UBND TP Vinh trả lời kiến nghị của công dân

11/01/2013 18:15

- Nhận được phiếu chuyển của Báo Nghệ An về đơn kiến nghị của ông Phan Văn Hoàn và một số công dân trú tại Tổ 7, khối 10, phường Hà Huy Tập về việc UBND Thành phố Vinh ký văn bản cho phép ông Nguyễn Đình Hào tháo dỡ bức tường chắn ngang ngăn cách của Khu dân cư tại Tổ 7, khối 10, phường Hà Huy Tập là thiếu trách nhiệm, thiếu sâu sát, không hợp lòng dân.

(Baonghean) - Nhận được phiếu chuyển của Báo Nghệ An về đơn kiến nghị của ông Phan Văn Hoàn và một số công dân trú tại Tổ 7, khối 10, phường Hà Huy Tập về việc UBND Thành phố Vinh ký văn bản cho phép ông Nguyễn Đình Hào tháo dỡ bức tường chắn ngang ngăn cách của Khu dân cư tại Tổ 7, khối 10, phường Hà Huy Tập là thiếu trách nhiệm, thiếu sâu sát, không hợp lòng dân.

Ngày 8/1/2013, UBND Thành phố Vinh có Công văn số 59/UBND-TTr trả lời UBND tỉnh và Báo Nghệ An với nội dung sau:

- Về kết quả kiểm tra hồ sơ địa chính qua các thời kỳ đối với con đường ngõ số 4, tổ dân cư số 7 thuộc khối 10, phường Hà Huy Tập:

Bản đồ địa chính đo vẽ năm 1993 thể hiện đoạn đường ngõ nêu trên có ký hiệu số thửa 334, tờ bản đồ số 11 là đường đi chung, do Nhà nước quản lý, phía Tây giáp thửa đất số 257 là Khu tập thể Nhà máy Cơ khí Vinh (nay là khu chung cư Công ty VINACONEX 20); phía Đông giáp thửa đất số 232, thửa số 255, thửa đất số 256 của các hộ dân và nối liền đường nội khối; phía Nam giáp thửa đất số 262 là đất trống, không có chủ sử dụng; phía Bắc nối liền với đường nội khối.

Bản đồ địa chính đo vẽ năm 2000 thể hiện con đường ngõ nêu trên, đoạn cuối đường ngõ phía Nam tiếp giáp mương thoát nước và một phần diện tích thửa đất số 245 của hộ ông Hào; phía Đông giáp thửa đất số 146 của hộ ông Phong; phía Tây giáp thửa đất số 315 của hộ ông Tam, là đường đi chung, do Nhà nước quản lý.

Vì vậy, hộ ông Hào cũng như bất cứ công dân nào cũng có quyền đi trên đường đi chung này và việc ông Hào có nhu cầu mở lối đi ra trên đường đi chung là chính đáng, không ảnh hưởng đến quyền và lợi ích hợp pháp của các hộ dân xung quanh.

- Đối với nội dung một số hộ dân cư tổ 7, khối 10, phường Hà Huy Tập và Công ty CP VINACONEX 20 đề nghị giữ nguyên bức tường rào ngăn cách giữa thửa đất của gia đình ông Hào và con đường ngõ số 4 là không có cơ sở để giải quyết, vì bức tường này có nguồn gốc là do Nhà máy Cơ khí Vinh xây dựng, tuy nhiên hiện nay, bức tường này nằm trên đất công, giữa khu dân cư, gây cản trở đến việc sử dụng lối đi chung của các hộ dân có nhu cầu.

Ngày 14/9/2012, UBND thành phố có Công văn số 3318/UBND-TTr về việc giải quyết đơn của ông Nguyễn Đình Hào, trong đó giao UBND phường Hà Huy Tập trực tiếp làm việc với ông Nguyễn Đình Hào để cho phép ông Hào tháo dỡ bức tường xây chắn giữa thửa đất của gia đình ông với đường ngõ số 4, tổ dân cư số 7.

Như vậy, UBND thành phố chỉ đạo UBND phường Hà Huy Tập cho phép hộ ông Hào tháo dỡ bờ tường rào ngăn cách giữa thửa đất của ông Hào và đường đi chung của khu dân cư tổ 7, khối 10, phường Hà Huy Tập là đúng quy định của pháp luật.

UBND thành phố đã phê bình Chủ tịch UBND phường Hà Huy Tập chưa thực hiện việc xác định nguồn gốc đất, việc xây dựng tường rào cũng như thẩm quyền quản lý đất công; chưa làm tốt việc tuyên truyền, giải thích các quy định của pháp luật để một số hộ dân không hiểu đúng về việc chỉ đạo của UBND thành phố và các hộ dân này tuy không bị ảnh hưởng đến quyền và lợi ích hợp pháp của mình nhưng vẫn viết đơn khiếu kiện gửi UBND thành phố. UBND thành phố giao UBND phường Hà Huy Tập chủ trì, tổ chức buổi làm việc với các hộ dân tổ 7, khối 10, phường Hà Huy Tập để làm rõ các nội dung đơn kiến nghị của nhân dân, mời các lãnh đạo phòng, ban chuyên môn của UBND thành phố tham gia.

Ngày 27/11/2012, UBND phường Hà Huy Tập đã tổ chức buổi làm việc với các hộ dân tổ 7 khối 10, phường Hà Huy Tập và đại diện Công ty CP VINACONEX 20 để làm rõ một số nội dung đơn kiến nghị, đồng thời tuyên truyền, giải thích các quy định của pháp luật. Tuy nhiên, các hộ dân thuộc tổ dân cư số 7 vẫn đề nghị giữ nguyên hiện trạng bức tường, đồng thời phản ánh việc ông Nguyễn Đình Hào xây dựng công trình lấn chiếm mương nội khối.

Ngày 12/12/2012, UBND thành phố đã có Công văn số 4753/UBND-TTr giao UBND phường Hà Huy Tập kiểm tra việc xây dựng công trình của hộ ông Hào theo phản ánh của các hộ dân và xử lý theo quy định của pháp luật; Tổ chức tháo dỡ tường rào ngăn cách giữa thửa đất của hộ ông Hào và đường ngõ số 4, tổ dân cư số 7, khối 10, phường Hà Huy Tập.
UBND TP. Vinh.


UBND TP. Vinh

(0) Bình luận
Mới nhất
UBND TP Vinh trả lời kiến nghị của công dân
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO