Ứng viên đại biểu Quốc hội và Hội đồng nhân dân tỉnh tiếp xúc cử tri tại thị xã Thái Hòa

Thu Trang – Quang Huy/Trung tâm văn hoá TT&TT Thái Hoà

(Baonghean.vn) - Sáng 10/5, các ứng cử viên đại biểu Quốc hội khóa XV và HĐND tỉnh nhiệm kỳ 2021-2026 đã có buổi tiếp xúc cử tri thuộc đơn vị bầu cử đại biểu Quốc hội số 2 và HĐND tỉnh số 12 tại thị xã Thái Hòa,

Tại hội nghị, cử tri được nghe các ứng cử viên trình bày chương trình hành động nhằm thực hiện trách nhiệm đại biểu nếu được bầu làm đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND tỉnh. Các vị ứng viên khẳng định sẽ thực hiện tốt các nhiệm vụ trên cương vị công tác và luôn giữ mối liên hệ chặt chẽ với cử tri, Nhân dân, truyền tải ý kiến của người dân tới cơ quan chức năng có thẩm quyền để giải quyết kịp thời.

Anh 1
Toàn cảnh buổi tiếp xúc cử tri, vận động bầu cử tại  TX.Thái Hòa. Ảnh Quang Huy

Đơn vị bầu cử số 2 gồm có các ứng viên đại biểu Quốc hội: ông Đặng Xuân Phương - Phó trưởng Ban Công tác Đại biểu thuộc Ủy ban Thường vụ Quốc hội; ông Vi Văn Sơn – Bí thư Đảng ủy, Trưởng Ban dân tộc tỉnh; bà Lang Thị Phượng – Ủy viên BCH Đảng bộ Ban Dân tộc, Bí thư Chi bộ Văn phòng Ban Dân tộc tỉnh; ông Trần Đức Thuận – Ủy viên BTV Đảng ủy Cơ quan Viện Kiểm sát Quân sự Trung ương, Phó Viện trưởng Viện Kiểm sát Quân sự Trung ương; bà Nguyễn Thị Thảo – Bác sỹ Bệnh viện Đa khoa khu vực Tây Bắc Nghệ An.

Cử tri Thái Hòa bày tỏ mong muốn các ứng cử viên nếu trúng cần thực hiện đúng, đầy đủ các nội dung như chương trình đã nêu. Cử tri cũng gửi gắm nhiều nội dung phản ánh liên quan đến các nhóm vấn đề như: đến năm 2025 thị xã Thái Hòa sẽ  trở thành thành phố như chủ trương của Trung ương và tỉnh với tính chất đô thị là công nghiệp, dịch vụ - du lịch. Vì vậy, đề nghị các đại biểu Quốc hội quan tâm, có kiến nghị nhằm hỗ trợ chủ trương này.

Ứng viên đại biểu Quốc hội và Hội đồng nhân dân tỉnh tiếp xúc cử tri tại thị xã Thái Hòa ảnh 2
 Các ứng cử viên đại biểu Quốc hội khóa XV và Hội đồng nhân dân tỉnh khóa XVIII, tham gia tiếp xúc cử tri tại thị xã Thái Hòa. Ảnh: Quang Huy
Ứng viên đại biểu Quốc hội và Hội đồng nhân dân tỉnh tiếp xúc cử tri tại thị xã Thái Hòa ảnh 3
Ông Đặng Xuân Phương – Phó trưởng Ban Công tác Đại biểu thuộc Ủy ban Thường vụ Quốc hội trình bày chương trình hành động nếu trúng cử đại biểu Quốc hội. Ảnh: Quang Huy


Đơn vị bầu cử số 12 có các ứng viên đại biểu HĐND tỉnh khóa XVIII: ông Lê Văn Lương – Ủy viên BCH Trung ương Đoàn, Bí thư Tỉnh đoàn; ông Tôn Thiện Phương – Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Ban Cán sự Đảng, Viện trưởng Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh; bà Nguyễn Thị Thảo – Phó Chủ nhiệm Thường trực Ủy ban Kiểm tra Thị ủy Thái Hòa; bà Nguyễn Thị Thúy Vinh – Bí thư Chi bộ, Phó trưởng Phòng Kiểm sát giải quyết các vụ án hành chính, vụ việc kinh doanh thương mại, lao động; ông Phạm Tuấn Vinh – Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Thị ủy Thái Hòa.

