Ứng dụng kỹ thuật cao trong mổ sọ não và thần kinh cột sống

(Baonghean) - Nhiều năm qua, Bệnh viện Hữu nghị Đa khoa Nghệ An luôn được đánh giá cao về những đóng góp thiết thực trong công tác chăm sóc sức khỏe nhân dân. Đặc biệt là việc ứng dụng khoa học kỹ thuật cao vào điều trị, phẫu thuật mổ sọ não và thần kinh cột sống.

Mới đây, khoa Phẫu thuật - Thần kinh - Cột sống Bệnh viện HNĐK tỉnh đã mời chuyên gia phẫu thuật thần kinh cột sống của Cuba hỗ trợ áp dụng kỹ thuật cao vào điều trị các bệnh lý như u não, thoát vị đĩa đệm, hẹp ống sống, chấn thương gãy cột sống cổ và lưng.

Đồng thời, phối hợp với Bệnh viện Chợ Rẫy - TP. Hồ Chí Minh triển khai phẫu thuật cột sống và sọ não bằng máy định vị Navigation. Việc ứng dụng thiết bị định vị Navigation vào điều trị các trường hợp bị bệnh thần kinh, u não, các dị dạng mạch có độ chính xác cao, ít tổn thương các tổ chức xung quanh khối u. Nếu như trước đây, sau khi mổ não, bệnh nhân phải cần đến hàng tuần để chăm sóc, hậu phẫu, bây giờ can thiệp bằng thiết bị định vị Navigation và sử dụng vi phẫu, thời gian chăm sóc được rút ngắn, người bệnh có thể ngồi dậy và sinh hoạt nhẹ nhàng sau 2-3 ngày.

Trong tháng 7 và đầu tháng 8/2013, Bệnh viện HNĐK đã mổ thành công cho 20 bệnh nhân thần kinh cột sống và 3 bệnh nhân bị u não. Thời gian tới, Bệnh viện sẽ tiếp tục phối hợp với Bệnh viện Chợ Rẫy triển khai các kỹ thuật mới như ghép thận, phẫu thuật ung thư phổi, ung thư khí quản... nhằm giảm tỷ lệ bệnh nhân phải chuyển tuyến, chuyển viện.

Hiến Chương

tin mới

Nấm có thể giúp ngừa loãng xương và bệnh tim mạch?

Nấm có thể giúp ngừa loãng xương và bệnh tim mạch?

Loãng xương và các bệnh tim mạch có thể dẫn tới tàn tật và tử vong. Chế độ ăn uống có ảnh hưởng lớn tới các tình trạng sức khỏe này. Việc bổ sung những thực phẩm tốt cho sức khỏe như nấm vào chế độ ăn uống có thể giúp hỗ trợ xương và trái tim khỏe mạnh.

Các bác sĩ Bệnh viện Hữu nghị Đa khoa Nghệ An lấy, ghép tạng từ người hiến chết não. Ảnh: Thành Chung

Khai mạc Hội nghị gan mật tụy Việt Nam năm 2023

(Baonghean.vn) - Hội nghị lần này là một hoạt động khoa học sâu rộng có ý nghĩa đặc biệt vào dịp toàn thể cán bộ, nhân viên Bệnh viện Hữu nghị Đa khoa Nghệ An đang ra sức thi đua lập nhiều thành tích chào mừng kỷ niệm 105 năm ngày truyền thống (18/9/1918-18/9/2023).