UBND tỉnh họp giải quyết vướng mắc cho các nhà đầu tư Hàn Quốc

(Baonghean.vn) - Chiều 15/8, UBND tỉnh tổ chức cuộc họp với 12 nhà đầu tư Hàn Quốc để giải quyết các vướng mắc phát sinh ở các Công ty của các nhà đầu tư này tại Nghệ An. Đồng chí Nguyễn Xuân Đường- Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì cuộc họp. Cùng dự có đồng chí Huỳnh Thanh Điền- Phó Chủ tịch UBND tỉnh và lãnh đạo các ngành, địa phương liên quan.
 
Tại cuộc họp, Sở KHĐT đã báo cáo kết quả hợp tác với Hàn Quốc và kết quả giải quyết các vướng mắc sau cuộc họp ngày 13/6/2013. Đến nay, trên địa bàn có 12 nhà đầu tư Hàn Quốc đang triển khai dự án tại Nghệ An với tổng vốn đầu tư đăng ký đạt 60,98 triệu USD. Các vấn đề giao thông ở nhà máy chuối Yên Thành, điện sản xuất cho nhà máy Prex Vinh, bảo hiểm xã hội ở Công ty Haivina Kim Liên đã được giải quyết. Còn vấn đề về đất trồng chuối và thủ tục đầu tư của Nhà máy sản xuất thực phẩm Việt- Hàn chưa giải quyết xong. Tuy nhiên, hiện nay lại xuất hiện một số cuộc đình công ở các nhà máy, cần phải có sự phối hợp giữa các bên để giải quyết.

Đồng chí Nguyễn Xuân Đường- Chủ tịch UBND tỉnh trả lời kiến nghị của các nhà đầu tư Hàn Quốc.

Đồng chí Huỳnh Thanh Điền - Phó Chủ tịch UBND tỉnh trả lời vướng mắc cho các nhà đầu tư.

Đại diện Công ty FREX Vinh phát biểu.

Các nhà đầu tư Hàn Quốc cũng nêu nhiều ý kiến về  thủ tục thuê đất, chế độ ưu đãi đầu tư, Bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, chế độ thai sản, giờ làm thêm… đề nghị được các cơ quan chức năng trả lời.
 
Sau khi nghe đồng chí  Huỳnh Thanh Điền và các ngành trả lời vướng mắc của  nhà đầu tư, đồng chí Nguyễn Xuân Đường- Chủ tịch UBND tỉnh kết luận, đánh giá cao các nhà đầu tư Hàn Quốc đã quan tâm và tập trung đầu tư tại Nghệ An. Các dự án đều triển khai nhanh và hiệu quả, có ý nghĩa quan trọng đối với sự phát triển kinh tế xã hội trên địa bàn. Về một số vướng mắc của nhà đầu tư, đề nghị các ngành, địa phương giải quyết ngay. Về phía các nhà đầu tư, cần tìm hiểu kỹ các quy định của pháp luật Việt Nam, trao đổi thông tin, gặp gỡ người lao động để có hướng xử lý tốt, tránh tình trạng đình công tập thể. Các nhà đầu tư có vướng mắc cần gửi văn bản cho Sở KH & ĐT, UBND tỉnh để được giải quyết kịp thời.

Châu Lan.

tin mới

Miền di sản thành Vinh

Miền di sản thành Vinh

(Baonghean.vn) - Thành phố Vinh là một trong những vùng đất địa linh nhân kiệt có nhiều di tích lịch sử, di tích cách mạng. Đó chính là thế mạnh để thành phố Vinh phát triển du lịch.

Nghi Lộc phát triển sản phẩm OCOP hiệu quả và bền vững

Nghi Lộc phát triển sản phẩm OCOP hiệu quả và bền vững

(Baonghean.vn) -Xác định việc thực hiện Chương trình “Mỗi xã một sản phẩm” (OCOP) là một trong những nhiệm vụ quan trọng nên huyện Nghi Lộc đã triển khai nhiều giải pháp phù hợp, trong đó, tập trung hỗ trợ xây dựng, nâng cấp, phát triển các sản phẩm...