Cử tri thị xã Thái Hòa mong muốn những người trúng cử sẽ là cầu nối cho nguyện vọng của nhân dân đến với các cấp có thẩm quyền giải quyết. (Ảnh Quang Huy)
Cử tri thị xã Thái Hòa mong muốn những người trúng cử sẽ là cầu nối cho nguyện vọng của nhân dân đến với các cấp có thẩm quyền giải quyết. Ảnh: Quang Huy

Bên cạnh đó Ban Thường vụ Tỉnh ủy đã ban hành nghị quyết phát triển thị xã Thái Hòa. Trong đó đặt ra 3 mục tiêu lớn: trở thành trung tâm kinh tế của vùng Tây Bắc; phấn đấu đạt đô thị loại 3 trước năm 2025; trở thành thành phố trực thuộc tỉnh trước năm 2030. Đây là những chủ trương lớn, có tính đột phá cao nên Nhân dân kỳ vọng các vị ứng cử nếu trúng vào HĐND tỉnh cần tham mưu, hỗ trợ để thị xã đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng và tạo ra các cơ chế chính sách phát triển.

Cử tri Thái Hòa còn mong muốn các cấp cần nghiên cứu, xem xét lại việc bỏ chức danh cán bộ thú y khối, xóm; quan tâm hỗ trợ chế độ phụ cấp đối với đội ngũ hoạt động không chuyên trách cơ sở; nâng mức lương cho cán bộ công chức, viên chức; cần có chính sách hỗ trợ phát triển nông nghiệp, nhất là nông nghiệp áp dụng KHCN cao để phát triển nông nghiệp 4.0…

Tin mới

Làm bật lên mầm xanh trên đất hoang

Làm bật lên mầm xanh trên đất hoang

(Baonghean.vn) - Những năm 2020 trở về trước, toàn thị xã Cửa Lò có khoảng 33ha đất bỏ hoang, tập trung ở các phường Nghi Hoà, Nghi Hương… Sau 2 năm vận động nhân dân bám ruộng, kêu gọi, thu hút doanh nghiệp đầu tư vào nông nghiệp, những cánh đồng hoang hóa, cỏ dại và năn lác cao quá đầu người nay thành những trang trại trù phú, những cánh đồng ngô, đồng dưa cho thu nhập cao.
Bỏ quên, không chịu dùng nhân tài ngoài Đảng là biểu hiện của căn bệnh hẹp hòi

Bỏ quên, không chịu dùng nhân tài ngoài Đảng là biểu hiện của căn bệnh hẹp hòi

(Baonghean.vn) - Kể chuyện về Bác Hồ,  Giáo sư, Tiến sĩ Hoàng Chí Bảo - Chuyên gia cao cấp, nguyên Ủy viên Hội đồng lý luận Trung ương trích dẫn tác phẩm "Sửa đổi lối làm việc" của Người. Theo đó, một trong ba căn bệnh được Chủ tịch Hồ Chí Minh chỉ ra là bệnh hẹp hòi. Đây là bệnh về dùng người, không chịu dùng người tài giỏi, không dùng người cương trực thẳng thắn, chỉ thích dùng người theo "cánh hẩu" với nhau. Bệnh hẹp hòi tạo nên tình trạng bỏ quên, không chịu dùng những nhân tài ngoài Đảng.
Nhạc sĩ

Đất và người Nghệ An đón đợi 'đi' vào những giai điệu quê hương tươi mới

(Baonghean.vn) -  Với mong muốn có thêm những ca khúc hay về quê hương, mới đây lãnh đạo tỉnh Nghệ An đã mời Đoàn nhạc sĩ thuộc Hội Nhạc sĩ Việt Nam đi thực tế sáng tác ở một số địa điểm trong tỉnh. Với các nhạc sĩ, đây là chuyến đi mang nhiều ý nghĩa và công chúng yêu âm nhạc có thể sẽ được thưởng thức những ca khúc tươi mới đậm dấu ấn đất và người Nghệ An.
Hạ tầng cụm công nghiệp Hưng Đông - 'loay hoay' gần 2 thập kỷ

Hạ tầng cụm công nghiệp Hưng Đông - 'loay hoay' gần 2 thập kỷ

(Baonghean.vn) - Từng được kỳ vọng trở thành một cụm công nghiệp hiện đại, là một trong những động lực thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội khu vực phía Bắc đô thị Vinh; thế nhưng, đến nay sau gần 20 năm  triển khai xây dựng, Dự án Cụm công nghiệp nhỏ tại xã Hưng Đông vẫn chưa thể hoàn thành.
Đẩy nhanh thực hiện chính sách hỗ trợ tiền thuê nhà ở cho công nhân

