UN hoan nghênh Thổ Nhĩ Kỳ mở cửa biên giới cho người tị nạn Syria

Liên hợp quốc hôm 12/6 đã lên tiếng hoan nghênh hành động mở cửa khẩu biên giới của Thổ Nhĩ Kỳ để tiếp nhận những người ti nạn Syria.
 
Người đứng đầu Cơ quan về Người tị nạn của Liên hợp quốc tại Syria, Carol Batchelor cho biết, Thổ Nhĩ Kỳ là quốc gia duy nhất tuyên bố chính sách mở cửa biên giới. Đây là một hành động rất ấn tượng và nhận sự ủng hộ mạnh mẽ của Cơ quan về Người tị nạn của Liên hợp quốc.

 Người tị nạn Syria vượt biên giới sang Thổ Nhĩ Kỳ. Ảnh: Internet 

Bà Batchelor cho biết thêm, chính sách mở cửa biên giới của Thổ Nhĩ Kỳ được thực hiện nhất quan từ các cấp chính quyền địa phương. Thổ Nhĩ Kỳ sẵn sàng đón nhận ít nhất 8.000 người dân Syria đang phải rời bỏ đất nước do xung đột căng thẳng. Theo bà Batchelor, Cơ quan về Người tị nạn của Liên hợp quốc sẵn sàng hợp tác với Thổ Nhĩ Kỳ để hỗ trợ người tị nạn Syria.
 
Làm sóng biểu tình và các cuộc giao tranh giữa quân đội chính phủ Syria với các lực lượng chống đối đã khiến khoảng 5.000 người sơ tán tới Thổ Nhĩ Kỳ. Tại tỉnh biên giới Hatay của Thổ Nhĩ Kỳ, nhà chức trách địa phương đã cho dựng hơn 600 lều tạm dành cho người tị nạn Syria. Bên cạnh đó, hơn 6.000 chăn, 3.000 giường ngủ… đã được gửi tới những vùng có người tị nạn Syria.
 
Trong khi đó, Liên minh châu Âu lo ngại xung đột ngày càng nghiêm trọng sẽ dẫn tới khủng hoảng nhân đạo tại Syria. Liên minh châu Âu kêu gọi kêu gọi Syria cho phép các cơ quan cứu trợ quốc tế được vào nước này để giúp đỡ những thường dân đang phải chịu hậu quả của tình trạng bạo lực gia tăng.

Theo VOV

tin mới

Tướng Cương: Việt Nam gửi thông điệp đoàn kết để vượt qua thách thức tới Đại hội đồng Liên hợp quốc

Tướng Cương: Việt Nam gửi thông điệp đoàn kết để vượt qua thách thức tới Đại hội đồng Liên hợp quốc

(Baonghean.vn) - Phiên họp thứ 78 của Đại hội đồng Liên hợp quốc - một sự kiện chính trị lớn, thu hút sự chú ý đặc biệt. Nhân sự kiện này, Báo Nghệ An có cuộc trao đổi với Thiếu tướng Lê Văn Cương - Nguyên Viện trưởng Viện Chiến lược, Bộ Công an.

Tổng Thư ký NATO kêu gọi nhanh chóng bổ sung vũ khí cho Ukraine

Tổng Thư ký NATO kêu gọi nhanh chóng bổ sung vũ khí cho Ukraine

(Baonghean.vn) - Trong kỳ họp thứ 78 của Đại hội đồng Liên hợp quốc, Tổng Thư ký NATO Jens Stoltenberg cho biết, Ukraine cần được khẩn trương bổ sung các phương tiện phòng không cũng như thiết bị bảo trì, đồng thời kêu gọi các nước phương Tây chi tiền mua hệ thống phòng không cho Kiev.

Ông Biden tuyên bố tái tranh cử tổng thống vì nền dân chủ Mỹ đang bị đe doạ

Ông Biden tuyên bố tái tranh cử tổng thống vì nền dân chủ Mỹ đang bị đe doạ

(Baonghean.vn) - Tổng thống Mỹ Joe Biden, người đang gây quỹ phục vụ chiến dịch tái tranh cử của mình khi tới New York để dự các hội nghị với các nhà lãnh đạo thế giới, hôm 18/9 đã thừa nhận những mối quan ngại về tuổi tác của ông, nhưng khẳng định sẽ tranh cử vì nền dân chủ đang bị đe doạ.