Vải thiều Việt Nam đã có mặt tại Dubai

Vải thiều Việt Nam hiện đã có mặt tại thị trường Dubai thông qua sự trợ giúp của Thương vụ Việt Nam tại UAE.

Doanh nghiệp trực tiếp đưa trái vải thiều sang Dubai lần này là Công ty cổ phần Thương mại và Dịch vụ Phú Hưng, doanh nghiệp xuất khẩu nông sản, rau quả uy tín của Việt Nam cùng sự phối hợp của Hệ thống siêu thị sở tại Choithrams.

Được biết, sau một thời gian nỗ lực làm việc của cơ quan Thương vụ tại UAE, Hệ thống siêu thị Choithrams đã đồng ý bố trí 2 quầy hàng tiêu chuẩn tại Siêu thị trung tâm nhất của mình, nơi có lượng khách hàng thường xuyên đông nhất để trưng bày và giới thiệu trái vải thiều tươi của Việt Nam.

Ông Phạm Bình Đàm, Đại sứ Việt Nam tại UAE cho hay, sự kiện trái vải tươi Việt Nam được trực tiếp giới thiệu tại Choithrams, một hệ thống siêu thị rất lớn tại Dubai là một thuận lợi lớn để tiếp cận gần hơn với người tiêu dùng, từ đó đưa các sản phẩm trái cây tươi vào hệ thống các siêu thị tại UAE cũng như các nước Trung Đông khác.

Trái vải tươi Việt Nam đã cớ mặt tại Hệ thống siêu Choithrams (Dubai).
Trái vải tươi Việt Nam đã có mặt tại Hệ thống siêu Choithrams (Dubai).

Trái vải tươi lần này được doanh nghiệp lựa chọn tại vùng nguyên liệu đáp ứng đầy đủ các tiêu chuẩn VIETGAP và GLOBALGAP và được vận chuyển sang Dubai bằng đường hàng không để đảm bảo chất lượng.

Cùng với lễ ra mắt trái vải thiều tươi tại Hệ thống siêu thị Choithrams, Đại sứ quán Việt Nam tại UAE cũng giới thiệu thêm một số loại quả nổi tiếng khác của Việt Nam như thanh long, chôm chôm, dưa hấu, chuối, chanh không hạt.

Theo đó, Công ty cổ phần Thương mại và Dịch vụ Phú Hưng và Hệ thống siêu thị Choithrams đã thống nhất sẽ bàn cụ thể về danh mục và số lượng các sản phẩm nông nghiệp mà hệ thống siêu thị này muốn nhập từ Việt Nam trong thời gian tới.

Theo Thương vụ Việt Nam tại Dubai, hàng năm, các nước GCC nhập khẩu khoảng 6 tỷ USD trị giá các mặt hàng rau của quả, hoa cây cảnh. Trong đó, mặt hàng trái cây chiếm tỷ trọng lớn nhất, lên đến 62% tổng kim ngạch nhập khẩu rau, củ, hoa quả.

Xét về quy mô thị trường trong 6 thị trường GCC thì UAE và Ả-rập Xê-út là hai thị trường nhập khẩu rau, củ quả lớn nhất khi chiếm lần lượt là 45% và 31% tổng kim ngạch, những nước còn lại chiếm dưới 10%.

Theo Zing.vn

Tin mới

Đọc truyện đêm khuya: Muối của rừng

Đọc truyện đêm khuya: Muối của rừng

(Baonghean.vn) -  “Muối của rừng” đã đưa ra một vấn đề nhân sinh phổ quát, đó là mâu thuẫn giữa cái ác và cái thiện trong mỗi một con người. Con người trong thời đại nào cũng thế, luôn luôn tồn tại cuộc đấu tranh giữa phần bản năng sinh vật đê tiện thấp hèn và phẩm chất người cao quý.
Sự trở lại của Đình Tiến và Văn Hoàng ở Sông Lam Nghệ An

Sự trở lại của Đình Tiến và Văn Hoàng ở Sông Lam Nghệ An

(Baonghean.vn) - Sau thời gian dài chữa trị chấn thương, tiền vệ Trần Đình Tiến và thủ môn Văn Hoàng đã có thể trở lại tập luyện cùng Sông Lam Nghệ An. Nhiều khả năng 2 cầu thủ này sẽ được ra sân tại Cup Quốc gia 2023 ở trận đấu Sông Lam Nghệ An gặp Quảng Nam diễn ra trên sân Vinh vào ngày 1/4 tới.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 30/3

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 30/3

(Baonghean.vn) - Lãnh đạo tỉnh Nghệ An dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh, Tổng Bí thư Nguyễn Văn Linh, bà Hoàng Thị Loan tại Hưng Yên; Tuyến đường gần 200 tỷ đồng đầu tư dở dang; Khởi tố nhóm đối tượng lừa đảo qua mạng chiếm đoạt hơn 1 tỷ đồng... là những thông tin chính trong ngày 30/3.
Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng chủ trì cuộc họp Bộ Chính trị, Ban Bí thư

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng chủ trì cuộc họp Bộ Chính trị, Ban Bí thư

Sáng 30/3, tại Trụ sở Trung ương Đảng, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng chủ trì cuộc họp Bộ Chính trị, Ban Bí thư cho ý kiến về Đề án Tổng kết 10 năm thực hiện Nghị quyết số 15-NQ/TW, ngày 10/6/2012 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XI một số vấn đề về chính sách xã hội giai đoạn 2012-2020.
U20 Việt Nam

Ra châu lục để thấy một khoảng cách vời vợi

(Baonghean.vn) - Một giải đấu chính thức lứa U20 và một giải giao hữu quốc tế U23 châu lục như Doha Cup 2023 mới đây có thể giúp chúng ta hình dung bức tranh tổng thể về sự phát triển của bóng đá trẻ châu lục và định hình được vị trí của chúng ta ở đâu hiện nay trong những bước đi vươn tầm.