UBND tỉnh họp bàn giải pháp tháo gỡ vướng mắc trong cấp GCN QSDĐ và quyền sở hữu nhà

(Baonghean.vn) - Ngày 6/6, dưới sự chủ trì của đồng chí Nguyễn Xuân Đường - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, UBND tỉnh đã có buổi làm việc với các sở: Xây dựng, Tài nguyên & Môi trường, Tài chính, Cục thuế và UBND TP Vinh nhằm tháo gỡ vướng mắc trong cấp giấy chứng nhận QSDĐ và quyền sở hữu nhà của các tổ chức xây dựng nhà để bán trên địa bàn Tp. Vinh.


UBND tỉnh họp bàn giải pháp tháo gỡ vướng mắc trong cấp GCN QSDĐ và quyền sở hữu nhà ảnh 1
 

                            Quang cảnh cuộc họp

Trong thời gian qua, UBND thành phố Vinh đã tiếp nhận 171 hồ sơ xin cấp giấy chứng nhận QSDĐ và quyền sở hữu nhà ở (trong đó, 154 hồ sơ nhà chung cư, 17 hồ sơ nhà liền kề ) của 6 chủ đầu tư. Trong khi đó, trên địa bàn thành phố hiện có 33 dự án với hơn 9500 căn hộ, việc chỉ mới có 171 hồ sơ xin cấp bìa là quá ít. Việc chậm cấp bìa đã làm ảnh hưởng đến quyền lợi của các hộ, gây khó khăn cho hoạt động của thị trường bất động sản.

 

Theo báo cáo của TP Vinh, việc cấp giấy chứng nhận QSDĐ còn có những vướng mắc: Về hợp đồng chuyển nhượng, về giấy chứng nhận phù hợp chất lượng công trình, một số khó khăn trong áp dụng các văn bản của nhà nước. Sau khi nghe ý kiến của các ban ngành, hội nghị đã thống nhất các biện pháp tháo gỡ khó khăn như: Ban hành bộ quy phạm để làm căn cứ giải quyết cho các ban ngành, thành phố. Đối với hồ sơ có số diện tích sai lệch với bìa đất, nếu không ảnh hưởng đến quy hoạch tổng thể thì tiến hành cho làm thủ tục để cấp giấy chứng nhận. Đối với chủ đầu tư, tỉnh cần có quy định về thời gian làm thủ tục xin cấp bìa, bỏ một số thủ tục không cần thiết…

 

Kết luận hội nghị, đồng chí Nguyễn Xuân Đường yêu cầu các ban ngành tập trung vào một số công việc sau: Ban hành các văn bản để giải quyết các vướng mắc trong quy trình cấp giấy chứng nhận QSDĐ; ban hành văn bản quy phạm trước 20/6. Sở Xây dựng tiến hành kiểm tra thị trường bất động sản báo cáo UBND tỉnh trong tháng 7. UBND tỉnh sẽ thành lập đoàn kiểm tra liên ngành để giải quyết các vướng mắc…

Anh Tuấn

Tin mới

Nghệ An hưởng ứng Tháng hành động quốc gia về phòng chống bạo lực gia đình

Nghệ An hưởng ứng Tháng hành động quốc gia về phòng chống bạo lực gia đình

(Baonghean.vn) - Lễ phát động hưởng ứng "Tháng hành động quốc gia về phòng chống bạo lực gia đình" nhằm mục đích nâng cao nhận thức, trách nhiệm của các cấp, các ngành và toàn xã hội về phòng, chống bạo lực gia đình, góp phần bảo vệ phụ nữ, trẻ em, xây dựng gia đình ấm no, tiến bộ, hạnh phúc.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 9/6

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 9/6

(Baonghean.vn) - Quốc hội hội tiến hành thảo luận tại tổ và tại hội trường; Đoàn đại biểu Quốc hội Nghệ An chúc mừng nhóm tác giả Báo Nghệ An đạt Giải Diên Hồng lần thứ nhất; Đoàn khảo sát của Ban Tổ chức Trung ương làm việc với Thường trực Tỉnh ủy và các ban xây dựng Đảng tỉnh Nghệ An...
Mỹ che giấu lợi ích thực sự gì từ xung đột Nga-Ukraine?

Mỹ che giấu lợi ích thực sự gì từ xung đột Nga-Ukraine?

(Baonghean.vn) - Mục đích của Mỹ không chỉ kiềm chế Nga, mà còn ứng phó dễ dàng hơn với Trung Quốc - quốc gia được xem là thách thức lâu dài và nghiêm trọng nhất với Mỹ. Tuy nhiên, ẩn đằng sau những mục đích rõ ràng đó, Mỹ đang che giấu những lợi ích lớn hơn mà Washington muốn chiếm lĩnh lâu dài.
'Trùm' ma tuý dùng dao chống trả lực lượng vây bắt

'Trùm' ma tuý dùng dao chống trả lực lượng vây bắt

(Baonghean.vn) - Trong số 07 đối tượng vừa bị Cơ quan CSĐT Công an huyện Quỳnh Lưu khởi tố về tội mua bán, tổ chức sử dụng trái phép ma túy, Vi Xuân Thành (SN 1996) trú tại xã Nghĩa Hội, huyện Nghĩa Đàn là đối tượng cầm đầu, dùng dao chống trả quyết liệt khi bị lực lượng Công an bắt giữ.
Bệnh viện ĐKTP Vinh

Hàng nghìn người mắc bệnh lý sỏi tiết niệu được can thiệp ít xâm lấn mỗi năm tại Bệnh viện ĐKTP Vinh

(Baonghean.vn) - Thời gian qua, Bệnh viện ĐKTP Vinh là đơn vị tiên phong ứng dụng hiệu quả nhiều phương pháp can thiệp ít xâm lấn, với nhiều ưu điểm vượt trội; đáp ứng nhu cầu nâng cao chất lượng điều trị các bệnh lý sỏi đường tiết niệu, mang lại lợi ích tối đa cho người bệnh.