UBND Thị trấn Thanh Chương kiểm tra chỉ đạo quản lý hành lang giao thông đường bộ

(Baonghean) - Báo Nghệ An số ra ngày 26/5/2015 tại mục Thông tin đường dây nóng có nêu: "Người dân khối 10, Thị trấn Dùng (Thanh Chương) phản ánh: Gần đây, trên Quốc lộ 46 đoạn qua địa bàn khối 10, Thị trấn Dùng, một số người dân tự tiện cơi nới lều quán để kinh doanh buôn bán, lấn chiếm vỉa hè hành lang an toàn giao thông, làm che khuất tầm nhìn, gây cản trở cho các phương tiện khi tham gia giao thông. Đề nghị chính quyền thị trấn sớm kiểm tra, chấn chỉnh tình trạng trên" của tác giả V.N. 
 
Ngày 31/5/2015, sau khi nhận được thông tin phản ảnh của báo nêu, UBND Thị trấn Thanh Chương đã thành lập đoàn tổ chức kiểm tra thực tế tại khu vực Quốc lộ 46, đoạn qua khối 10, Thị trấn Thanh Chương. Qua kiểm tra thì việc một số người dân tự tiện cơi nới lều quán để kinh doanh là không có. Tuy nhiên, có một số hộ kinh doanh do điều kiện thời tiết khắc nghiệt, nắng nóng kéo dài đã sử dụng các loại bạt, phông, rèm... để treo, che phía trước ki ốt kinh doanh để chống nắng, bảo vệ hàng hóa của mình đã lấn chiếm hành lang giao thông, che khuất tầm nhìn. Mặt khác, tình trạng một số cá nhân buôn bán hàng rong đã sử dụng ô che nắng để trên hành  lang giao thông, gây cản trở cho các phương tiện khi tham gia giao thông. Đoàn kiểm tra đã lập biên bản giao trách nhiệm cho các hộ kinh doanh vi phạm tự giác tháo dỡ và chấp hành nghiêm việc quản lý và bảo vệ hành lang giao thông đường bộ. UBND Thị trấn Thanh Chương tiếp tục chỉ đạo lực lượng Công an thị trấn thường xuyên tuần tra, nhắc nhở và xử lý  nghiêm các tổ chức, cá nhân có các hành vi vi phạm hành lang giao thông theo đúng quy định của pháp luật.
 
UBND Thị trấn Thanh Chương xin chân thành cảm ởn sự phản ánh kịp thời của Báo Nghệ An và xin trả lời các nội dung mà Báo đã nêu để tiếp tục theo dõi và giúp đỡ địa phương.
 
UBND Thị trấn Thanh Chương