Ứng cử viên Hồi giáo chạy đua vào Quốc hội Ai Cập bị sát hại

Ngày 24/10, các tay súng lạ mặt đã bắn chết một ứng cử viên của đảng Hồi giáo Salafist Al-Nur của Ai Cập đang chạy đua trong cuộc bầu cử Quốc hội ở khu vực Bắc Sinai nước này.

Ứng cử viên Mostafa Abdel Rahman. (Nguồn: egyptianstreets.com)
Ứng cử viên Mostafa Abdel Rahman. (Nguồn: egyptianstreets.com)

Thông tin từ cảnh sát cho biết Mostafa Abdel Rahman, một ứng cử viên của đảng bảo thủ Salafist Al-Nur vốn được xem là ủng hộ chính phủ, đã bị hai kẻ tấn công đi trên một chiếc xe máy bắn chết khi nhân vật này đang rời khỏi nhà riêng ở thị trấn Al-Arish.

Tổng thư ký đảng Al- Nur Galal al-Murra đã xác nhận cái chết của thành viên đảng mình.

Mostafa là ứng viên duy nhất của đảng này tại khu vực Bắc Sinai. Hiện vẫn chưa có nhóm hoặc tổ chức nào đứng ra nhận trách nhiệm thực hiện vụ tấn công kể trên.

Đảng Salafist Al-Nur là đảng Hồi giáo duy nhất ủng hộ việc lật đổ Tổng thống Hồi giáo Mohamed Morsi hồi tháng 7/2013 và ủng hộ "lộ trình" chuyển giao quyền lực "hậu Morsi."

Trong một diễn biến khác, ngày 24/10, một sỹ quan cảnh sát cấp thấp, hai lính nghĩa vụ cũng đã bị thiệt mạng và tám binh sỹ khác bị thương trong vụ nổ bom bên đường nhằm vào một chiếc xe bọc thép của cảnh sát tại thị trấn Al-Arish.

Ai Cập đã phải đối mặt với một làn sóng các cuộc tấn công của các lực lượng Hồi giáo nổi dậy chủ yếu nhằm vào cảnh sát và quân đội kể từ cuộc chính biến lật đổ Tổng thống Morsi.

Ngày 22/10, người phát ngôn các lực lượng vũ trang Ai Cập tuyên bố rằng quân đội Ai Cập đã giành được quyền kiểm soát toàn bộ khu vực Bắc Sinai bao gồm Al-Arish, Rafah và Sheikh Zuwaid sau thành công trong chiến dịch truy quét các phần tử khủng bố tại đây./.

Theo Vietnam+

tin mới

Tổng Thư ký NATO kêu gọi nhanh chóng bổ sung vũ khí cho Ukraine

Tổng Thư ký NATO kêu gọi nhanh chóng bổ sung vũ khí cho Ukraine

(Baonghean.vn) - Trong kỳ họp thứ 78 của Đại hội đồng Liên hợp quốc, Tổng Thư ký NATO Jens Stoltenberg cho biết, Ukraine cần được khẩn trương bổ sung các phương tiện phòng không cũng như thiết bị bảo trì, đồng thời kêu gọi các nước phương Tây chi tiền mua hệ thống phòng không cho Kiev.

Ông Biden tuyên bố tái tranh cử tổng thống vì nền dân chủ Mỹ đang bị đe doạ

Ông Biden tuyên bố tái tranh cử tổng thống vì nền dân chủ Mỹ đang bị đe doạ

(Baonghean.vn) - Tổng thống Mỹ Joe Biden, người đang gây quỹ phục vụ chiến dịch tái tranh cử của mình khi tới New York để dự các hội nghị với các nhà lãnh đạo thế giới, hôm 18/9 đã thừa nhận những mối quan ngại về tuổi tác của ông, nhưng khẳng định sẽ tranh cử vì nền dân chủ đang bị đe doạ.