UBND xã Hưng Đông xử lý khiếu nại của công dân

(Baonghean) - Ngày 3/8/2012, UBND xã Hưng Đông (TP.Vinh) nhận được Công văn số 371/PC.BĐ.BNA ngày 1/8/2012 của Báo Nghệ An, yêu cầu UBND xã giải quyết đơn của ông Ân Tuấn là con trai của ông Ân Xuân Trực, trú tại số 101, Đặng Thai Mai, xã Hưng Đông, TP. Vinh khiếu nại vì khiếu kiện thiếu cơ sở của ông Nguyễn Văn Mùi, hàng xóm của ông từ năm 2001 mà đến nay gia đình ông gặp khó khăn trong việc kê khai, làm thủ tục cấp giấy chứng nhận QSD đất đối với lô đất được giao từ năm 1991.

Ngày 9/8/2012, phòng tiếp dân UBND xã Hưng Đông đã cử đại diện Hội đồng tiếp dân xã gặp gỡ, đối thoại trực tiếp với ông Ân Tuấn. Qua đối thoại trực tiếp và qua kiểm tra xác minh các tài liệu liên quan, ngày 29/8/2012, UBND xã Hưng Đông có Công văn số 267/UBND-TĐ trả lời Báo Nghệ An như sau:

Thửa đất của ông Ân Xuân Trực được UBND xã Đông Vĩnh (nay là xã Hưng Đông) cấp năm 1991, hồ sơ xã cấp đất gồm có đơn xin cấp đất, thông báo của UBND xã, sơ đồ vị trí được cấp, phiếu thu tiền, nhưng hồ sơ của ông Trực chỉ có thông báo và phiếu thu tiền, không có sơ đồ vị trí và đơn xin cấp đất nên chưa đủ cơ sở để xác định ông Trực đã được cấp đất hay chưa và cấp ở vị trí nào.

Năm 2011, Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Nghệ An hợp đồng với đơn vị đo đạc và lập hồ sơ kỹ thuật cho từng hộ gia đình, gia đình chịu trách nhiệm chỉ mốc giới để đội đo đạc thực hiện việc đo và lập hồ sơ, nhưng không rõ vì lý do gì mà hộ ông Trực không có hồ sơ bàn giao lưu trữ tại UBND xã. Hiện nay, ông Trực và ông Tuấn đã làm đơn gửi đi nhiều nơi, đã được đại diện Hội đồng tiếp dân xã trả lời đầy đủ và kết luận:

- Gia đình ông Tuấn không phải là gia đình chính sách.
- Ông Tuấn kiến nghị việc UBND xã Hưng Đông đã đo và vẽ hồ sơ kỹ thuật thửa đất của ông rồi mà không giao cho ông và UBND xã đã tổ chức cưỡng chế nhà của ông, nhưng vì biết trong nhà của ông có 2 người con đi bộ đội về phép nên không dám thực hiện ý đồ là không có căn cứ, 2 nội dung này ông Tuấn đã bịa đặt, vu khống chính quyền địa phương.

- Sau khi đã được giải thích và trả lời trực tiếp, đầy đủ, gia đình ông Trực có nhu cầu cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất thì làm đơn bãi nại gửi đến các cơ quan mà ông Trực và ông Tuấn đã gửi đơn, đồng thời làm đơn đề nghị cấp có thẩm quyền đo vẽ hồ sơ kỹ thuật thửa đất, cung cấp đầy đủ hồ sơ năm 1991 xã Đông Vĩnh cấp đất cho gia đình ông và làm hồ sơ gửi đến UBND xã Hưng Đông để được giải quyết theo quy định của pháp luật.

UBND xã Hưng Đông

Tin mới

Không chỉ Hà Nội FC mà là chuyện của V-League

Không chỉ Hà Nội FC mà là chuyện của V-League

(Baonghean.vn) - Trong màn khai sân đầu Xuân Quý Mão 2023, người hâm mộ đang theo dõi khá kỹ từng bước đi của đội bóng Thủ đô Hà Nội FC, đội bóng từng 6 lần vô địch V.League (2010, 2013, 2016, 2018, 2019, 2022) và tiếp tục là ứng viên sáng giá cho "ngôi vua" mùa giải mới.
Tòa chấp nhận một phần yêu cầu khởi kiện

Tòa chấp nhận một phần yêu cầu khởi kiện

(Baonghean.vn) - Vụ việc “Người đàn bà 21 năm khiếu kiện đất đai ở Anh Sơn” được Báo Nghệ An thông tin qua 3 bài viết: “Nghệ An: Người đàn bà 21 năm kêu kiện chuyện đất đai”; “Người đàn bà 21 năm khiếu kiện đất đai ở Anh Sơn: Vẫn mỏi mòn chờ công lý”; “Thu hồi “bìa đỏ” cấp không đúng quy định”.