Ứng viên đại biểu Quốc hội và Hội đồng nhân dân tỉnh tiếp xúc cử tri tại thị xã Thái Hòa

Thu Trang – Quang Huy/Trung tâm văn hoá TT&TT Thái Hoà

(Baonghean.vn) - Sáng 10/5, các ứng cử viên đại biểu Quốc hội khóa XV và HĐND tỉnh nhiệm kỳ 2021-2026 đã có buổi tiếp xúc cử tri thuộc đơn vị bầu cử đại biểu Quốc hội số 2 và HĐND tỉnh số 12 tại thị xã Thái Hòa,

Tại hội nghị, cử tri được nghe các ứng cử viên trình bày chương trình hành động nhằm thực hiện trách nhiệm đại biểu nếu được bầu làm đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND tỉnh. Các vị ứng viên khẳng định sẽ thực hiện tốt các nhiệm vụ trên cương vị công tác và luôn giữ mối liên hệ chặt chẽ với cử tri, Nhân dân, truyền tải ý kiến của người dân tới cơ quan chức năng có thẩm quyền để giải quyết kịp thời.

Anh 1
Toàn cảnh buổi tiếp xúc cử tri, vận động bầu cử tại  TX.Thái Hòa. Ảnh Quang Huy

Đơn vị bầu cử số 2 gồm có các ứng viên đại biểu Quốc hội: ông Đặng Xuân Phương - Phó trưởng Ban Công tác Đại biểu thuộc Ủy ban Thường vụ Quốc hội; ông Vi Văn Sơn – Bí thư Đảng ủy, Trưởng Ban dân tộc tỉnh; bà Lang Thị Phượng – Ủy viên BCH Đảng bộ Ban Dân tộc, Bí thư Chi bộ Văn phòng Ban Dân tộc tỉnh; ông Trần Đức Thuận – Ủy viên BTV Đảng ủy Cơ quan Viện Kiểm sát Quân sự Trung ương, Phó Viện trưởng Viện Kiểm sát Quân sự Trung ương; bà Nguyễn Thị Thảo – Bác sỹ Bệnh viện Đa khoa khu vực Tây Bắc Nghệ An.

Cử tri Thái Hòa bày tỏ mong muốn các ứng cử viên nếu trúng cần thực hiện đúng, đầy đủ các nội dung như chương trình đã nêu. Cử tri cũng gửi gắm nhiều nội dung phản ánh liên quan đến các nhóm vấn đề như: đến năm 2025 thị xã Thái Hòa sẽ  trở thành thành phố như chủ trương của Trung ương và tỉnh với tính chất đô thị là công nghiệp, dịch vụ - du lịch. Vì vậy, đề nghị các đại biểu Quốc hội quan tâm, có kiến nghị nhằm hỗ trợ chủ trương này.

Ứng viên đại biểu Quốc hội và Hội đồng nhân dân tỉnh tiếp xúc cử tri tại thị xã Thái Hòa ảnh 2
 Các ứng cử viên đại biểu Quốc hội khóa XV và Hội đồng nhân dân tỉnh khóa XVIII, tham gia tiếp xúc cử tri tại thị xã Thái Hòa. Ảnh: Quang Huy
Ứng viên đại biểu Quốc hội và Hội đồng nhân dân tỉnh tiếp xúc cử tri tại thị xã Thái Hòa ảnh 3
Ông Đặng Xuân Phương – Phó trưởng Ban Công tác Đại biểu thuộc Ủy ban Thường vụ Quốc hội trình bày chương trình hành động nếu trúng cử đại biểu Quốc hội. Ảnh: Quang Huy


Đơn vị bầu cử số 12 có các ứng viên đại biểu HĐND tỉnh khóa XVIII: ông Lê Văn Lương – Ủy viên BCH Trung ương Đoàn, Bí thư Tỉnh đoàn; ông Tôn Thiện Phương – Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Ban Cán sự Đảng, Viện trưởng Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh; bà Nguyễn Thị Thảo – Phó Chủ nhiệm Thường trực Ủy ban Kiểm tra Thị ủy Thái Hòa; bà Nguyễn Thị Thúy Vinh – Bí thư Chi bộ, Phó trưởng Phòng Kiểm sát giải quyết các vụ án hành chính, vụ việc kinh doanh thương mại, lao động; ông Phạm Tuấn Vinh – Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Thị ủy Thái Hòa.

Cử tri thị xã Thái Hòa mong muốn những người trúng cử sẽ là cầu nối cho nguyện vọng của nhân dân đến với các cấp có thẩm quyền giải quyết. (Ảnh Quang Huy)
Cử tri thị xã Thái Hòa mong muốn những người trúng cử sẽ là cầu nối cho nguyện vọng của nhân dân đến với các cấp có thẩm quyền giải quyết. Ảnh: Quang Huy

Bên cạnh đó Ban Thường vụ Tỉnh ủy đã ban hành nghị quyết phát triển thị xã Thái Hòa. Trong đó đặt ra 3 mục tiêu lớn: trở thành trung tâm kinh tế của vùng Tây Bắc; phấn đấu đạt đô thị loại 3 trước năm 2025; trở thành thành phố trực thuộc tỉnh trước năm 2030. Đây là những chủ trương lớn, có tính đột phá cao nên Nhân dân kỳ vọng các vị ứng cử nếu trúng vào HĐND tỉnh cần tham mưu, hỗ trợ để thị xã đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng và tạo ra các cơ chế chính sách phát triển.

Cử tri Thái Hòa còn mong muốn các cấp cần nghiên cứu, xem xét lại việc bỏ chức danh cán bộ thú y khối, xóm; quan tâm hỗ trợ chế độ phụ cấp đối với đội ngũ hoạt động không chuyên trách cơ sở; nâng mức lương cho cán bộ công chức, viên chức; cần có chính sách hỗ trợ phát triển nông nghiệp, nhất là nông nghiệp áp dụng KHCN cao để phát triển nông nghiệp 4.0…

Tin mới

Thông tin nổi bật ngày 3/7

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 3/7

(Baonghean.vn) - Đảm bảo các điều kiện tốt nhất cho Kỳ thi tốt nghiệp THPT; Tuổi trẻ Nghệ An đồng loạt hưởng ứng ngày cao điểm "Chiến sỹ tình nguyện vì văn minh đô thị"; Nghệ An tăng cường hàng loạt biện pháp phòng, chống đuối nước;  Ban Quản lý phố đi bộ ban hành các quy định cụ thể về trò chơi ghép đôi... là những thông tin nổi bật ngày 3/7.
Giải phóng mặt bằng các dự án trọng điểm tại huyện Đô Lương

Giải phóng mặt bằng các dự án trọng điểm tại huyện Đô Lương: Đồng thuận vì một tương lai phát triển

(Baonghean.vn) - Phấn đấu trở thành trung tâm vùng, mạnh về kinh tế, văn hóa xã hội phát triển, nông thôn đổi mới, đô thị văn minh, thời gian qua, huyện Đô Lương tập trung đẩy mạnh thực hiện các công trình hạ tầng kỹ thuật thiết yếu, dự án trọng điểm trên địa bàn. Quyết tâm này nhận được sự đồng tình ủng hộ của đại bộ phận nhân dân, tuy nhiên, vẫn còn có một vài trường hợp cá biệt…
Người lao động đóng bảo hiểm không liên tục có được hưởng Bảo hiểm thất nghiệp không?

Người lao động đóng bảo hiểm không liên tục có được hưởng Bảo hiểm thất nghiệp không?

