UBND tỉnh tiếp và làm việc với Đoàn kiều bào Việt Nam tại Hàn Quốc

(Baonghean.vn) - Sáng nay 31/7, UBND tỉnh có buổi làm việc với Đoàn kiều bào Việt Nam tại Hàn Quốc về việc kêu gọi đầu tư các dự án lĩnh vực y tế vào tỉnh Nghệ An. Dự buổi làm việc có lãnh đạo các sở: Y tế, Ngoại vụ, Kế hoạch và Đầu tư. Đồng chí Huỳnh Thanh Điền - Phó Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì.

UBND tỉnh tiếp và làm việc với Đoàn kiều bào Việt Nam tại Hàn Quốc ảnh 1

Toàn cảnh buổi làm việc

 Tại buổi làm việc, một số công ty của Hàn Quốc cùng về với Đoàn kiều bào lần này chuyên ngành nha khoa, chế biến thực phẩm, môi trường, sản xuất trang thiết bị y tế đã có những trao đổi, tìm hiểu về tình hình chung của tỉnh và công tác y tế nói riêng, cũng như những triển vọng để các công ty có thể đầu tư vào tỉnh… Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh Huỳnh Thanh Điền đã bày tỏ sự vui mừng được đón đoàn kiều bào về thăm Nghệ An, mong muốn bồi đắp hơn nữa tình cảm của kiều bào đối với quê hương, thắt chặt tình hữu nghị giữa hai nước Việt Nam và Hàn Quốc. Phó Chủ tịch Huỳnh Thanh Điền rất hoan nghênh tinh thần của Hội Kiều bào trong việc làm cầu nối đưa các nhà đầu tư Hàn Quốc về với tỉnh Nghệ An; cũng như những nhã ý của các công ty của Hàn Quốc được đầu tư trên địa bàn tỉnh. Tỉnh Nghệ An cam kết sẽ tạo mọi điều kiện thuận lợi cho các nhà đầu tư.

UBND tỉnh tiếp và làm việc với Đoàn kiều bào Việt Nam tại Hàn Quốc ảnh 2

Phó chủ tịch UBND tỉnh tặng quà đại diện hội kiều bào và các công ty

Hội kiều bào Việt Nam tại Hàn Quốc cũng đã cam kết sẽ thực hiện việc kết nối để Hàn Quốc có thể giúp đỡ Nghệ An trên 4 lĩnh vực, cụ thể là: Phía Hàn Quốc sẽ giúp tỉnh Nghệ An gửi các bác sỹ sang Hàn Quốc đào tạo tiến sỹ, thạc sỹ y khoa, đào tạo bác sỹ chuyên khoa sâu trên các lĩnh vực ngoại, chấn thương chỉnh hình, ung thư. Hàn Quốc sẽ tài trợ khoảng 30% chi phí của khóa đào tạo thạc sỹ, bác sỹ; đồng thời, mở văn phòng đại diện tại Nghệ An cung cấp các thiết bị y tế chất lượng tốt, được bán với giá gốc, chịu trách nhiệm bảo trì bảo dưỡng các thiết bị. Bên cạnh đó, sẽ liên doanh với các công ty để xây dựng nhà máy sản xuất vật tư y tế tiêu hao, xây dựng nhà máy sản xuất, lắp ráp trang thiết bị y tế hiện đại tại Nghệ An để xuất khẩu sản phẩm sang các nước khác. Ngoài ra, còn cung cấp trang thiết bị y tế thiết yếu cho một số trạm y tế xã thuộc các huyện miền núi khó khăn trong tỉnh. Hội cũng sẽ đứng ra kêu gọi huy động vốn ưu đãi ODA đầu tư lĩnh vực y tế cho tỉnh Nghệ An.

Thành Chung

Tin mới

Đội tuyển futsal Việt Nam. Ảnh: Bongdaplus

Bóng đá Việt vươn tầm để tiệm cận khu vực

(Baonghean.vn) -  Khi quá trình bảo vệ và lấy lại ngôi vô địch AFF Cup 2018 vẫn là một cửa ải khó vượt đối với đội tuyển Việt Nam thì câu chuyện vươn tầm của bóng đá Việt vẫn diễn ra liên tục theo nhiều cách khác nhau. Đó là khi đội tuyển Việt Nam dưới tay phù thủy Park Hang-seo lần lượt chiến thắng các đội bóng lớn như Trung Quốc tại vòng loại World Cup 2022, Ấn Độ tại giải giao hữu Tam hùng 2022 mới đây, cầm hòa trên sân Nhật Bản cũng tại vòng loại thế giới nói trên.
Chủ nghĩa dân túy hiện nay - SOS!

Chủ nghĩa dân túy hiện nay - SOS!

