Ứng cử viên ĐBQH: Đấu tranh quyết liệt với tội phạm buôn người qua biên giới

(Baonghean.vn) - Ngày 14/5, các ứng cử viên đại biểu Quốc hội khoá XIV thuộc đơn vị bầu cử số 1 và HĐND tỉnh khoá XVII thuộc đơn vị bầu cử số 17 đã có buổi tiếp xúc cử tri xã Chiêu Lưu, huyện Kỳ Sơn.

Các ứng cử viên đại biểu Quốc hội XIV bầu tại Kỳ Sơn gồm các ông, bà: Lê Quang Huy - Phó bí thư Tỉnh ủy; Nguyễn Hữu Cầu – Uỷ viên BanT hường vụ Tỉnh ủy, Giám đốc Công an tỉnh; Nguyễn Văn Kim - Chi cục phó Chi cục Đo lường chất lượng tỉnh Nghệ An; Nguyễn Thị Thanh Xuân - Trưởng phòng Giám đốc kiểm tra và thi hành án hình sự, Tòa án nhân dân tỉnh Nghệ An

Các ứng viên HĐND gồm các ông bà: Vi Hòe Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh – Bí thư huyện ủy Kỳ Sơn, Vi Thái Thuận- Phó Bí thư Huyện Đoàn Kỳ Sơn, Lầu Bá Chày – Bí thư đảng ủy – CHủ tịch HĐND xã Nậm Cắn – Kỳ Sơn, Vi Thị Hương kế toán Trung tâm BDCT huyện Kỳ Sơn

Các ứng viên trong buổi tiếp xúc cử tri.
Các ứng viên trong buổi tiếp xúc cử tri.

Tại các buổi tiếp xúc, đại diện Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện Kỳ Sơn giới thiệu tóm tắt tiểu sử, quá trình công tác của các ứng cử viên. Sau đó, các ứng cử viên lần lượt trình bày chương trình hành động của mình thể hiện tâm huyết, trách nhiệm của đại biểu Quốc hội, HĐND tỉnh trước cử tri.

Các cử tri xã Chiêu Lưu phản ánh tình trạng mua bán phụ nữ, trẻ em, người nghiện ma túy ảnh hưởng đến đời sống người dân; tình trạng khai thác trái phép lâm sản, khoáng sản, đánh bắt cá bằng kích điện dẫn đến tài nguyên rừng cạn kiệt, ô nhiễm môi trường; tình trạng điện lưới đi qua bản mà người dân không được sử dụng; vấn đề tranh chấp đất đai giữa các bản trong xã…

Phó Bí thư Tỉnh ủy Lê Quang Huy báo cáo chương trình hành động của mình.
Phó Bí thư Tỉnh ủy Lê Quang Huy báo cáo chương trình hành động của mình.

Đồng thời, các cử tri cũng mong muốn quan tâm đến việc đào tạo và việc làm cho con em huyện Kỳ Sơn; chế độ chính sách cho người cao tuổi; xây dựng trường học, trường dạy nghề; đẩy nhanh tiến độ dự án Khu công nghiệp nhỏ tại xã Chiêu Lưu; Trường tiểu học tại các bản Hồng Tiến, Lưu Thắng, Tạt Thoong, Xiêng Thù đã xuống cấp nghiêm trọng cần được xây mới để các trường đạt chuẩn quốc gia; đề nghị cấp kinh phí để bê tông hóa tuyến đường vào Khe Thoong; giải quyết công ăn việc làm tại chỗ cho người miền núi; vấn đề nước sinh hoạt tại bản Hồng Tiến…

Đại tá Nguyễn Hữu Cầu giải đáp những thắc mắc, kiến nghị của cử tri.
Đại tá Nguyễn Hữu Cầu giải đáp những thắc mắc, kiến nghị của cử tri.

Thay mặt các ứng cử viên, Đại tá Nguyễn Hữu Cầu, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Giám đốc Công an tỉnh - ứng cử viên đại biểu Quốc hội và HĐND tỉnh đã trả lời thắng thắn, chân tình các kiến nghị của cử tri. Đại tá cũng rất băn khoăn, trăn trở trước tình trạng mua bán phụ nữ, trẻ em ở địa phương ngày càng phức tạp, do đó bà con nên cảnh giác để không bị kẻ xấu lợi dụng bán con em mình cùng với đó sẽ chỉ đạo lực lượng Công an đấu tranh quyết liệt với loại tội phạm này cũng như tội phạm về ma túy.

