#văn hóa truyền thống

6 kết quả

Sau khi nấu nướng, chế biến món ăn, mọi người trong nhà còn chung tay bàn soạn, bày biện mâm cơm một cách vui vẻ "người bưng bát, kẻ bê mâm". Ảnh: Huy Thư

Thân thương bữa cơm gia đình xứ Nghệ

(Baonghean.vn) - Dù cuộc sống bộn bề, thay đổi, nhưng bữa cơm gia đình của người Việt nói chung, người Nghệ nói riêng vẫn được duy trì, tiếp nối.  Bữa cơm gia đình là nơi hội tụ, chia sẻ yêu thương và nuôi dưỡng tình cảm, nhân cách cho các thành viên trong gia đình.
Nông thôn mới được gì?

Nông thôn mới được gì?

(Baonghean.vn) - Liên tục những ngày qua nhiều bản, làng miền núi mở hội vui vì được công nhận đạt chuẩn nông thôn mới. Tiếng chiêng, tiếng trống, tiếng khắc luống rộn rã cả một vùng.
Về quê lúa Yên Thành đi chợ quê, không khó bắt gặp cảnh người dân thích thú vo viên những bi thuốc lào réo kêu như còi giữa chợ. Theo nhu cầu thị trường, dường như ở chợ quê có nhiều hàng mới ra đời, một số hàng đã mất đi và có những hàng cũng chỉ buôn bá

Đặc sản chợ quê xứ Nghệ

(Baonghean.vn) - Từ bao đời nay, chợ quê không chỉ là nơi trao đổi, mua bán mà còn là nơi lưu giữ những nét văn hóa truyền thống, phong tục tập quán của bao làng quê xứ Nghệ.