UBND TP Vinh trả lời kiến nghị của công dân

(Baonghean) - Nhận được phiếu chuyển của Báo Nghệ An về đơn kiến nghị của ông Phan Văn Hoàn và một số công dân trú tại Tổ 7, khối 10, phường Hà Huy Tập về việc UBND Thành phố Vinh ký văn bản cho phép ông Nguyễn Đình Hào tháo dỡ bức tường chắn ngang ngăn cách của Khu dân cư tại Tổ 7, khối 10, phường Hà Huy Tập là thiếu trách nhiệm, thiếu sâu sát, không hợp lòng dân.

Ngày 8/1/2013, UBND Thành phố Vinh có Công văn số 59/UBND-TTr trả lời UBND tỉnh và Báo Nghệ An với nội dung sau:

- Về kết quả kiểm tra hồ sơ địa chính qua các thời kỳ đối với con đường ngõ số 4, tổ dân cư số 7 thuộc khối 10, phường Hà Huy Tập:

Bản đồ địa chính đo vẽ năm 1993 thể hiện đoạn đường ngõ nêu trên có ký hiệu số thửa 334, tờ bản đồ số 11 là đường đi chung, do Nhà nước quản lý, phía Tây giáp thửa đất số 257 là Khu tập thể Nhà máy Cơ khí Vinh (nay là khu chung cư Công ty VINACONEX 20); phía Đông giáp thửa đất số 232, thửa số 255, thửa đất số 256 của các hộ dân và nối liền đường nội khối; phía Nam giáp thửa đất số 262 là đất trống, không có chủ sử dụng; phía Bắc nối liền với đường nội khối.

Bản đồ địa chính đo vẽ năm 2000 thể hiện con đường ngõ nêu trên, đoạn cuối đường ngõ phía Nam tiếp giáp mương thoát nước và một phần diện tích thửa đất số 245 của hộ ông Hào; phía Đông giáp thửa đất số 146 của hộ ông Phong; phía Tây giáp thửa đất số 315 của hộ ông Tam, là đường đi chung, do Nhà nước quản lý.

Vì vậy, hộ ông Hào cũng như bất cứ công dân nào cũng có quyền đi trên đường đi chung này và việc ông Hào có nhu cầu mở lối đi ra trên đường đi chung là chính đáng, không ảnh hưởng đến quyền và lợi ích hợp pháp của các hộ dân xung quanh.

- Đối với nội dung một số hộ dân cư tổ 7, khối 10, phường Hà Huy Tập và Công ty CP VINACONEX 20 đề nghị giữ nguyên bức tường rào ngăn cách giữa thửa đất của gia đình ông Hào và con đường ngõ số 4 là không có cơ sở để giải quyết, vì bức tường này có nguồn gốc là do Nhà máy Cơ khí Vinh xây dựng, tuy nhiên hiện nay, bức tường này nằm trên đất công, giữa khu dân cư, gây cản trở đến việc sử dụng lối đi chung của các hộ dân có nhu cầu.

Ngày 14/9/2012, UBND thành phố có Công văn số 3318/UBND-TTr về việc giải quyết đơn của ông Nguyễn Đình Hào, trong đó giao UBND phường Hà Huy Tập trực tiếp làm việc với ông Nguyễn Đình Hào để cho phép ông Hào tháo dỡ bức tường xây chắn giữa thửa đất của gia đình ông với đường ngõ số 4, tổ dân cư số 7.

Như vậy, UBND thành phố chỉ đạo UBND phường Hà Huy Tập cho phép hộ ông Hào tháo dỡ bờ tường rào ngăn cách giữa thửa đất của ông Hào và đường đi chung của khu dân cư tổ 7, khối 10, phường Hà Huy Tập là đúng quy định của pháp luật.

UBND thành phố đã phê bình Chủ tịch UBND phường Hà Huy Tập chưa thực hiện việc xác định nguồn gốc đất, việc xây dựng tường rào cũng như thẩm quyền quản lý đất công; chưa làm tốt việc tuyên truyền, giải thích các quy định của pháp luật để một số hộ dân không hiểu đúng về việc chỉ đạo  của UBND thành phố và các hộ dân này tuy không bị ảnh hưởng đến quyền và lợi ích hợp pháp của mình nhưng vẫn viết đơn khiếu kiện gửi UBND thành phố. UBND thành phố giao UBND phường Hà Huy Tập chủ trì, tổ chức buổi làm việc với các hộ dân tổ 7, khối 10, phường Hà Huy Tập để làm rõ các nội dung đơn kiến nghị của nhân dân, mời các lãnh đạo phòng, ban chuyên môn của UBND thành phố tham gia.

Ngày 27/11/2012, UBND phường Hà Huy Tập đã tổ chức buổi làm việc với các hộ dân tổ 7 khối 10, phường Hà Huy Tập và đại diện Công ty CP VINACONEX 20 để làm rõ một số nội dung đơn kiến nghị, đồng thời tuyên truyền, giải thích các quy định của pháp luật. Tuy nhiên, các hộ dân thuộc tổ dân cư số 7 vẫn đề nghị giữ nguyên hiện trạng bức tường, đồng thời phản ánh việc ông Nguyễn Đình Hào xây dựng công trình lấn chiếm mương nội khối.