Cảng hàng không quốc tế Vinh

Cảng hàng không quốc tế Vinh thông báo gia hạn thời gian nhận Hồ sơ đề xuất lựa chọn đơn vị hợp tác kinh doanh

(Baonghean.vn) - Cảng hàng không quốc tế Vinh thông báo gia hạn nhận hồ sơ đề xuất tham gia lựa chọn rộng rãi đơn vị hợp tác kinh doanh đối với mặt bằng kinh doanh máy bán hàng tự động tại khu vực nhà ga hành khách quốc nội Cảng Hàng không Quốc tế Vinh với các nội dung cụ thể sau đây:

Tuy nhiên, cũng có những khách hàng nấu thịt chuột bằng món giả cầy, nên sau khi làm sạch lông là thui vàng bằng rơm cho khách. Ảnh: Xuân Hoàng

'Chợ' chuột đồng Yên Thành mỗi ngày giao dịch hàng tấn thịt

(Baonghean.vn) - Xã Đức Thành được xem là chợ chuột đồng của huyện Yên Thành. Hàng tấn chuột đồng được thu mua hàng ngày, không những tiêu thụ tại địa phương mà còn vận chuyển ra các tỉnh phía Bắc.  Mỗi năm, người dân xã Đức Thành thu nhập hàng tỷ đồng từ nghề săn bắt chuột đồng.

Kiểm ngư Nghệ An tuyên truyền và nhắc nhở 1 chủ tàu cá vi phạm khi đánh bắt

Nhiều tàu cá Nghệ An còn bị mất kết nối VMS trên biển

(Baonghean.vn) - Đó là một trong những vấn đề được nêu tại hội nghị trực tuyến sáng nay (28/9) do Thường trực Ban Chỉ đạo quốc gia về chống khai thác hải sản bất hợp pháp Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tổ chức với sự tham gia của các bộ, ngành và các tỉnh ven biển.

Tan hoang nơi 'tâm lụt' Quỳ Châu sau khi nước rút

Tan hoang nơi 'tâm lụt' Quỳ Châu sau khi nước rút

(Baonghean.vn) - Trong đợt mưa lớn trên địa bàn tỉnh Nghệ An các ngày 26 - 27/9 thì huyện Quỳ Châu là địa phương thiệt hại nặng nề nhất, với hơn 1.000 hộ dân bị ngập. Sau khi nước rút, nhiều công trình, hoa màu trên địa bàn bị hư hỏng nặng, tài sản của người dân chìm trong bùn đất.

Những công trình tạo dấu ấn kỳ tích của Ecopark kể cả khi thị trường nhiều biến động

Những công trình tạo dấu ấn kỳ tích của Ecopark kể cả khi thị trường nhiều biến động

(Baonghean.vn) - Trong khi thị trường bất động sản nhiều biến động, không có nguồn cung mới, lượng hàng bán ra “nhỏ giọt", Ecopark vẫn thanh khoản nhanh chóng, nhiều dự án được bàn giao, đưa vào vận hành. Năm 2023 là năm đánh dấu sự lấn sân của nhà sáng lập Ecopark trên thị trường cả nước.

Nông dân xã Quỳnh Liên (Hoàng Mai) thu hoạch củ cải chạy lụt. Ảnh: Thanh Yên

Nông dân Nghệ An khẩn trương thu hoạch rau chạy lụt

(Baonghean.vn) - Diện tích lúa mùa và cây trồng vụ đông bị ảnh hưởng, thiệt hại do mưa lớn đang tăng từng giờ. Tính đến 17h ngày 27/9, Nghệ An đã có gần 6.780 ha cây trồng các loại bị ngập úng , hư hỏng. Nông dân đang ra đồng thu hoạch rau chạy lụt.