UBND tỉnh cho ý kiến về chuyển đổi BQL rừng phòng hộ Quế Phong thành BQL Khu bảo tồn thiên nhiên Pù Hoạt

(Baonghean.vn) - Chiều 6/11, dưới sự chủ trì của Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đinh Viết Hồng, UBND tỉnh đã có buổi làm việc với các ngành liên quan để nghe và cho ý kiến dự thảo đề án chuyển đổi Ban quản lý rừng phòng hộ Quế Phong thành Ban quản lý Khu bảo tồn thiên nhiên Pù Hoạt.

Đồng chí Đinh Viết Hồng – Phó chủ tịch UBND tỉnh phát biểu tại buổi làm việc

Khu bảo tồn thiên nhiên Pù Hoạt  (BTTN) có diện tích 90.741 ha, chạy dọc biên giới Việt – Lào, thuộc phạm vi quản lý của huyện Quế Phong. Với đặc điểm nổi bật, đất trong khu bảo tồn thiên nhiên Pù Hoạt mang tính chất của vùng núi cao Feralit đỏ,  độ cao trung bình từ 1000 – 1500 m. Khu bảo tồn thiên nhiên Pù Hoạt có hệ thống rừng và động thực vật phong phú, đa dạng, nhiều loài quý hiếm. Nhiều năm qua, công tác quản lý và bảo vệ rừng ở huyện Quế phong nói chung và khu BTTN Pù Hoạt nói riêng còn nhiều bất cập, dẫn đến tình trạng rừng bị xâm hại ngày càng lớn. Việc thành lập BQL Khu BTTN Pù Hoạt sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho công tác quản lý, bảo vệ và xây dựng rừng, đảm bảo phát triển bền vững, là cơ sở thuận lợi cho công tác nghiên cứu khoa học, bảo tồn nguồn gen, thu hút đầu tư và hợp tác quốc tế. Đồng thời thu hút các thành phần kinh tế tham gia quản lý, bảo vệ và phát triển vốn rừng, góp phần tích cực thực hiện tốt công tác định canh định cư của đồng bào dân tộc, tăng cường đảm bảo quốc phòng an ninh biên giới.
 
Ban quản lý khu BTTN Pù Hoạt được chuyển đổi từ BQL rừng phòng hộ Quế Phong có nhiệm vụ: quản lý, xây dựng, phát triển và sử dụng rừng, đất lâm nghiệp, xây dựng các dự án đầu tư theo đúng quy định của phát luật. Song song với việc tuyên truyền, giáo dục, sẽ tập trung chuyển giao các tiến bộ khoa học kỹ thuật lâm sinh cho cộng đồng dân cư trên địa bàn trong việc bảo vệ, xây dựng và phát triển rừng.
 
Sau khi nghe các ý kiến của các ban, ngành liên quan, đồng chí Đinh Viết Hồng kết luận: Việc chuyển đổi từ Ban quản lý rừng phòng hộ Quế Phong thành Ban quản lý Khu BTTN Pù Hoạt trên cơ sở kế thừa cơ sở vật chất và nhân lực của Ban quản lý rừng phòng hộ Quế Phong. Đồng chí cũng yêu cầu, trên cơ sở những ý kiến đóng góp của các ban ngành, Sở NN&PTNT tiếp tục bổ sung, hoàn chỉnh đề án để trình UBND tỉnh trong thời gian tới.

Hoàng Vĩnh

tin mới

Sản xuất linh kiện điện tử ở Khu kinh tế Đông Nam Nghệ An. Ảnh: Trân Châu

Nghệ An có triển vọng trở thành 'thủ phủ' sản xuất linh kiện điện tử và thiết bị thông minh

(Baonghean.vn)-Từ năm 2022 đến nay, cùng với chuyển biến tích cực về thu hút đầu tư FDI, Nghệ An đang vươn lên là “thủ phủ” mới về sản xuất linh kiện điện tử của Việt Nam khi lần lượt được các "ông lớn" về điện tử như Luxshare-ICT, Goertek, Ju Teng, Foxconn, Everwin Precision... vào đầu tư.

Người dân xã Bảo Thắng (Kỳ Sơn) vừa khắc phục hậu quả lũ ống, vừa thấp thỏm trước nguy cơ đất, đá tiếp tục sạt lở

Người dân xã Bảo Thắng (Kỳ Sơn) vừa khắc phục hậu quả lũ ống, vừa thấp thỏm trước nguy cơ đất, đá tiếp tục sạt lở

(Baonghean.vn) - Đến chiều 2/10, sau khi huy động người dân các bản san gạt đất, đá, trên các tuyến đường bị chia cắt, sạt lở ở xã Bảo Thắng đã tạm thời có thể cho phép xe máy lưu thông. Tuy nhiên, công tác khắc phục gặp nhiều khó khăn vì vẫn còn hiện tượng đất, đá tiếp tục sạt lở.

Sau mưa lũ, rau xanh ở Nghệ An 'đội giá'

Sau mưa lũ, rau xanh ở Nghệ An 'đội giá'

(Baonghean.vn) - Mưa lớn trong những ngày cuối tháng 9 khiến nhiều diện tích hoa màu bị ngập úng. Sau khi mưa ngớt, nắng gay gắt khiến cây rau héo úa, chết rễ và thối úng. Trong khi đó, tại các chợ dân sinh, rau xanh “đội giá”, nhiều loại rau xanh khan hiếm, giá tăng gấp 3-4 lần vẫn không có bán.

Xăng

Giá xăng trong nước ngày mai (2/10) có thể giảm mạnh

Giá xăng trong nước tại kỳ điều hành ngày mai (2/10) được dự báo giảm mạnh. Nếu cơ quan điều hành không tác động đến Quỹ bình ổn giá xăng dầu thì giá xăng có thể giảm trên dưới 1.000 đồng/lít. Trong khi đó, giá dầu có khả năng giữ nguyên.

Miền di sản thành Vinh

Miền di sản thành Vinh

(Baonghean.vn) - Thành phố Vinh là một trong những vùng đất địa linh nhân kiệt có nhiều di tích lịch sử, di tích cách mạng. Đó chính là thế mạnh để thành phố Vinh phát triển du lịch.