UBND tỉnh họp phiên thường kỳ tháng 3/2013

(Baonghean.vn) - Sáng nay 22/3, dưới sự chủ trì của đồng chí Hồ Đức Phớc - Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, UBND tỉnh tổ chức phiên họp thường kỳ tháng 3/2013. Dự buổi làm việc có các đồng chí trong BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, lãnh đạo các sở, ban, ngành cấp tỉnh.

UBND tỉnh họp phiên thường kỳ tháng 3/2013 ảnh 1

 

                  Đồng chí Hồ Đức Phớc phát biểu chỉ đạo tại cuộc họp

Quý I năm 2013, các ngành, các cấp triển khai thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị: sản xuất vụ đông xuân, phát động Tết trồng cây; tổ chức hội nghị gặp mặt các nhà đầu tư đầu năm; chỉ đạo quyết liệt sản xuất - kinh doanh. Tổ chức triển khai Nghị quyết số 01/NQ-CP và
Nghị quyết số 02/NQ-CP của Chính phủ. Công tác an sinh xã hội được thực hiện tốt, nguồn hỗ trợ chính sách đảm bảo đến đúng đối tượng. Công tác xã hội hóa trong ủng hộ người nghèo được phát động sâu rộng, mang lại những kết quả thiết thực. Trong điều kiện khó khăn, tốc độ tăng trưởng kinh tế quý I năm 2013 của tỉnh ước đạt 4,81%/KH 7-8%. Trong đó, nông lâm ngư nghiệp tăng 5,91%; công nghiệp - xây dựng tăng 1,51% (riêng công nghiệp tăng 3,36%, xây dựng giảm 1,92%); dịch vụ tăng 6,38%. Các địa phương tích cực triển khai kế hoạch xây dựng nông thôn mới. Công tác quản lý nhà nước, cải cách hành chính được chú trọng. Lĩnh vực văn hóa- xã hội có nhiều chuyển biến tích cực, QPAN được đảm bảo.

 

Trong quý I, thu ngân sách ước thực hiện 1.128,21 tỷ đồng, đạt 20,1% dự toán, bằng 92% cùng kỳ năm 2012. Nhìn chung, thu ngân sách quý I năm 2013 đạt thấp so với dự toán và cùng kỳ năm 2012 (theo tiến độ 25% nhưng mới ước đạt 20,1% dự toán và thấp hơn so với cùng kỳ năm 2012). Nhiệm vụ thu ngân sách năm 2013 đòi hỏi các cấp, các ngành cần tăng cường phối hợp với ngành Thuế, Hải quan chỉ đạo công tác thu, chống thất thu sát sao hơn, quyết liệt hơn trong những tháng tiếp theo để đảm bảo thu đạt dự toán HĐND tỉnh giao. Chi ngân sách địa phương quý I ước thực hiện 3.093.988 triệu đồng, đạt 20,8% dự toán UBND tỉnh giao.

 

Báo cáo cũng chỉ rõ những tồn tại hạn chế như: Tốc độ tăng trưởng kinh tế quý I năm 2013 của tỉnh đạt thấp. Tình hình diễn biến phức tạp của thời tiết, phát sinh các loại dịch bệnh ảnh hưởng đến sản xuất chăn nuôi. Thu ngân sách tuy có cố gắng nhưng vẫn đạt thấp so với dự toán. Tiến độ cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho hộ gia đình, cá nhân và tổ chức còn chậm. Tình trạng khai thác khoáng sản trái phép đối với một số khoáng sản như quặng thiếc, đá xây dựng, cát sỏi lòng sông... ở một số khu vực trên địa bàn tỉnh vẫn còn diễn ra. Tiến độ xây dựng NTM, việc đền bù giải phóng mặt bằng còn chậm....

 

Để bảo đảm thực hiện thắng lợi kế hoạch năm 2013, trong quý II năm 2013, UBND tỉnh đề ra 7 nhiệm vụ và giải pháp trọng tâm tập trung chỉ đạo thực hiện. Sau nghe các thành viên UBND tỉnh và đại diện các sở, ban, ngành phát biểu ý kiến, kết luận tại buổi làm việc, đồng chí Hồ Đức Phớc nhấn mạnh: Các sở, ngành cần tập trung chỉ đạo đẩy mạnh sản xuất kinh doanh, đặc biệt là đẩy nhanh tiến độ các công trình xây dựng cơ bản, công trình trọng điểm; đẩy nhanh các dự án đã cấp phép đầu tư, đền bù giải phóng mặt bằng; tập trung sản xuất công nghiệp. Xúc tiến triển khai các dự án: Jaica, Hàng không, Cảng Cửa Lò; tổng kết xây dựng mô hình kinh tế, giúp đỡ hỗ trợ xã nghèo, chương trình hỗ trợ xi măng xây dựng đường giao thông nông thôn, từ đó tuyên truyền nhân rộng các mô hình có hiệu quả cao...

 

Cũng trong sáng nay, các thành viên UBND tỉnh và đại diện các sở, ban, ngành nghe và cho ý kiến về Kết quả thực hiện Kết luận số 20-KL/TW của Bộ Chính trị khóa IX về Nghệ An.

Thanh Lê

Tin mới

Kình ngư

Kình ngư

(Baonghean.vn) -  Những hình ảnh được ghi lại tại Đại hội TDTT tỉnh Nghệ An năm 2022.
Lòng tham và sự tự trọng

Lòng tham và sự tự trọng

(Baonghean.vn) -   Xin được mở đầu bằng một câu chuyện liên quan đến vệ sinh an toàn thực phẩm. Có thể nói chưa bao giờ vấn đề an toàn vệ sinh thực phẩm lại được người người, nhà nhà quan tâm như hiện nay. Bởi những năm trở lại đây, ung thư và các bệnh nguy hiểm đã và đang treo lơ lửng trên đầu người dân Việt. Thành ngữ có câu “Họa từ miệng mà ra, bệnh từ miệng mà vào”. Nguồn gốc thực phẩm không rõ ràng, trôi nổi nhiều trên thị trường. Thế nhưng, ngay cả khi thực phẩm sạch được gắn mác an toàn từ những chuỗi cung ứng được xem là có thương hiệu, an toàn, bỗng chốc bị sụp đổ niềm tin, khi hàng loạt thông tin phanh phui rau sạch “giả” biến hình vào siêu thị.
Chính phủ giao hơn 147 nghìn tỷ đồng kế hoạch đầu tư vốn của Chương trình phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội

Chính phủ giao hơn 147 nghìn tỷ đồng kế hoạch đầu tư vốn của Chương trình phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội

Thủ tướng Chính phủ giao 147.138 tỷ đồng kế hoạch đầu tư vốn ngân sách Trung ương của chương trình cho từng bộ, cơ quan Trung ương và địa phương theo tổng mức và cơ cấu ngành, lĩnh vực quy định tại Nghị quyết số 43/2022/QH15 của Quốc hội.
Người dân Hưng Trung, Hưng Nguyên tháo dỡ nhà bàn giao mặt bằng cho dự án cao tốc Bắc Nam

Nghệ An: Vì sao nhiều dự án tiến độ giải ngân đầu tư công còn chậm?

(Baonghean) - Theo Nghị quyết số 124/NQ-CP của Chính phủ và để đảm bảo phát huy hiệu quả nguồn vốn đầu tư công, từ đầu năm 2022, định kỳ hàng tháng và 10 ngày/lần, Chủ tịch UBND tỉnh giao Sở Kế hoạch và Đầu tư báo cáo kết quả đôn đốc. Thế nhưng, tiến độ giải ngân đầu tư công trên địa bàn vẫn chậm so với yêu cầu đề ra.
Lễ hội Khàu Búa Sa: Lưu giữ nét văn hóa cổ của người Thái

Lễ hội Khàu Búa Sa: Lưu giữ nét văn hóa cổ của người Thái

(Baonghean.vn) -  Nằm trên thượng nguồn của lòng hồ thủy điện Bản Vẽ, xã Mỹ Lý, huyện Kỳ Sơn là nơi sinh sống của nhiều bản làng dân tộc Thái. Ngược dòng Nậm Nơn khoảng 15 phút đi thuyền, chúng tôi tìm đến bản Yên Hòa, xã Mỹ Lý, nơi lưu giữ nhiều dấu tích lịch sử, văn hóa truyền thống của người Thái cổ, trong đó có lễ hội Khàu Búa Sa.
Đoàn Khối Doanh nghiệp tỉnh, Thành đoàn Vinh phối hợp hiệu quả trong Chiến dịch tình nguyện hè 2022

Đoàn Khối Doanh nghiệp tỉnh, Thành đoàn Vinh phối hợp hiệu quả trong Chiến dịch tình nguyện hè 2022

(Baonghean.vn) - Với 4 công trình thanh niên cấp huyện, 200 công trình thanh niên cấp cơ sở và nhiều hoạt động tình nguyện được tuổi trẻ Đoàn Khối Doanh nghiệp tỉnh và thành phố Vinh phối hợp thực hiện đã tạo nhiều dấu ấn tốt đẹp trong chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè 2022.
Xả lũ

Nhà máy Thủy điện Chi Khê sẽ xả lũ từ 20h ngày 24/9

(Baonghean.vn) - Văn phòng Thường trực Ban Chỉ huy phòng chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn và Phòng thủ dân sự tỉnh vừa nhận được thông báo của Nhà máy Thủy điện Chi Khê về việc vận hành xả lũ hồ chứa Nhà máy Thủy điện Chi Khê, xã Chi Khê, huyện Con Cuông.
Quốc lộ 7 đoạn qua dốc Chó, huyện Con Cuông sạt lở do mưa lớn

Quốc lộ 7 đoạn qua dốc Chó, huyện Con Cuông sạt lở do mưa lớn

(Baonghean.vn) - Hàng chục mét khối đất đá đã sạt lở xuống đường Quốc lộ 7, đoạn qua dốc Chó, bản Bòng, xã Lạng Khê (Con Cuông) dẫn đến ách tắc giao thông nhiều giờ liền. Để đảm bảo an toàn cho người và phương tiện lưu thông qua đoạn dốc Chó, đơn vị quản lý giao thông ngoài việc sẵn sàng huy động máy móc, nhân lực để san gạt còn phối hợp với chính quyền địa phương đặt biển cảnh báo, túc trực 24/24h không cho các phương tiện qua lại khi có tình huống nguy hiểm.
Các nhà khai thác di động của Mỹ đầu tư bao nhiêu tiền vào cơ sở hạ tầng trong năm 2021?

Các nhà khai thác di động của Mỹ đầu tư bao nhiêu tiền vào cơ sở hạ tầng trong năm 2021?

(Baonghean.vn) - Theo kết quả Khảo sát ngành công nghiệp di động năm 2022 của Hiệp hội Công nghiệp thông tin di động của Mỹ (CTIA), các nhà khai thác di động ở Mỹ đã đầu tư tổng cộng gần 35 tỷ USD vào cơ sở hạ tầng trong năm 2021, đánh dấu năm thứ tư liên tiếp các nhà khai thác di động tăng vốn đầu tư của mình.