Ủy ban MTTQ tỉnh tiếp nhận 5.000 suất quà ủng hộ người dân ảnh hưởng dịch Covid-19

(Baonghean.vn) - Sáng 27/5, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Nghệ An tổ chức tiếp nhận 5.000 suất quà hỗ trợ từ doanh nghiệp và trao cho các hộ nghèo, cận nghèo, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, gia đình chính sách bị ảnh hưởng bởi dịch Covid- 19. Tới dự có đồng chí Lê Ngọc Hoa - Phó Chủ tịch UBND tỉnh.
Các đại biểu tham dự chương trình. Ảnh: Đinh Nguyệt
Các đại biểu tham dự chương trình. Ảnh: Đinh Nguyệt

Nằm trong chương trình “Vững tin Việt Nam”, dành tặng 20 tỷ đồng cho người nghèo gặp khó khăn do ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 trên 28 tỉnh, thành trên cả nước dịp này, Tập đoàn T&T Group đã hỗ trợ 5.000 suất quà (trị giá 1 tỷ đồng) cho các hộ nghèo, cận nghèo, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, gia đình chính sách trên địa bàn tỉnh Nghệ An.

Đại diện Lãnh đạo tỉnh, tiếp nhận hỗ trợ từ Tập đoàn T&T Group.Ảnh: Đinh Nguyệt
Đại diện Lãnh đạo UBND tỉnh, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh tiếp nhận hỗ trợ. Ảnh: Đinh Nguyệt

Sau khi tiếp nhận hỗ trợ, UBND tỉnh Nghệ An đã chỉ đạo Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh và giao các đơn vị liên quan triển khai rà soát, lập danh sách các đối tượng được thụ hưởng trên địa bàn để sử dụng hiệu quả, đúng mục đích gói hỗ trợ nhằm kịp thời chia sẻ khó khăn giúp các hộ nghèo ổn định và nỗ lực vươn lên trong cuộc sống.

Theo đó, có 9 huyện và thành phố Vinh được phân bổ 200 suất quà, 4 huyện được phân bổ 300 suất quà và 5 huyện miền núi được phân bổ 400 suất quà; mỗi suất quà trị giá 200.000 đồng.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Ngọc Hoa trao quà cho các hộ nghèo, gia đình chính sách. Ảnh: Đinh Nguyệt
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Ngọc Hoa trao quà cho các hộ nghèo, gia đình chính sách. Ảnh: Đinh Nguyệt

Tại chương trình, Ban tổ chức đã trao quà cho đại diện 20 hộ nghèo, gia đình chính sách được nhận hỗ trợ. Các suất quà còn lại, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh sẽ phối hợp với các địa phương lựa chọn đối tượng và tổ chức trao tận tay cho các hộ dân.

Được biết, trước đó, Tập đoàn T&T Group đã hỗ trợ 5 tỷ đồng cho tỉnh Nghệ An, nhằm chung tay góp sức cùng tỉnh Nghệ An phòng chống dịch Covid-19.

Đồng chí Lê Ngọc Hoa ghi nhận và cảm ơn sự đồng hành, đóng góp tích cực của doanh nghiệp trong công tác phòng chống đại dịch Covid -19 của tỉnh. Ảnh: Đinh Nguyệt
Đồng chí Lê Ngọc Hoa ghi nhận và cảm ơn sự đồng hành, đóng góp tích cực của doanh nghiệp trong công tác phòng chống đại dịch Covid -19 của tỉnh. Ảnh: Đinh Nguyệt 
Phát biểu tại chương trình, đồng chí Lê Ngọc Hoa - Phó Chủ tịch UBND tỉnh ghi nhận sự đóng góp tích cực các cơ quan, đơn vị, tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân sau 2 tháng phát động đã ủng hộ với hơn 74 tỷ đồng, trong đó Tập đoàn T&T Group ủng hộ 6 tỷ đồng; thể hiện tinh thần tương thân tương ái, chia sẻ khó khăn với người dân trên địa bàn tỉnh, góp phần quan trọng đồng hành với cấp ủy chính quyền tỉnh trong công tác phòng, chống đại dịch Covid-19.

Thay mặt Đảng bộ, chính quyền nhân dân Nghệ An, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh gửi lời cảm ơn về nghĩa cử cao đẹp, trách nhiệm với cộng đồng của Tập đoàn đối với người dân quê Bác. Tin tưởng với sự đồng hành, chung tay ủng hộ của cộng đồng doanh nghiệp, tỉnh Nghệ An sẽ vượt qua được khó khăn của đại dịch.

Thành phố Vinh trao hỗ trợ cho các giáo viên, công nhân viên, giáo viên ngoài công lập. Ảnh: Đinh Nguyệt
Thành phố Vinh trao hỗ trợ cho các giáo viên, công nhân viên, giáo viên ngoài công lập. Ảnh: Đinh Nguyệt

Dịp này, Thành phố Vinh cũng đã trao hỗ trợ cho 124 giáo viên, công nhân viên, giáo viên ngoài công lập và 161 học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn; với số tiền 141,5 triệu đồng và trao hỗ trợ gần 1,4 tấn  gạo cho 139 giáo viên, công nhân viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn, trị giá trên 20,8 triệu đồng./.

tin mới

 Nghị lực của người mẹ mù

Người mẹ khiếm thị tìm 'ánh sáng' từ nội lực

(Baonghean.vn) - Một vụ tai nạn năm 29 tuổi đã cướp đi đôi mắt của Phạm Thị Thu Nga (phường Đội Cung, TP. Vinh). Vượt lên những mất mát, thiệt thòi, chị Nga đã tìm thấy “ánh sáng” từ sự chăm chỉ, ham học hỏi và thái độ sống tích cực của mình.

