Ước mơ trở thành nhà điều chế thuốc của á khoa trường Dược

(Baonghean) Sinh ra trong gia đình thuần nông nghèo, em Phạm Hùng Vương - học sinh lớp 12A1 Trường THPT Phan Đăng Lưu, huyện Yên Thành đã vượt qua mọi khó khăn, thử thách để giành được kết quả cao trong suốt những năm ngồi trên ghế nhà trường. Trong kỳ thi đại học năm 2012, em đã đạt 28 điểm - là Á khoa của Trường Đại học dược Hà Nội.

Những ngày này, ngôi nhà nhỏ cũ kỹ của vợ chồng chị Nguyễn Thị Quế ở xóm Văn Nam, xã Nhân Thành, Yên Thành luôn nhộn nhịp bởi bà con làng xóm, anh em họ tộc, thầy cô giáo và bè bạn cùng trường, cùng xã đến thăm hỏi, chia vui cùng thành quả mà em Phạm Hùng Vương, con trai thứ hai của anh chị đã giành được trong kỳ thi đại học năm nay.

Sinh ra trong một gia đình nghèo có 3 người con, Vương sớm thấu hiểu được nỗi nhọc nhằn, vất vả, lam lũ của bố mẹ để lo cho 3 anh em được đến trường. Chính vì vậy, dẫu điều kiện học tập thiếu thốn nhưng anh em Vương đã đoàn kết, nỗ lực bảo ban nhau cùng học tốt.

Với đức tính cần cù, chịu khó, cẩn trọng trong mọi việc, cộng với tố chất thông minh, đức tính khiêm nhường giản dị, ngoài giờ lên lớp, về nhà tranh thủ thời gian giúp đỡ bố mẹ xong là Vương lại ngồi vào bàn học. Dáng người nhỏ, mảnh khảnh, đôi mắt ngời sáng đeo cặp kính cận cũ kỹ gãy gọng buộc tạm hơn năm nay nhưng Vương đã có một thành tích học tập thật đáng nể: Suốt 12 năm đèn sách, em là học sinh ngoan hiền, học giỏi toàn diện, đoạt các giải cao trong các kỳ thi học sinh giỏi cấp huyện, cấp tỉnh. Năm 2009, em thi đậu vào Trường THPT

Anh Tuấn - Phan Hiền

tin mới

Một góc nhìn về trường tiên tiến

Một góc nhìn về trường tiên tiến

(Baonghean.vn) - Có thể thấy tính nhân văn từ ý tưởng xây dựng các trường học tiên tiến là nó mở ra cơ hội để đánh thức tiềm lực của người học. Tuy nhiên, việc xây dựng trường tiên tiến cần nhất là tính đồng bộ.

Cuộc thi

24 đội chơi tham gia cuộc thi 'Chinh phục tương lai'

(Baonghean.vn) - Sáng 13/9, tại Trường THCS Đặng Thai Mai, Sở Giáo dục và Đào tạo phối hợp với Ban Khoa giáo, Đài Truyền hình Việt Nam tổ chức vòng sơ khảo chương trình “Chinh phục tương lai” dành cho học sinh trung học cơ sở năm học 2023 - 2024 trên địa bàn thành phố.

'Gieo chữ' giữa sóng gió Trường Sa

'Gieo chữ' giữa sóng gió Trường Sa

(Baonghean.vn) - Giữa ngàn khơi nơi xa nhất của Tổ quốc Việt Nam, vẫn có những đứa trẻ bi bô học chữ. Điều đó khẳng định rằng, ở đâu có chủ quyền, lãnh thổ Việt Nam, ở đó có sự nghiệp trồng người.