UBND tỉnh Nghệ An làm việc với tổ chức OXFAM Hồng Kông về chiến lược phát triển cộng đồng

(Baonghean) - Chiều 10/8, dưới sự chủ trì của đồng chí Đinh Viết Hồng- Phó Chủ tịch UBND tỉnh, UBND tỉnh Nghệ An đã có buổi làm việc với đại diện tổ chức OXFAM Hồng Kông.

Tại buổi làm việc, hai bên đã trao đổi những vấn đề đã triển khai và sẽ tiếp tục triển khai trong những năm tới tại các huyện miền núi tỉnh Nghệ An. Từ năm 1997 đến nay, OXFAM đã tập trung vào việc hỗ trợ các sáng kiến phát triển cộng đồng lồng ghép cho đồng bào dân tộc thiểu số tại các huyện miền núi vùng sâu, vùng xa huyện Kỳ Sơn và Tương Dương. Tổ chức OXFAM đã và đang hỗ trợ tỉnh Nghệ An thông qua hàng loạt tiểu dự án, trong đó phần lớn nguồn lực tài chính tập trung vào các hoạt động hỗ trợ phát triển nông nghiệp, dịch vụ thú y, các hoạt động giúp người dân tạo thu nhập, cung cấp nước sạch, hỗ trợ cơ sở hạ tầng, giáo dục, các chương trình cứu trợ và tái định cư... Các chương trình dự án tài trợ của tổ chức OXFAM Hồng Kông đã có tác động tích cực, đạt hiệu quả cao, hỗ trợ mang lại thay đổi đáng kể tại các địa bàn hưởng lợi của dự án.
 
Thay mặt UBND tỉnh Nghệ An, đồng chí Đinh Viết Hồng đánh giá cao việc phối hợp, hỗ trợ của tổ chức OXFAM Hồng Kông đối với tỉnh Nghệ An trong thời gian qua, đã góp phần giúp cho đồng bào các dân tộc thiểu số tỉnh nâng cao trình độ nhận thức, cải thiện cuộc sống, xóa đói giảm nghèo. UBND tỉnh Nghệ An đã giao cho Sở Kế hoạch - Đầu tư và các ngành liên quan, các địa phương triển khai thực hiện nghiêm túc nguồn tài trợ của tổ chức OXFAM giai đoạn 2010 - 2013) để những địa phương được hưởng lợi dự án phát huy tối đa hiệu quả. Đồng chí Phó chủ tịch tỉnh mong muốn tổ chức OXFAM tiếp tục hỗ tợ đầu tư cho các xã, huyện khó khăn của tỉnh Nghệ An trong những năm tiếp theo.

Quỳnh Lan

Tin mới

Đối tượng Phạm Đức Nhật.

Bắt kẻ hiếp dâm bé gái 10 tuổi

Ngày 8/6, Cơ quan CSĐT cho biết, đã di lý đối tượng Phạm Đức Nhật có hành vi hiếp dâm người dưới 16 tuổi về Trại tạm giam Công an tỉnh để tiếp tục điều tra mở rộng.
Trọng tài

Chú trọng công tác trọng tài tại Giải Bóng đá Thiếu niên - Nhi đồng Cúp Báo Nghệ An

(Baonghean.vn) -  Công tác trọng tài ở Giải Bóng đá Thiếu niên - Nhi đồng Cúp Báo Nghệ An luôn được Ban Tổ chức giải đặt lên hàng đầu, trong đó, tiêu chí công tâm, trung thực, minh bạch là điều mà tổ trọng tài luôn phải tuân thủ để lựa chọn được đội chiến thắng xứng đáng.
Trực tiếp: Họp báo, bốc thăm chia bảng Giải Bóng đá TN-NĐ Cúp Báo Nghệ An lần thứ 25

Trực tiếp: Họp báo, bốc thăm chia bảng Giải Bóng đá TN-NĐ Cúp Báo Nghệ An lần thứ 25

