ trợ xây dựng 200 căn nhà.
VinaPhone

Sớm khắc phục tình trạng chập chờn mạng VinaPhone

(Baonghean.vn) - Đại diện VNPT Nghệ An cho biết, hiện nay, lượng lớn thuê bao trên địa bàn đã hoạt động trở lại bình thường. Đối với các khách hàng vẫn gặp sự cố về sóng, mạng thì có thể liên hệ với đơn vị để kỹ thuật xử lý trong thời gian sớm nhất.
75 năm son sắt một lòng với Đảng

75 năm son sắt một lòng với Đảng

(Baonghean.vn) - Đầu Xuân mới, nhân dịp kỷ niệm 93 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam, phóng viên có dịp gặp gỡ đảng viên lão thành Hồ Xuân Tuế (96 tuổi) tại nhà riêng ở khối 8, thị trấn Hưng Nguyên. Năm nay, cụ Tuế vừa đón nhận Huy hiệu 75 năm tuổi Đảng.
Các địa phương thăm hỏi, động viên thanh niên chuẩn bị lên đường nhập ngũ

Các địa phương thăm hỏi, động viên thanh niên chuẩn bị lên đường nhập ngũ

(Baonghean.vn) - Nhằm động viên các tân binh trước ngày lên đường xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, trong những ngày này các địa phương trên địa bàn toàn tỉnh đã tổ chức gặp mặt và thành lập các đoàn trực tiếp đến tận gia đình thăm hỏi, động viên, tặng quà các thanh niên tham gia nhập ngũ năm nay.
Huấn luyện viên Park Hang-seo hé lộ về kế hoạch mới tại Việt Nam; Kiatisuk lên tiếng trước xung đột của Hoàng Anh Gia Lai

Huấn luyện viên Park Hang-seo hé lộ về kế hoạch mới tại Việt Nam; Kiatisuk lên tiếng trước xung đột của Hoàng Anh Gia Lai

(Baonghean.vn) - Kiatisuk lên tiếng trước xung đột của Hoàng Anh Gia Lai; Man United muốn sở hữu ngôi sao của Juventus với giá… 0 đồng; Huấn luyện viên Park Hang-seo hé lộ về kế hoạch mới tại Việt Nam... là những tin tức thể thao đáng chú ý trong 24h qua.
Thương nhớ cố Tổng Biên tập Thái Ngô Dương

Thương nhớ cố Tổng Biên tập Thái Ngô Dương

(Baonghean.vn) - Nhà báo Thái Ngô Dương từng là lính của Đại đoàn 308, Đại đoàn quân tiên phong, sau Chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ, mang phiên hiệu Sư đoàn 308, thuộc Quân khu Việt Bắc. Với năng khiếu bẩm sinh, ông viết báo khá sớm rồi trở thành trợ lý tuyên huấn Sư đoàn 308.