Ngày 12/12/2012, UBND thành phố đã có Công văn số 4753/UBND-TTr giao UBND phường Hà Huy Tập kiểm tra việc xây dựng công trình của hộ ông Hào theo phản ánh của các hộ dân và xử lý theo quy định của pháp luật; Tổ chức tháo dỡ tường rào ngăn cách giữa thửa đất của hộ ông Hào và đường ngõ số 4, tổ dân cư số 7, khối 10, phường Hà Huy Tập.
UBND TP. Vinh.

UBND TP. Vinh

Tin mới

Nữ giáo viên xuất sắc xứ Nghệ và hành trình đến Hoa Kỳ

Nữ giáo viên xuất sắc xứ Nghệ và hành trình đến Hoa Kỳ

(Baonghean.vn) -  Tháng 9 này, cô giáo Dương Thị Thanh (Trường THPT Thanh Chương 3) là 1 trong 4 giáo viên Tiếng Anh của cả nước được Bộ Ngoại giao và Đại sứ quán Hoa Kỳ tại Việt Nam mời tham dự Chương trình trao đổi Giáo viên xuất sắc Fulbright năm 2022. Từ Hoa Kỳ, cô giáo Dương Thị Thanh có những chia sẻ với Báo Nghệ An về chuyến đi đặc biệt này.
Truyện ngắn: Chiếc áo của thầy

Đọc truyện đêm khuya: Chiếc áo của thầy

(Baonghean.vn) - Bằng lối kết cấu lắp ghép ở đó đan xen giữa hiện tại và quá khứ, Bùi Việt Phương đã kể lại cho chúng ta một câu chuyện thật ấm nồng về tình thầy trò, bên cạnh đó đã khắc họa nhân vật những người thầy giản dị mà cao cả, những người đã mang một lớp học đầy tình thương đến cho những học sinh nghèo vùng cao. Với ngôn ngữ khá linh hoạt, vừa giàu chất tự sự vừa đẫm chất trữ tình, truyện ngắn của Bùi Việt Phương gieo vào lòng người đọc thật nhiều cảm xúc, và có lẽ là cả những giọt nước mắt nữa.
Hãy sống như thể 'Một thoáng ta rực rỡ ở nhân gian'

Hãy sống như thể 'Một thoáng ta rực rỡ ở nhân gian'

(Baonghean.vn) - “Một thoáng ta rực rỡ ở nhân gian” là tiểu thuyết nổi tiếng của Ocean Vương vừa được trao giải thưởng Sách hay 2022 ở hạng mục Văn học, cùng với tiểu thuyết “Những ngã tư và những cột đèn” của Trần Dần. Sách hay là giải thưởng độc lập, đã trải qua 11 mùa trao giải, góp phần làm phong phú thêm đời sống văn hóa đọc hiện nay.
Đồng chí Hoàng Nghĩa Hiếu: 'Theo dõi chặt diễn biến, không được chủ quan trước bão Noru'

Đồng chí Hoàng Nghĩa Hiếu: 'Theo dõi chặt diễn biến, không được chủ quan trước bão Noru'

(Baonghean.vn) - Chiều 25/9, sau cuộc họp trực tuyến do Ban Chỉ đạo Quốc gia về phòng, chống thiên tai tổ chức, Nghệ An tiếp tục họp chỉ đạo triển khai các phương án nhằm chủ động ứng phó với bão Noru dưới sự chủ trì của đồng chí Hoàng Nghĩa Hiếu - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh.
Hướng di chuyển của cơn bão Noru.

Công điện khẩn ứng phó với bão Noru

(Baonghean.vn) -  Ban Chỉ huy phòng, chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn và phòng thủ dân sự tỉnh Nghệ An vừa ban hành công điện để ứng phó với cơn bão Noru vừa hình thành ngoài Biển Đông.
Kình ngư

Kình ngư

(Baonghean.vn) -  Những hình ảnh được ghi lại tại Đại hội TDTT tỉnh Nghệ An năm 2022.
Lòng tham và sự tự trọng

Lòng tham và sự tự trọng

(Baonghean.vn) -   Xin được mở đầu bằng một câu chuyện liên quan đến vệ sinh an toàn thực phẩm. Có thể nói chưa bao giờ vấn đề an toàn vệ sinh thực phẩm lại được người người, nhà nhà quan tâm như hiện nay. Bởi những năm trở lại đây, ung thư và các bệnh nguy hiểm đã và đang treo lơ lửng trên đầu người dân Việt. Thành ngữ có câu “Họa từ miệng mà ra, bệnh từ miệng mà vào”. Nguồn gốc thực phẩm không rõ ràng, trôi nổi nhiều trên thị trường. Thế nhưng, ngay cả khi thực phẩm sạch được gắn mác an toàn từ những chuỗi cung ứng được xem là có thương hiệu, an toàn, bỗng chốc bị sụp đổ niềm tin, khi hàng loạt thông tin phanh phui rau sạch “giả” biến hình vào siêu thị.
Chính phủ giao hơn 147 nghìn tỷ đồng kế hoạch đầu tư vốn của Chương trình phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội

Chính phủ giao hơn 147 nghìn tỷ đồng kế hoạch đầu tư vốn của Chương trình phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội

Thủ tướng Chính phủ giao 147.138 tỷ đồng kế hoạch đầu tư vốn ngân sách Trung ương của chương trình cho từng bộ, cơ quan Trung ương và địa phương theo tổng mức và cơ cấu ngành, lĩnh vực quy định tại Nghị quyết số 43/2022/QH15 của Quốc hội.