UBND tỉnh Nghệ An làm việc với Văn phòng Hợp tác Quốc tế Hàn Quốc

(Baonghean.vn) - Chiều nay 27/3, Ủy ban nhân dân tỉnh Nghệ An làm việc với Văn phòng Hợp tác Quốc tế Hàn Quốc (KOIKA) về thực trạng đào tạo nghề và cơ hội hợp tác với Nghệ An. Tham dự buổi làm việc về phía tỉnh Nghệ An, có đồng chí Hồ Đức Phớc - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh và đại diện lãnh đạo các sở, ngành, trường Cao đẳng Nghề Kỹ thuật Công nghiệp Việt Nam – Hàn Quốc; về phía Hàn Quốc có ngài Choi Ho Cheon, Vụ trưởng Vụ Kế hoạch Tài Chính, Bộ Chiến lược và Tài Chính Hàn Quốc.

UBND tỉnh Nghệ An làm việc với Văn phòng Hợp tác Quốc tế Hàn Quốc ảnh 1

Đồng chí Hồ Đức Phớc tặng ngài Choi Ho Cheon chiếc đèn bàn làm từ nguyên liệu cây lùng.

 

Tại buổi làm việc, đồng chí Hồ Đức Phớc đã giới thiệu với ngài Choi Ho Cheon về tình hình kinh tế xã hội của tỉnh Nghệ An cũng như thực trạng đào tạo nghề của địa phương. Nghệ An là một tỉnh giàu tiềm năng để phát triển, với lợi thế nguồn nhân lực và chất lượng giáo dục đào tạo, bằng nhiều chính sách thu hút, đã có hàng trăm công ty nước ngoài nói chung và công ty Hàn Quốc nói riêng tìm đến Nghệ An để đầu tư, trong đó có 4 dự án lớn của Hàn Quốc; Ngược lại, hiện số lao động Nghệ An hiện đang làm việc ở Hàn Quốc là khá đông.

 

Tỉnh Nghệ An đặc biệt chú trọng đến công tác đào tạo nguồn nhân lực với nhiều loại hình ngành nghề khác nhau để đáp ứng tốt nhu cầu phát triển. Trên địa bàn của tỉnh hiện có 5 trường đại học, 8 trường cao đẳng và nhiều trường dạy nghề đã và đang thực hiện tốt công tác này. Trong đó điển hình là Trường Cao đẳng Nghề Kỹ thuật Công Nghiệp Việt Nam – Hàn Quốc, mỗi năm trường đã đào tạo ra hơn 1.000 lao động có trình độ, tay nghề kỹ thuật cao. Trường đang thực hiện dạy 9 nghề như điện tử, quản trị mạng, lập trình máy tính, điện công nghiệp, điện lạnh, công nghệ ô tô… trong đó có 3 nghề đạt chuẩn quốc tế và 3 nghề đạt chuẩn Châu Á. Đây cũng là nơi đào tạo tiếng Hàn để cho công nhân đi lao động và làm việc tại các khu công nghiệp của Hàn Quốc. Vừa qua đã có một số công ty Nhật Bản đến trường để tuyển công nhân; Trong tương lai, trường Cao đẳng Nghề Kỹ thuật Công Nghiệp Việt Nam – Hàn Quốc sẽ được xây dựng thành Đại học công nghiệp.

 

Tại buổi làm việc, đồng chí Hồ Đức Phớc đề nghị Chính phủ Hàn Quốc quan tâm đầu tư về nguồn tài chính, tiếp tục hỗ trợ đào tạo đội ngũ giáo viên, đầu tư trang thiết bị dạy và học mới cho trường Cao đẳng Nghề Kỹ thuật Công Nghiệp Việt Nam – Hàn Quốc tiến tới xây dựng trường trở thành mô hình kiểu mẫu về hợp tác đào tạo giữa hai chính phủ; Giới thiệu và giúp đỡ Nghệ An được hợp tác với một số trường đào tạo nghề tốt của Hàn Quốc hiện nay. Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh cam kết tỉnh Nghệ An sẽ tập trung xây dựng cơ sở vật chất, kỹ thuật ngày càng hiện đại phù hợp để giúp trường ngày càng phát triển… Thay mặt lãnh đạo tỉnh Nghệ An, đồng chí Hồ Đức Phớc bày tỏ sự cảm ơn đối với Chính phủ Hàn Quốc đã đã hỗ trợ cho tỉnh Nghệ An có 1 trường dạy nghề hiện đại.