Đẩy nhanh thực hiện chính sách hỗ trợ tiền thuê nhà ở cho công nhân

(Baonghean.vn) - Chính sách hỗ trợ tiền thuê nhà là một trong những chính sách tạo động lực tiếp sức cho người lao động trở lại nhà máy, xí nghiệp sau đại dịch Covid-19. Tuy nhiên, đến nay, tỉ lệ hỗ trợ tiền thuê nhà cho người lao động ở Nghệ An vẫn đạt thấp. Chương trình Dân hỏi - Cơ quan chức năng trả lời ngày hôm nay có cuộc trao đổi với ông Vi Ngọc Quỳnh - PGĐ Sở Lao động TB&XH để bạn đọc rõ hơn về vấn đề này.
'Tự bắn vào lá phổi của mình', châu Âu khó 'kề vai' với Mỹ trong trừng phạt Nga

'Tự bắn vào lá phổi của mình', châu Âu khó 'kề vai' với Mỹ trong trừng phạt Nga

(Baonghean.vn) - Cục diện xung đột Nga-Ukraine đã có nhiều thay đổi so với 6 tháng trước. Mỹ vẫn dựa vào các đồng minh châu Âu để tung ra các đòn trừng phạt mạnh mẽ với Nga. Thế nhưng, sự "kề vai sát cánh" của châu Âu giờ đây đang đặt một dấu chấm hỏi lớn, bởi dừng lại hay bước tiếp vô thời hạn, rất khó để trả lời.
Việt Nam 'sẩy chân' chung kết U16 Đông Nam Á; Bình Định sắp mua Đặng Văn Lâm

Việt Nam 'sẩy chân' chung kết U16 Đông Nam Á; Bình Định sắp mua Đặng Văn Lâm

(Baonghean.vn)-Tối 12/8, bàn thắng duy nhất của Rizky Kafiatur giúp U16 Indonesia đánh bại U16 Việt Nam 1-0 để lần đầu nâng cao chức vô địch giải Đông Nam Á; HLV Nguyễn Đức Thắng xác nhận với báo chí thương vụ bom tấn mang tên Đặng Văn Lâm đang về Việt Nam làm việc trực tiếp với CLB Bình Định; Đổi lịch khai mạc World Cup 2022... là những tin tức thể thao đáng chú ý trong 24h qua.
Thông tin nổi bật ngày 12/8

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 12/8

(Baonghean.vn) - Kết luận của Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính tại buổi làm việc với lãnh đạo tỉnh Nghệ An; Nghệ An đốc thúc và yêu cầu ký cam kết về tiến độ giải ngân vốn đầu tư công; Rằm tháng Bảy hướng về tổ tiên, nguồn cội… là những thông tin đáng chú ý trong ngày 12/8.
Từ chuyện trở về của anh Liễu

Từ chuyện trở về của anh Liễu

(Baonghean.vn) - Thế là anh Vi Văn Liễu đã tìm về được với gia đình ở xã Xá Lượng, huyện Tương Dương. Mấy hôm nay chuyện này được đem ra bàn tán râm ran khắp các làng trên, bản dưới.
Trung ương Đoàn đánh giá cao vai trò lãnh đạo của Đảng bộ tỉnh Nghệ An trong thực hiện công tác thanh niên

Trung ương Đoàn đánh giá cao vai trò lãnh đạo của Đảng bộ tỉnh Nghệ An trong thực hiện công tác thanh niên

(Baonghean.vn) - Chiều 12/8, Đoàn giám sát do Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đoàn Nguyễn Ngọc Lương làm Trưởng đoàn đã có buổi làm việc với Tỉnh ủy Nghệ An về kết quả thực hiện Nghị quyết số 25-NQ/TW ngày 25/7/2008 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa X “Về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác thanh niên thời kỳ đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa”.
Vinamilk nhận giải phát triển bền vững 2022

Vinamilk nhận giải phát triển bền vững 2022

(Baonghean.vn) - Ngày 10/8/2022, tại sự kiện công bố TOP 50 Doanh nghiệp Phát triển Bền vững năm 2022 (TOP 50 Corporate Sustainability Awards - CSA) do Tạp chí Nhịp Cầu Đầu Tư tổ chức, Công ty Vinamilk đã được vinh danh Doanh nghiệp phát triển bền vững tiêu biểu thuộc khối doanh nghiệp niêm yết.