NSƯT Quế Thương: Đi đến tận cùng những đam mê

NSƯT Quế Thương: Đi đến tận cùng đam mê

(Baonghean.vn) - Quế Thương là nữ nghệ sĩ giữ được phong độ trong nhiều năm lại đây bởi chất giọng ngọt ngào thiên bẩm cùng kỹ thuật cao trong giọng hát. Cô cũng là nghệ sĩ hiếm hoi có thể vừa hát tốt những ca khúc thính phòng, vừa ngọt ngào những khúc dân ca.

Ấm áp những ngôi nhà nghĩa tình

Ấm áp những ngôi nhà nghĩa tình

(Baonghean.vn) - Triển khai chương trình vận động, hỗ trợ xây dựng nhà cho người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở trên địa bàn, huyện Nghĩa Đàn đã huy động sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, cùng những cách làm phù hợp, giúp rất nhiều người được ở trong ngôi nhà mới ấm áp nghĩa tình.

Thắp sáng niềm tin cho người khuyết tật

Thắp sáng niềm tin cho người khuyết tật

(Baonghean.vn) - Nhân ngày Quốc tế Người khuyết tật (3/12), Báo Nghệ An có cuộc trao đổi với cô Bùi Thị Lài - người có hơn 30 năm gắn bó với học sinh khuyết tật tại Trung tâm Giáo dục - Dạy nghề người khuyết tật tỉnh Nghệ An.

Độc đáo chợ phiên Nga My

Độc đáo chợ phiên Nga My

(Baonghean.vn) -Chợ phiên Nga My  (Tương Dương) là một điểm đến hấp dẫn đối với đông đảo du khách trong và ngoài vùng. Bởi đây không chỉ là nơi mua bán, trao đổi hàng hóa mà còn là nơi gặp gỡ, giao lưu văn hóa của đồng bào.

Thảo luận 10 chuyên đề quan trọng sau phiên mạc phiên thứ nhất Đại hội XIII Công đoàn Việt Nam

Đoàn đại biểu tỉnh Nghệ An tích cực tham gia các hoạt động tại Đại hội XIII Công đoàn Việt Nam

(Baonghean.vn) - Đại hội XIII Công đoàn Việt Nam có sự tham dự của 1.095 đại biểu đại diện cho ý chí, nguyện vọng của 11 triệu đoàn viên, công nhân, viên chức, lao động cả nước. Đoàn đại biểu Nghệ An gồm 14 thành viên, do Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh làm trưởng đoàn.

Hội Chữ thập đỏ Việt Nam bàn giao bếp ăn bán trú và tặng học bổng cho học sinh ở Anh Sơn

Hội Chữ thập đỏ Việt Nam bàn giao bếp ăn bán trú và tặng học bổng cho học sinh ở Anh Sơn

(Baonghean.vn) - Thực hiện Chương trình "Dinh dưỡng cho trẻ em nghèo, khuyết tật", chiều 30/11, Hội Chữ thập đỏ Việt Nam phối hợp với Hội Chữ thập đỏ tỉnh Nghệ An và huyện Anh Sơn tổ chức bàn giao công trình bếp ăn bán trú cho điểm trường Trà Lân (trường Tiểu học Phúc Sơn, huyện Anh Sơn).

Tà Cạ

Hội đồng nhân dân tỉnh khảo sát chất lượng nguồn nhân lực, tình trạng trẻ em có bố mẹ đi làm ăn xa tại Kỳ Sơn

(Baonghean.vn) - Ngày 30/11, đoàn công tác Ban Dân tộc Hội đồng nhân dân tỉnh tổ chức khảo sát về hiệu quả công tác quản lý nhà nước, chất lượng nguồn nhân lực và những tác động ảnh hưởng đến trẻ em khi cha mẹ đi làm ăn xa vùng đồng bào dân tộc thiểu số tại huyện Kỳ Sơn. 

Prudential Việt Nam

Prudential Việt Nam lần đầu ra mắt mô hình 'Shop bảo hiểm đồng giá' với mức phí chỉ từ 2.000 đồng/tháng

(Baonghean.vn) - Ngày 29/11, Prudential Việt Nam (Prudential) tiếp tục mở rộng tệp sản phẩm bảo hiểm trực tuyến với PRU-NĂNG ĐỘNG, với mô hình hoàn toàn mới - “Shop bảo hiểm đồng giá”, giúp khách hàng linh hoạt lựa chọn và cá nhân hóa các phương án bảo vệ phù hợp với nhu cầu của mình.

Chương trình văn nghệ chào mừng buổi lễ. Ảnh: Thành Chung

Mít tinh hưởng ứng Tháng hành động Quốc gia phòng, chống HIV/AIDS và Ngày Thế giới phòng, chống AIDS

(Baonghean.vn) - Tại buổi lễ, Ban Chỉ đạo phòng, chống HIV/AIDS tỉnh Nghệ An đã phát lời kêu gọi các ban, ngành, đoàn thể,  đơn vị, tổ chức cộng đồng tăng cường sáng tạo, tiếp cận giải pháp mới và phù hợp nhằm hướng tới mục tiêu chấm dứt dịch bệnh AIDS vào năm 2030.