(Baonghean.vn) - Vào lúc 15 giờ ngày 8/6, tại Trung tâm Báo chí Báo Nghệ An diễn ra họp báo, bốc thăm chia bảng Giải Bóng đá Cúp Báo Nghệ An lần thứ 25. Tại đây các cầu thủ nhí và người hâm mộ còn được giao lưu với cựu tuyển thủ quốc gia Lê Công Vinh và các cầu thủ trẻ của CLB Sông Lam Nghệ An.
Quốc hội hoàn thành phiên chất vấn và trả lời chất vấn tại kỳ họp thứ 5

Quốc hội hoàn thành phiên chất vấn và trả lời chất vấn tại kỳ họp thứ 5

(Baonghean.vn) - Sáng 8/6, sau 2,5 ngày làm việc hết sức khẩn trương, sôi nổi, tập trung, trí tuệ và trách nhiệm cao, Quốc hội đã hoàn thành tốt đẹp phiên chất vấn và trả lời chất vấn tại kỳ họp thứ 5, dưới sự chủ trì, điều hành của Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ.
Nêu gương 'Người tốt, việc tốt' - tầm nhìn nhân văn, vĩ đại của Bác Hồ trong xây dựng, phát triển con người

Nêu gương 'Người tốt, việc tốt' - tầm nhìn nhân văn, vĩ đại của Bác Hồ trong xây dựng, phát triển con người

Là một hình thức đặc biệt của phong trào thi đua yêu nước, phong trào tuyên dương gương “Người tốt, việc tốt” đã không chỉ thể hiện sự quan tâm của Chủ tịch Hồ Chí Minh đến vấn đề đạo đức cách mạng và rèn luyện đạo đức cách mạng cho cán bộ.
Cho con làm gì khi nghỉ Hè?

Cho con làm gì khi nghỉ Hè?

Tháng 6 là thời điểm học sinh các cấp bước vào kỳ nghỉ Hè sau 9 tháng miệt mài học hành ở trường lớp. Đây cũng là thời điểm nhiều phụ huynh đang lo lắng không biết gửi con ở đâu trong khi bố mẹ vẫn phải đi làm.
Những thói quen xấu của lái xe khi tham gia giao thông

Những thói quen xấu của lái xe khi tham gia giao thông

Khi tham gia giao thông, không khó để bắt gặp những tài xế có thói quen lái xe xấu, khiến những người đi đường khác cảm thấy không mấy dễ chịu. Dưới đây là một số thói quen xấu mà các tài xế hay mắc phải.
Liệu có nguy cơ thiếu điện và phương án giải quyết ra sao?

Tình trạng thiếu điện dự báo sẽ kéo dài, Điện lực Nghệ An kêu gọi sự chia sẻ của người dân, doanh nghiệp

(Baonghean.vn)- Nghệ An đang bước vào những ngày nắng cao điểm, lượng điện tiêu thụ tăng cao, tình trạng mất điện đã diễn ra tại nhiều địa phương. Chương trình Dân hỏi - Cơ quan chức năng trả lời có cuộc trao đổi với ông Phạm Văn Nga - Phó GĐ Công ty Điện lực Nghệ An để rõ hơn về vấn đề này.

Ngoại trưởng Mỹ Blinken nói về 'thất bại của Nga' và tiếp tục sẵn sàng hỗ trợ Ukraine

Ngoại trưởng Mỹ Blinken nói về 'thất bại của Nga' và tiếp tục sẵn sàng hỗ trợ Ukraine

Những lời của Ngoại trưởng Hoa Kỳ Antony Blinken về "thất bại" của Vladimir Putin ở Ukraina cho thấy Nhà Trắng sẵn sàng tiếp tục hy sinh mạng sống của người dân Ukraine, Đại tá Douglas McGregor - cựu cố vấn của người đứng đầu Lầu Năm Góc cho biết trên kênh YouTube Judgement Freedom.
Tiền gửi tiết kiệm sắp đáo hạn sẽ dịch chuyển vào bất động sản?

Tiền gửi tiết kiệm sắp đáo hạn sẽ dịch chuyển vào bất động sản?

(Baonghean.vn) - Theo đánh giá của Hội môi giới bất động sản Việt Nam, gần đây, cùng với việc Ngân hàng Nhà nước liên tục hạ lãi suất, nhà đầu tư đã bắt đầu “săn tìm” những địa phương có dư địa phát triển lớn. Đã có nhiều tín hiệu khởi sắc rõ nét khi gia tăng về lượng giao dịch thành công.