UBND tỉnh tiếp đoàn đại biểu cấp cao tỉnh Xiêng Khoảng

(Baonghean.vn) - Chiều 13/7, đồng chí Đinh Thị Lệ Thanh - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy - Phó chủ tịch UBND tỉnh đã có buổi tiếp và làm việc với đoàn đại biểu tỉnh Xiêng Khoảng (Lào) do đồng chí Bua Sỏn Sỷ Năm Thong - Phó Bí thư, Phó Tỉnh trưởng dẫn đầu.

Tại buổi tiếp, đồng chí Đinh Thị Lệ Thanh đã bày tỏ niềm vui mừng được đón tiếp đoàn đại biểu tỉnh Xiêng Khoảng nhân chuyến thăm và làm việc tại tỉnh Nghệ An.

 Đồng chí Đinh
Đồng chí Đinh Thị Lệ Thanh - Phó chủ tịch UBND tỉnh tặng quà đồng chí Bua Sỏn Sỷ Năm Thong - Phó Bí thư, Phó tỉnh trưởng tỉnh Xiêng Khoảng

Đây là chuyến công tác nhằm thực hiện một số nội dung hợp tác trong biên bản ghi nhớ của 2 tỉnh Nghệ An và Xiêng Khoảng đã ký vào ngày 2/7/2015 vừa  qua tại thành phố Vinh, Nghệ An.

Theo đó, đồng chí Phó chủ tịch UBND tỉnh Đinh Thị Lệ Thanh giao lãnh đạo Sở Y tế Nghệ An lên kế hoạch cụ thể làm việc với đoàn một cách chi tiết, trên các lĩnh vực đã được ký kết về y tế.

Tại buổi làm việc, đoàn đại biểu tỉnh Xiêng Khoảng mong muốn thời gian tới, Nghệ An tạo điều kiện cho 12 giáo viên dạy Tiếng Việt ở Nghệ An sang làm việc tại Xiêng Khoảng, đồng thời tạo điều kiện xúc tiến đầu tư xây dựng Bệnh viện Hữu nghị đa khoa 150 giường bệnh ở Xiêng Khoảng.

Cũng tại buổi làm việc, hai bên đã thống nhất tiếp tục thực hiện các cam kết hợp tác trong lĩnh vực văn hóa  - xã hội như đã ký kết trong biên bản ghi nhớ./.

Ngọc Mai

(Đài  PT-TH tỉnh)

Tin mới

Đọc truyện đêm khuya: Muối của rừng

Đọc truyện đêm khuya: Muối của rừng

(Baonghean.vn) -  “Muối của rừng” đã đưa ra một vấn đề nhân sinh phổ quát, đó là mâu thuẫn giữa cái ác và cái thiện trong mỗi một con người. Con người trong thời đại nào cũng thế, luôn luôn tồn tại cuộc đấu tranh giữa phần bản năng sinh vật đê tiện thấp hèn và phẩm chất người cao quý.
Sự trở lại của Đình Tiến và Văn Hoàng ở Sông Lam Nghệ An

Sự trở lại của Đình Tiến và Văn Hoàng ở Sông Lam Nghệ An

(Baonghean.vn) - Sau thời gian dài chữa trị chấn thương, tiền vệ Trần Đình Tiến và thủ môn Văn Hoàng đã có thể trở lại tập luyện cùng Sông Lam Nghệ An. Nhiều khả năng 2 cầu thủ này sẽ được ra sân tại Cup Quốc gia 2023 ở trận đấu Sông Lam Nghệ An gặp Quảng Nam diễn ra trên sân Vinh vào ngày 1/4 tới.
Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng chủ trì cuộc họp Bộ Chính trị, Ban Bí thư

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng chủ trì cuộc họp Bộ Chính trị, Ban Bí thư

Sáng 30/3, tại Trụ sở Trung ương Đảng, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng chủ trì cuộc họp Bộ Chính trị, Ban Bí thư cho ý kiến về Đề án Tổng kết 10 năm thực hiện Nghị quyết số 15-NQ/TW, ngày 10/6/2012 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XI một số vấn đề về chính sách xã hội giai đoạn 2012-2020.
U20 Việt Nam

Ra châu lục để thấy một khoảng cách vời vợi

(Baonghean.vn) - Một giải đấu chính thức lứa U20 và một giải giao hữu quốc tế U23 châu lục như Doha Cup 2023 mới đây có thể giúp chúng ta hình dung bức tranh tổng thể về sự phát triển của bóng đá trẻ châu lục và định hình được vị trí của chúng ta ở đâu hiện nay trong những bước đi vươn tầm.
Thẳm Tông

Khám phá hang Thẳm Tông ở miền Tây Nghệ An

(Baonghean.vn) - Nằm ở xã Bình Chuẩn, huyện Con Cuông, hang Thẳm Tông được phát hiện từ nhiều năm qua và vẫn còn giữ được vẻ đẹp nguyên sơ, kỳ thú. Thẳm Tông đang được xây dựng thành điểm du lịch thu hút du khách tìm về xã vùng cao Bình Chuẩn và huyện Con Cuông.