(Baonghean.vn) - Câu hỏi: Tôi đóng bảo hiểm từ tháng 6/2020 đến tháng 1/2021 thì nghỉ sinh, và đến tháng 8/2021 đi làm và đóng tiếp bảo hiểm đến tháng 5/2022. Xin hỏi: Tôi đóng bảo hiểm không liên tục như vậy, bây giờ tôi thỏa thuận với công ty để chấm dứt hợp đồng lao động, tôi có được hưởng bảo hiểm thất nghiệp không?
Khi V-League không chỉ thiếu Quang Hải

Khi V-League không chỉ thiếu Quang Hải

(Baonghean.vn) - Vòng 5 V-League 2022 bắt đầu trở lại, cũng là khi Quang Hải bắt đầu tập luyện để chuẩn bị thi đấu ở Giải hạng 2 Pháp với sự chú ý theo dõi sát sao của giới chuyên môn và người hâm mộ không chỉ trong nước.
Tuổi trẻ Nghệ An đồng loạt hưởng ứng ngày cao điểm 'Chiến sỹ tình nguyện vì văn minh đô thị'

Tuổi trẻ Nghệ An đồng loạt hưởng ứng ngày cao điểm 'Chiến sỹ tình nguyện vì văn minh đô thị'

(Baonghean.vn) - Sáng 3/7, tại thị xã Cửa Lò, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn tổ chức ra quân đồng loạt hưởng ứng ngày cao điểm “Chiến sỹ tình nguyện vì văn minh đô thị” năm 2022. Ngay sau lễ ra quân, tuổi trẻ toàn tỉnh đã triển khai nhiều công trình, phần việc ý nghĩa, thiết thực.
Thư viện ngày hè của học sinh vùng cao

Thư viện ngày hè của học sinh vùng cao

(Baonghean.vn) - Nhiều trường học trên địa bàn huyện miền núi Tương Dương mở thư viện cho học sinh đến trường đọc và mượn sách, giúp các em trau dồi kỹ năng đọc sách và thu nạp thêm kiến thức.
bão

Bão

(Baonghean.vn) -  Chaba  là cơn bão đầu tiên của năm 2022. Nó khởi đầu cho những thử thách khôn lường mà mẹ thiên nhiên vẫn đều đặn mang đến. Tuy nhiên còn có những cơn bão mà cơ quan khí tượng sẽ không thể cập nhật vào bản tin thời tiết. Ví dụ như bão like, bão giá, thậm chí là bão kỷ luật.
Nông thôn ‘khát’ nước sạch! - Bài 2

Nông thôn ‘khát’ nước sạch! - Bài 2: Hàng trăm công trình nước tự chảy xuống cấp

(Baonghean.vn) - Nếu như ở các huyện đồng bằng, ven biển dù được đầu tư nhiều dự án nước sạch tập trung, nhưng trong đó có những công trình không phát huy hiệu quả, gây thất thoát, lãng phí rất lớn như chúng tôi đã phản ánh thì ở các huyện miền núi, người dân chủ yếu trông chờ vào các công trình cấp nước tự chảy.
Quang Hải giúp Pau FC nhảy vọt trên bảng xếp hạng đặc biệt; Bất ngờ với số lượng cầu thủ Hoàng Anh Gia Lai trên tuyển U16 Việt Nam

Quang Hải giúp Pau FC nhảy vọt trên bảng xếp hạng đặc biệt; Bất ngờ với số lượng cầu thủ Hoàng Anh Gia Lai trên tuyển U16 Việt Nam

(Baonghean.vn) -  Quang Hải giúp Pau FC nhảy vọt trên bảng xếp hạng đặc biệt; Bất ngờ với số lượng cầu thủ Hoàng Anh Gia Lai trên tuyển U16 Việt Nam; mức lương của Salah sau khi ký hợp đồng mới với Liverpool?... là những tin tức thể thao đáng chú ý trong 24h qua.
Thông tin nổi bật ngày 2/7

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 2/7

(Baonghean.vn) - Chính phủ họp khẩn ứng phó với cơn bão đầu mùa; Việt Nam yêu cầu Đài Loan huỷ tập trận trên đảo Ba Bình thuộc Quần đảo Hoàng Sa của Việt Nam; Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh tiếp xúc cử tri gắn với sinh hoạt chi bộ ở cơ sở; Nhức nhối nạn khai thác khoáng sản trái phép ở Quỳnh Lưu; Các điểm thi khẩn trương chuẩn bị cho kỳ thi tốt nghiệp… là những nội đáng chú ý đăng tải trên Baonghean.vn ngày 2/7