Đại tá cũng nêu ra một số khó khăn trong công tác cai nghiện, quản lý người nghiện… Các vấn đề liên quan đến xây dựng cơ sở hạ tầng, chế độ chính sách cho bà con, Giám đốc Công an tỉnh hứa sẽ đề đạt lên các cấp có thẩm quyền để giải quyết. Đồng thời, mong muốn Đảng ủy, chính quyền và nhân dân đoàn kết một lòng để xây dựng xã Chiêu Lưu sớm đạt chuẩn nông thôn mới.

Minh Khôi

Tin mới

Ứng dụng công nghệ, tạo đột phá trong cải cách hành chính

Ứng dụng công nghệ, tạo đột phá trong cải cách hành chính

(Baonghean.vn) - Thực hiện Nghị quyết số 05-NQ/TU về đẩy mạnh cải cách hành chính trên địa bàn tỉnh Nghệ An giai đoạn 2021 - 2030, các địa phương, đơn vị trên địa bàn tỉnh đã tích cực ứng dụng công nghệ nhằm tạo đột phá trong cải cách hành chính, phục vụ người dân và doanh nghiệp hiệu quả.
Đảo chè Thanh Chương

Những điểm đến hấp dẫn ở Thanh Chương

(Baonghean.vn) - Với lịch sử lâu đời, cảnh quan non nước hữu tình, nhiều di tích, danh thắng, huyện Thanh Chương không chỉ nổi tiếng với truyền thống cách mạng, hiếu học, mà còn là điểm đến hấp dẫn của du khách trên hành trình khám phá miền Tây xứ Nghệ.
TIN BUỒN

Tin buồn

(Baonghean.vn) - Thanh tra tỉnh Nghệ An và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin:
Chuyển động từ ‘Chỉ thị xóa nghèo’

Chuyển động từ ‘Chỉ thị xóa nghèo’

(Baonghean.vn) - L.T.S: Bằng việc ban hành Chỉ thị “Cán bộ, đảng viên giúp đỡ hộ nghèo” trên tinh thần “đảng viên đi trước, làng nước theo sau”, đảng viên của huyện nghèo miền núi Kỳ Sơn đã tiết kiệm chi tiêu, phát huy khả năng của bản thân để giúp đỡ hàng trăm hộ thoát khỏi đói nghèo.
Truyện ngắn: Chảy đi sông ơi

Đọc truyện đêm khuya: Chảy đi sông ơi

(Baonghean.vn) - Chảy đi sông ơi! Một tiếng gọi thiết tha của một tâm hồn đầy trải nghiệm. Đấy là dòng sông hay dòng đời? Chúng ta không thể cầu toàn cuộc sống đẹp như giấc mơ cổ tích cũng như không thể làm cho dòng sông ngừng chảy.
Đức tê liệt vì đình công quy mô lớn nhất trong nhiều thập niên

Đức tê liệt vì đình công quy mô lớn nhất trong nhiều thập niên

(Baonghean.vn) -  Các sân bay, trạm xe, ga tàu… trên khắp nước Đức bị tê liệt vào sáng 27/3, gây gián đoạn cho hàng triệu người ở đầu tuần làm việc. Đây là hệ quả của một trong những cuộc đình công quy mô nhất trong nhiều thập niên, giữa lúc nền kinh tế hàng đầu châu Âu lao đao vì lạm phát.
Những dấu hiệu nhận biết động cơ ôtô đang gặp vấn đề

Những dấu hiệu nhận biết động cơ ô tô đang gặp vấn đề

Một chiếc xe tiêu chuẩn khi vận hành chỉ nên phát ra 3 âm thanh được xét vào diện an toàn, đó là tiếng nổ của động cơ, tiếng còi và tiếng hệ thống loa giải trí. Còn lại những tiếng động bất thường khác đều được quy vào diện cảnh báo và cần được chủ xe đặc biệt lưu ý có thể là lỗi động cơ ôtô .