Ukraine: Nổ mỏ than tại Donetsk, 32 người thiệt mạng

Một vụ nổ mỏ than Zasyadko tại khu vực chiến sự tại thành phố Donetsk đã khiến 32 thợ mỏ thiệt mạng.

AP dẫn lời Chủ tịch Quốc hội Ukraine Volodymyr Groysman cho biết, vụ tai nạn xảy ra vào sáng 4/3 tại khu vực do phe đối lập kiểm soát.

 Một số thợ mỏ tham gia vào việc giải cứu các đồng nghiệp của mình bị kẹt trong hầm (Ảnh Reuters)
Một số thợ mỏ tham gia vào việc giải cứu các đồng nghiệp của mình bị kẹt trong hầm (Ảnh Reuters)

Trong khi đó, phe đối lập tuyên bố, vụ nổ xảy ra ở độ sâu hơn 1.000m dưới hầm mỏ và tại thời điểm đó có khoảng 230 thợ mỏ đang làm việc.

Lãnh đạo phe đối lập cho biết, chiến dịch tìm kiếm cứu nạn các thợ mỏ vẫn đang tiếp diễn và đã có ít nhất 157 thợ mỏ được sơ tán khỏi mỏ. Hiện 14 người đã được đưa vào điều trị tại các trung tâm y tế ở Donetsk.

Bác sỹ Emil Fistal cho biết 6 thợ mỏ đang trong tình trạng nguy kịch.

Reuters dẫn lời Chủ tịch Cơ quan An toàn Hầm mỏ địa phương Vladimir Tsymbalenko tuyên bố: “Theo thông tin ban đầu đã có hơn 30 người thiệt mạng. Các nhân viên cứu hộ vẫn chưa thể tiếp cận đến nơi xảy ra vụ nổ. Họ phải hút toàn bộ khí độc ra khỏi mỏ rồi mới có thể xuống dưới đó”.

Trong khi đó, chị gái của Alexei Novoselsky, một thợ mỏ ở dưới hầm khi vụ nổ xảy ra, đứng ở miệng hầm, khóc và nói: “Hãy cho tôi biết liệu có ai sống sót trong vụ này không? Tại sao các anh lại phải che dấu thông tin”.

Ông Oleg, một thợ hàn làm việc tại mỏ than cho biết: “Tôi nghe được thông tin rằng có 45 người vẫn bị kẹt trong mỏ. Chỉ mới có một người được kéo ra khỏi hầm”.

Khi được hỏi về khả năng cứu được những người còn kẹt lại, ông Oleg nói: “Tôi đã làm trong hầm mỏ được 23 năm và đây là vụ thứ 4 mà tôi còn nhớ. Nếu các nhân viên cứu hộ không đưa ngay các thợ mỏ đưa ra khỏi hầm thì các thợ mỏ khó mà qua khỏi. Một vụ nổ hầm mỏ luôn rất khủng khiếp”./.

Theo-VOV.VN

Tin mới

Tiến độ 'rùa' trên cao tốc Bắc - Nam đoạn Diễn Châu - Bãi Vọt đi qua huyện Hưng Nguyên

Tiến độ 'rùa' trên cao tốc Bắc - Nam đoạn Diễn Châu - Bãi Vọt đi qua huyện Hưng Nguyên

(Baonghean.vn) - Dự án Đường bộ cao tốc Bắc - Nam đi qua huyện Hưng Nguyên dài 25,88Km. Đến tháng 5/2022, địa phương đã hoàn thành bàn giao mặt bằng cho chủ đầu tư, chỉ vài vị trí có vướng mắc nhỏ đã và đang được giải quyết. Nhưng đến ngày 27/5/2023, có những đoạn cao tốc vẫn chưa được hình thành...
Sự thật về tuổi thọ của pin ô tô điện mà bạn cần lưu ý

Sự thật về tuổi thọ của pin ô tô điện mà bạn cần lưu ý

Đối với nhiều chủ sở hữu, ô tô điện đại diện cho một cách lái xe hoàn toàn mới và kéo theo đó rất nhiều nỗi băn khoăn. Bên cạnh phạm vi hoạt động, tuổi thọ pin xe điện cũng là một vấn đề chi phối khả năng chuyển đổi sang sử dụng phương tiện không khí thải của nhiều người.
Ảnh minh hoạ

Trả lời kiến nghị của cử tri Quỳ Hợp về việc cho thuê đất rừng để trồng keo nguyên liệu

(Baonghean.vn) - Cử tri các bản Na Noong, Pòng, Công, xã Châu Hồng, huyện Quỳ Hợp phản ánh đất rừng phòng hộ do Ban Quản lý khu bảo tồn thiên nhiên Pù Huống cho một số hộ thuê đất để trồng keo nguyên liệu tại khu vực Nắm Lạt, Bản Hy thuộc tiểu khu 283 không đúng quy định.
Thông tin nổi bật tỉnh Nghệ An ngày 27/5

Thông tin nổi bật tỉnh Nghệ An ngày 27/5

(Baonghean.vn) - Đại biểu Quốc hội Đoàn Nghệ An tham gia ý kiến vào dự thảo chuyên đề giám sát của Quốc hội và góp ý vào một số dự thảo luật sửa đổi, bổ sung; Chính phủ thống nhất không triển khai nhiệt điện tại xã Quỳnh Lập; Lái tàu, nhân viên đường sắt bị kiểm tra nồng độ cồn đột xuất…
Tản văn hay: Vị quê

Tản văn hay: Vị quê

(Baonghean.vn) - Đó là một hương vị rất đặc trưng, gần gũi, thân thương mà chỉ những con người sinh ra, lớn lên ở vùng quê mới cảm nhận được. Nó không ngạt ngào như các loại hương hoa đài các chốn thị thành, nó bình dị mộc mạc nhưng đau đáu hồn quê.
Mùa thi – mùa lưu luyến

Mùa thi – mùa lưu luyến

(Baonghean.vn) -  Mùa thi, mùa của những thách thức, mùa của những vui buồn, tiếc nuối đối với học sinh lớp 12. Đại học là sự lựa chọn tuyệt vời, nhưng đó không phải là sự lựa chọn duy nhất. Chúc cho các sĩ tử toại nguyện, chúc cho mọi cánh cửa vào đời với các bạn trẻ đều hanh thông.