(Baonghean.vn) - Thời gian gần đây, chủ nghĩa dân túy (CNDT) xuất hiện khá nhiều và thường xuyên trong xã hội. Nó là hiện tượng đem lại điều tích cực hay tiêu cực? Có lẽ đây cũng là câu hỏi chắc chắn có các đáp án trả lời khác nhau phụ thuộc vào góc độ tiếp cận và mục đích sử dụng nó.
Sau mưa lũ, chuột hoành hành phá nát đồng ruộng

Sau mưa lũ, chuột hoành hành phá nát đồng ruộng

(Baonghean.vn) - Lũ tràn về, nước dâng, những vùng đồng thấp nước ngập trũng, chuột dồn về những chân ruộng cao, phá hoại hoa màu. Chuột phá nát những thửa ngô đang ngậm sữa, đào bới tứ tung những ruộng lạc đang kỳ chắc hạt, cắn đổ những gốc cà, luống cải bắp…
Các địa phương, đơn vị ủng hộ người dân vùng lũ

Các địa phương, đơn vị ủng hộ người dân vùng lũ

(Baonghean.vn) - Thực hiện Thư ngỏ kêu gọi “Ủng hộ nhân dân khắc phục hậu quả thiên tai” của Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Nghệ An, ngày 4/10, nhiều địa phương, cơ quan, đơn vị trên địa bàn tỉnh đã phát động, quyên góp, giúp đỡ bà con nhân dân chịu thiệt hại nặng nề do mưa lũ gây ra.
Khẩn trương xử lý sạt lở đầu nguồn để sớm cấp nước sinh hoạt cho người dân Kỳ Sơn

Khẩn trương xử lý sạt lở đầu nguồn để sớm cấp nước sinh hoạt cho người dân Kỳ Sơn

(Baonghean.vn) - Khu vực đầu nguồn của Trạm cấp nước Kỳ Sơn trên đỉnh núi Pù Nghiêng của bản Hòa Sơn, xã Tà Cạ, bị sạt lở nặng nề trong đợt lũ vừa qua. Do khối lượng đất đá sạt lở hàng trăm m3, nên huyện huy động lực lượng quân sự vào hỗ trợ khắc phục để sớm cấp nước sinh hoạt cho khu vực thị trấn Mường Xén và vệ sinh môi trường.
Cùng bay lên nào - Lễ hội khinh khí cầu Cửa Lò 2022

Cùng bay lên nào

(Baonghean.vn) - Ngày 15/7, TX. Cửa Lò lần đầu tiên tổ chức ngày hội khinh khí cầu. Đây là hoạt động du lịch mới, đặc sắc, nối dài chuỗi hoạt động kích cầu du lịch tại Cửa Lò. Sự kiện này đã được nhiều người dân và du khách biết đến từ trước và tìm về phố biển để trải nghiệm.
Người dân liều mình đi bắt cá mùa lũ. Ảnh: Văn Trường

Cảnh báo đuối nước do đánh bắt cá, vớt củi mùa lũ ở Nghệ An

(Baonghean.vn) - Do mưa lớn liên tục, những ngày vừa qua địa bàn Nghệ An xảy ra lũ ống, lũ quét, ngập úng trên diện rộng nghiêm trọng. Tuy nhiên, nhiều người dân vùng lũ vẫn liều mình ra dòng nước lớn để đánh bắt cá và vớt củi, gỗ. Trong đợt lũ vừa qua đã có người đuối nước tử vong khi chèo thuyền đánh bắt cá. 
Viết và Đọc

Ấn phẩm 'Viết và Đọc' chuyên đề Văn học Hàn Quốc

(Baonghean.vn) - Nhân dịp kỷ niệm 30 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Hàn Quốc, Nhà xuất bản Hội Nhà văn và Trung tâm Văn hóa Hàn Quốc tổ chức giới thiệu cuốn Viết và Đọc chuyên đề Văn học Hàn Quốc. Đây là ấn bản đặc biệt về văn học Hàn Quốc do các nhà văn, dịch giả, học giả hai nước Việt Nam và Hàn Quốc chung tay thực hiện - một minh chứng nữa về quan hệ hợp tác giữa hai nước trong lĩnh vực văn học.
Nguy cơ nhồi máu cơ tim vì mỡ máu cao

Nguy cơ nhồi máu cơ tim vì mỡ máu cao

(Baonghean.vn) - Nhồi máu cơ tim là một trong những biến chứng nguy hiểm của mỡ máu cao. Cơn nhồi máu cơ tim thường xuất hiện đột ngột, có thể gây tử vong nhanh chóng nếu không được cấp cứu kịp thời.
Cận cảnh cuộc sống cư dân vạn đò sông Lam ngày lũ

Cận cảnh cuộc sống cư dân vạn đò sông Lam ngày lũ

(Baonghean.vn) - Ngày thường vốn đã khó khăn, những ngày mưa lũ cuộc sống của cư dân vạn đò trên sông Lam (Nghệ An) càng bội phần gian nan, vất vả, thậm chí thường xuyên đối mặt với hiểm nguy, bất trắc. Một mái nhà bé nhỏ luôn là niềm khao khát của những người sống cảnh “nước sông, gạo chợ”.