 

Phát biểu tại buổi làm việc, Ngài Choi Ho Cheon bày tỏ: Chính phủ Hàn Quốc rất hài lòng khi Trường Cao đẳng Nghề Kỹ thuật Công Nghiệp Việt Nam – Hàn Quốc được đánh giá cao, là biểu tượng cho quan quan hệ hợp tác tốt đẹp của hai nước. Trong thời gian tới, KOICA sẽ tham mưu cho Chính phủ Hàn Quốc có sự đầu tư thiết thực để nâng chất lượng đào tạo của trường. Cùng với đó, ngài Choi Ho Cheon mong muốn Chính phủ Hàn Quốc và tỉnh Nghệ An tiếp tục có sự hợp tác toàn diện hơn nữa.

Thành Chung

Tin mới

Phạm Quốc Ca: Một trái tim thơ đã ngừng nhịp đập

Phạm Quốc Ca: Một trái tim thơ đã ngừng nhịp đập

(Baonghean.vn) - Nhà thơ Phạm Quốc Ca sinh năm 1952 tại Nghệ An. Ông làm thơ từ rất sớm, in thơ từ năm 20 tuổi, khi đang là người lính trực tiếp cầm súng bảo vệ Tổ quốc trong chiến tranh chống Mỹ cứu nước. Nhà thơ Phạm Quốc Ca vừa mất lúc 3h30' sáng 7/2 tại Đà Lạt.
'Người bản' khởi tạo homestay nơi tháp cổ đầu nguồn Nậm Nơn

'Người bản' khởi tạo homestay nơi tháp cổ đầu nguồn Nậm Nơn

(Baonghean.vn) -  Đã bao đời nay, người dân xã Mỹ Lý (Kỳ Sơn) sinh sống nơi đầu nguồn sông Nậm Nơn chỉ quen với chăn nuôi, trồng trọt. Nay đời sống bà con đang dần khởi sắc khi bản làng đã có dịch vụ homestay gắn với tham quan, trải nghiệm danh lam, thắng cảnh đậm bản sắc văn hoá đồng bào.
Với việc không mua sắm được thuốc điều trị huyết áp, tiểu đường, công tác điều trị cho bệnh nhân ngoại trú của nhiều cơ sở y tế sẽ bị ảnh hưởng. Ảnh: Thành Chung

Nghệ An: Nguy cơ thiếu thuốc ở cơ sở y tế do đấu thầu, mua sắm không đạt

(Baonghean.vn) -  Thực hiện công tác đấu thầu mua sắm thuốc, ở Việt Nam hiện có 3 cấp đấu thầu, gồm cấp quốc gia là Trung tâm Mua sắm tập trung thuốc Quốc gia; cấp địa phương là Sở Y tế (đấu thầu tập trung 129 danh mục mặt hàng theo quy định); còn lại là các đơn vị y tế chủ động đấu thầu…
lời cảm ơn

Lời cảm ơn!

(Baonghean.vn) -  Chồng, cha, ông, cố chúng tôi là ông Thái Ngô Dương, sinh năm 1933, trú quán xã Yên Sơn, huyện Đô Lương, tỉnh Nghệ An, đã từ trần vào lúc 19h5’ ngày 2/2/2023 (tức là ngày 12 tháng Giêng năm Quý Mão). Gia đình chúng tôi xin chân thành cảm ơn: