Uỷ Ban Kiểm tra Tỉnh uỷ: Nhiều hoạt động giúp xã Thạch Giám

(Baonghean.vn) - Thực hiện Quyết định 1310 của UBND tỉnh về việc phân công các cơ quan đơn vị giúp đỡ các xã nghèo vùng miền Tây Nghệ An, UBKT Tỉnh uỷ phối hợp với Khoa Nông lâm ngư Trường ĐH Vinh giúp đỡ nhân dân xã Thạch Giám (Tương Dương) triển khai mô hình trồng rau sạch.

 

Sau khi khảo sát điều kiện khí hậu, thổ nhưỡng, đoàn đã tư vấn, hỗ trợ kinh phí cho nông dân ở xã Thạch Giám trồng các loại rau như: dưa chuột, cà, rau cải… phù hợp với từng mùa vụ. Đến nay, các mô hình trồng rau đã cho thu nhập, góp phần nâng cao đời sống nhân dân.


Uỷ Ban Kiểm tra Tỉnh uỷ: Nhiều hoạt động giúp xã Thạch Giám ảnh 1

                      Tặng quà học sinh nghèo xã Thạch Giám - Tương Dương
 

Nhân dịp bước vào năm học mới, ngày 23/8/2012, Cơ quan UBKT Tỉnh uỷ cũng đã tặng quà cho 10 em học sinh nghèo vượt khó ở xã Thạch Giám, mỗi suất quà trị giá 300.000 đồng.

Minh - Oanh (UBKT Tỉnh ủy)

tin mới

Chuyện về những người Nghệ ở Vũng Tàu

Chuyện về những người Nghệ ở Vũng Tàu

(Baonghean.vn) - Hầu hết những người Nghệ đang sinh sống, làm việc, công tác tại thành phố biển Vũng Tàu (Bà Rịa - Vũng Tàu) đều chịu thương chịu khó làm ăn, đoàn kết tốt, coi Vũng Tàu là quê hương thứ hai nhưng không bao giờ quên quê hương Nghệ An - nơi họ đã sinh ra từ đó.

Mang Trung thu lên bản Huồi Mới

Mang Trung thu lên bản Huồi Mới

(Baonghean.vn) - Ngày 22/9, Báo Nghệ An phối hợp cùng Team Bạch Mã (trực thuộc CLB Xe Bán tải địa hình Việt Nam) và Đồn Biên phòng Tri Lễ tổ chức Trung thu và tặng quà cho học sinh mầm non và tiểu học tại bản người Mông Huồi Mới, xã Tri Lễ (huyện Quế Phong).

Quỳnh Lưu

Phong trào tiếp sức cho học sinh nghèo ở Quỳnh Lưu

(Baonghean.vn) - Cùng với nhiều hoạt động chăm lo công tác an sinh xã hội, thời gian qua các Chi bộ, đảng bộ trên địa bàn huyện Quỳnh Lưu đã đẩy mạnh chương trình “Tiếp sức đến trường” hết sức ý nghĩa nhằm giúp các em học sinh mồ côi có hoàn cảnh khó khăn được đến trường trong năm học mới.

Cảng hàng không quốc tế Vinh

Cảng hàng không quốc tế Vinh thông báo mời tham gia lựa chọn đơn vị thuê vị trí quảng cáo tại nhà ga hành khách quốc nội

(Baonghean.vn) - Cảng hàng không quốc tế Vinh - Chi nhánh Tổng Công ty Cảng hàng không Việt Nam - CTCP có kế hoạch tổ chức lựa chọn rộng rãi đơn vị thuê vị trí quảng cáo tại khu vực nhà ga hành khách quốc nội Cảng hàng không quốc tế Vinh với các nội dung cụ thể sau:

Hơn 5.300 tỷ đồng chi trả chi phí khám, chữa bệnh bảo hiểm y tế cho học sinh, sinh viên

Hơn 5.300 tỷ đồng chi trả chi phí khám, chữa bệnh bảo hiểm y tế cho học sinh, sinh viên

(Baonghean.vn) - Chỉ tính riêng trong 2 năm 2021 và 2022, bình quân mỗi năm cả nước có khoảng gần 3 triệu học sinh, sinh viên sử dụng thẻ BHYT với khoảng 6,1 triệu lượt khám, chữa bệnh; tổng chi phí khám, chữa bệnh bảo hiểm y tế của nhóm học sinh, sinh viên bình quân/năm là hơn 2.500 tỷ đồng.