Ukraine: Người biểu tình cố chiếm giữ Bộ Năng lượng

Theo AFP/Reuters, ngày 25/1, Bộ trưởng Năng lượng Eduard Stavytsky cho biết khoảng 100 người biểu tình có vũ trang chống chính phủ đã nỗ lực chiếm giữ tòa nhà chính của Bộ Năng lượng Ukraine nằm ở trung tâm thủ đô Kiev.

Phát biểu với phóng viên của Reuters qua điện thoại, Bộ trưởng Eduard Stavytsky cho hay: “Tôi đã tiến về phía họ và nói rằng nếu họ không rời tòa nhà một cách hòa bình, toàn bộ hệ thống năng lượng của Ukraine có thể sụp đổ.” Sau đó, người biểu tình đã rời đi song vẫn phong tỏa lối vào bên ngoài tòa nhà.

Căng thẳng tại Ukraine tiếp tục leo thang. (Nguồn: AFP/TTXVN phát)
Căng thẳng tại Ukraine tiếp tục leo thang. (Nguồn: AFP/TTXVN phát)
Cùng ngày, Bộ trưởng Nội vụ Ukraine Vitaliy Zakharchenko ngày 25/1 cho biết những nỗ lực giải quyết một cách hòa bình cuộc khủng khoảng đã có đổ máu ở nước này vẫn không đạt hiệu quả và cáo buộc những người biểu tình tàng trữ súng tại các trụ sở của họ.

Ông Zakharchenko cáo buộc phe đối lập chính không kiểm soát được các phần tử cực đoan và giới chức Kiev hiện đã có thông tin rằng những người biểu tình đã “tàng trữ súng” tại các trụ sở của họ ở trung tâm của Kiev.

Trong khi đó, người giàu nhất Ukraine Rinat Akhmetov, một đồng minh chủ chốt của Tổng thống Viktor Yanukovych ngày 25/1 nhấn mạnh việc sử dụng vũ lực để giải quyết cuộc khủng hoảng hiện nay là không thể chấp nhận được và đối thoại là giải pháp duy nhất.

Trong diễn biến liên quan, Liên minh châu Âu (EU) ngày 25/1 hối thúc chính phủ Ukraine có các bước đi cụ thể nhằm ngăn chặn "gia tăng bạo lực và dọa dẫm" và khôi phục hòa bình tại nước này.

Trong một thông cáo được đưa ra sau các cuộc gặp tại Kiev với Tổng thống Yanukovych và các lãnh đạo đối lập, Ủy viên EU phụ trách mở rộng Stefan Fuele cho biết ông “đã truyền đạt những quan ngại sâu sắc của EU về những diễn biến mới nhất và nhấn mạnh về sự cần thiết phải chấm dứt vòng xoáy bạo lực”./.

Theo TTXVN

Tin mới

Podcast Kéo vó đồng xa

Tản văn hay: Kéo vó đồng xa

(Baonghean.vn) - Bình dị, thân thương, tản văn "Kéo vó đồng xa" đưa chúng ta trở về với một thời xa xưa, ở vùng thôn quê, nơi những đứa trẻ lớn lên trong niềm vui của những kẻ đi cất vó ngoài cánh đồng, chờ chực những mẻ tép, mẻ cá trong từng lượt kéo.
Quốc Duy

Chuyện Quốc Duy và những người giàu ý chí vươn lên

(Baonghean.vn) - Những người hâm mộ bóng chuyền khi xem giải vô địch quốc gia 2023 mới đây đều dễ nhận thấy việc tay đập Quốc Duy chơi quyết tâm, uy lực và hiệu quả như thế nào để giúp đội nhà có 3 chiến thắng liên tiếp để lọt vào Cup bóng chuyền Hùng Vương 2023 sắp tới.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 22/3

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 22/3

(Baonghean.vn) - Thanh niên Nghệ An tham gia đối thoại với Thủ tướng; Bộ Công an bàn giao nhà tình nghĩa tặng hộ nghèo, hộ khó khăn tại Nghệ An; Gấp rút chuẩn bị khởi động mùa du lịch 2023; Nắng nóng đầu mùa, dứa tăng giá mạnh… là những thông tin nổi bật ngày 22/3.
Tiết mục văn nghệ của phụ nữ xã Thanh Sơn. Ảnh: Đinh Thị Thanh Hoa

Nâng cao nhận thức làm mẹ an toàn tại xã miền núi

(Baonghean.vn) - Sáng 22/3, Hội LHPN tỉnh Nghệ An phối hợp với Hội LHPN huyện Thanh Chương tổ chức truyền thông giáo dục nâng cao nhận thức làm mẹ an toàn, chăm sóc sức khỏe trẻ em và vận động phụ nữ sinh con tại cơ sở y tế cho hội viên phụ nữ xã Thanh Sơn.
Nghệ An: Nắng nóng đầu mùa, dứa tăng giá mạnh

Nghệ An: Nắng nóng đầu mùa, dứa tăng giá mạnh

(Baonghean.vn) - Hiện bà con các xã Quỳnh Châu, Quỳnh Thắng, Tân Thắng (Quỳnh Lưu) đang rộ vụ thu hoạch dứa. Nếu như đầu vụ, giá dứa chỉ ở mức 3.000 đồng/kg thì nay, khi thời tiết bắt đầu bước vào thời điểm nắng nóng, giá dứa đã bắt đầu tăng lên 5.500 đồng/kg. 
Thủ tướng Chính phủ: Tin tưởng thế hệ trẻ sẽ phát huy bản lĩnh, vượt qua thách thức, cống hiến hết mình cho đất nước

Thủ tướng Chính phủ: Tin tưởng thế hệ trẻ sẽ phát huy bản lĩnh, vượt qua thách thức, cống hiến hết mình cho đất nước

(Baonghean.vn) - Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính tin tưởng thanh niên Việt Nam sẽ phát huy tinh thần "đâu cần thanh niên có, đâu khó có thanh niên", sẵn sàng làm bất cứ nhiệm vụ gì khi Tổ quốc cần, cống hiến hết mình vì một đất nước hùng cường, hạnh phúc, ấm no.