Vẫn chưa tìm được thi thể 2 nạn nhân vụ chìm đò ở Quế Phong

(Baonghean.vn) - Đã 3 ngày, mọi nỗ lực tìm kiếm vẫn chưa tìm được thi thể 2 cha con trong vụ chìm đò ở hồ đập phụ, xã Đồng Văn (Quế Phong).

Vẫn chưa tìm được thi thể 2 nạn nhân vụ chìm đò ở Quế Phong ảnh 1

Đội cứu hộ huyện Quế phong đang tích cực tìm kiếm

Vụ chìm đò xảy ra tại hồ đập phụ, thủy điện Hủa Na lúc 12h ngày 28/3, trên địa bàn bản Piềng Văn, xã Đồng Văn (Quế Phong) làm mất tích 2 nạn nhân, lực lượng cứu hộ nơi đây đã tổ chức ngay các cuộc tìm kiếm, vẫn không có kết quả. Rạng sáng ngày 29/3 UBND Quế Phong đã điều động thêm 30 cán bộ chiến sĩ các lực lượng bộ đội (thuộc Ban chỉ huy quân sự huyện), Công an huyện đưa ca nô cứu hộ tới hiện trường cùng với lực lương an ninh, dân quân xã Đồng Văn và đội thợ lặn của Hà tĩnh đến tìm kiếm gần 6 giờ đồng hồ vẫn không có kết quả. Đến sáng ngày 30/3, chủ con đò bị nạn đã thuê tiếp đội thợ lặn chuyên nghiệp ở Quỳnh Lưu với hy vọng sẽ tìm thấy tất cả các nạn nhân. Tuy nhiên, đến 18h cùng ngày, các thợ lặn cho biết, đội lặn đã làm hết sức mình nhưng cho đến sáng ngày 31/3 vẫn chưa tìm được chiếc đò và thi thể 2 nạn nhân.

Vẫn chưa tìm được thi thể 2 nạn nhân vụ chìm đò ở Quế Phong ảnh 2

Người dân vẫn trông chờ tin tức

Ông Lương Văn Đức, Phó Công an xã Đồng Văn cho biết: do khu vực chìm đò quá rộng lại có độ sâu trên 30 mét, đáy hồ toàn là cây và dây rừng chằng chịt nên rất khó cho việc tìm kiếm con đò và xác của 2 nạn nhân.

Trần Ngọc Lan

Tin mới

Kình ngư

Kình ngư

(Baonghean.vn) -  Những hình ảnh được ghi lại tại Đại hội TDTT tỉnh Nghệ An năm 2022.
Lòng tham và sự tự trọng

Lòng tham và sự tự trọng

(Baonghean.vn) -   Xin được mở đầu bằng một câu chuyện liên quan đến vệ sinh an toàn thực phẩm. Có thể nói chưa bao giờ vấn đề an toàn vệ sinh thực phẩm lại được người người, nhà nhà quan tâm như hiện nay. Bởi những năm trở lại đây, ung thư và các bệnh nguy hiểm đã và đang treo lơ lửng trên đầu người dân Việt. Thành ngữ có câu “Họa từ miệng mà ra, bệnh từ miệng mà vào”. Nguồn gốc thực phẩm không rõ ràng, trôi nổi nhiều trên thị trường. Thế nhưng, ngay cả khi thực phẩm sạch được gắn mác an toàn từ những chuỗi cung ứng được xem là có thương hiệu, an toàn, bỗng chốc bị sụp đổ niềm tin, khi hàng loạt thông tin phanh phui rau sạch “giả” biến hình vào siêu thị.
Chính phủ giao hơn 147 nghìn tỷ đồng kế hoạch đầu tư vốn của Chương trình phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội

Chính phủ giao hơn 147 nghìn tỷ đồng kế hoạch đầu tư vốn của Chương trình phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội

Thủ tướng Chính phủ giao 147.138 tỷ đồng kế hoạch đầu tư vốn ngân sách Trung ương của chương trình cho từng bộ, cơ quan Trung ương và địa phương theo tổng mức và cơ cấu ngành, lĩnh vực quy định tại Nghị quyết số 43/2022/QH15 của Quốc hội.
Người dân Hưng Trung, Hưng Nguyên tháo dỡ nhà bàn giao mặt bằng cho dự án cao tốc Bắc Nam

Nghệ An: Vì sao nhiều dự án tiến độ giải ngân đầu tư công còn chậm?

(Baonghean) - Theo Nghị quyết số 124/NQ-CP của Chính phủ và để đảm bảo phát huy hiệu quả nguồn vốn đầu tư công, từ đầu năm 2022, định kỳ hàng tháng và 10 ngày/lần, Chủ tịch UBND tỉnh giao Sở Kế hoạch và Đầu tư báo cáo kết quả đôn đốc. Thế nhưng, tiến độ giải ngân đầu tư công trên địa bàn vẫn chậm so với yêu cầu đề ra.
Lễ hội Khàu Búa Sa: Lưu giữ nét văn hóa cổ của người Thái

Lễ hội Khàu Búa Sa: Lưu giữ nét văn hóa cổ của người Thái

(Baonghean.vn) -  Nằm trên thượng nguồn của lòng hồ thủy điện Bản Vẽ, xã Mỹ Lý, huyện Kỳ Sơn là nơi sinh sống của nhiều bản làng dân tộc Thái. Ngược dòng Nậm Nơn khoảng 15 phút đi thuyền, chúng tôi tìm đến bản Yên Hòa, xã Mỹ Lý, nơi lưu giữ nhiều dấu tích lịch sử, văn hóa truyền thống của người Thái cổ, trong đó có lễ hội Khàu Búa Sa.
Thông tin nổi bật ngày 24/9

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 24/9

(Baonghean.vn) - Đại hội thành lập Hội hữu nghị Việt - Mỹ tỉnh Nghệ An; Tổng kết Chiến dịch “Thanh niên tình nguyện hè” năm 2022; Vướng địa giới hành chính, 19 hộ dân ở Nghệ An mòn mỏi chờ bìa đỏ; Sạt lở đường trên Quốc lộ 7A, đoạn qua dốc Chó... là những thông tin nổi bật ngày 24/9.
Xả lũ

Nhà máy Thủy điện Chi Khê sẽ xả lũ từ 20h ngày 24/9

(Baonghean.vn) - Văn phòng Thường trực Ban Chỉ huy phòng chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn và Phòng thủ dân sự tỉnh vừa nhận được thông báo của Nhà máy Thủy điện Chi Khê về việc vận hành xả lũ hồ chứa Nhà máy Thủy điện Chi Khê, xã Chi Khê, huyện Con Cuông.
Quốc lộ 7 đoạn qua dốc Chó, huyện Con Cuông sạt lở do mưa lớn

Quốc lộ 7 đoạn qua dốc Chó, huyện Con Cuông sạt lở do mưa lớn

(Baonghean.vn) - Hàng chục mét khối đất đá đã sạt lở xuống đường Quốc lộ 7, đoạn qua dốc Chó, bản Bòng, xã Lạng Khê (Con Cuông) dẫn đến ách tắc giao thông nhiều giờ liền. Để đảm bảo an toàn cho người và phương tiện lưu thông qua đoạn dốc Chó, đơn vị quản lý giao thông ngoài việc sẵn sàng huy động máy móc, nhân lực để san gạt còn phối hợp với chính quyền địa phương đặt biển cảnh báo, túc trực 24/24h không cho các phương tiện qua lại khi có tình huống nguy hiểm.