Văn phòng Trung ương Đảng làm việc với Ban Thường vụ Tỉnh ủy Nghệ An

(Baonghean.vn) - Chiều 14/5, Ban Thường vụ Tỉnh ủy có buổi làm việc với đoàn công tác của Văn phòng TƯ Đảng do đồng chí Nguyễn Văn Quyền- Phó Văn phòng Trung ương Đảng làm trưởng đoàn về nội dung chuẩn bị báo cáo tổng kết 10 năm thực hiện Kết luận số 20 của Bộ Chính trị về Nghệ An. Dự buổi làm việc có đồng chí Hồ Đức Phớc- Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh,  cùng các Phó Chủ tịch UBND tỉnh và đại diện các sở, ban, ngành cấp tỉnh.Đồng chí Hồ Đức Phớc báo cáo đánh giá kết quả 10 năm thực hiện Kết luận 20 của Bộ Chính trị về Nghệ An.
 
Thay mặt lãnh đạo tỉnh, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Hồ Đức Phớc báo cáo tóm tắt với đoàn công tác của Văn phòng TƯ Đảng về nội dung dự thảo báo cáo đánh giá về kết quả 10 năm thực hiện Kết luận 20 của Bộ Chính trị về Nghệ An. Trong thời gian qua, tỉnh Nghệ An đã có các buổi làm việc xin ý kiến đóng góp trên các lĩnh vực liên quan của một số, bộ, ban, ngành của TƯ để hoàn thiện dự thảo báo cáo. Đồng chí cũng nhấn mạnh, hiện Nghệ An đã hình thành được một số trung tâm của khu vực Bắc Trung bộ về lĩnh vực du lịch, dịch vụ bán lẻ, tài chính ngân hàng, y tế, xuất khẩu lao động, giáo dục.

Tuy nhiên, so với tiềm năng, lợi thế hiện Nghệ An vẫn chưa có được những dự án mang tính đột phá để góp phần làm thay đổi nền kinh tế, nhất là lĩnh vực công nghiệp. Vì vậy, sau Kết luận 20 của Bộ Chính trị, Nghệ An mong muốn Bộ Chính trị sẽ ban hành Nghị quyết về Nghệ An để tạo nguồn lực cho tỉnh phát triển nhanh hơn trong thời gian tới.          Đại biểu Văn phòng TƯ Đảng đóng góp ý kiến vào dự thảo báo cáo.
 
Tại buổi làm việc, các đại biểu Văn phòng TƯ Đảng đã phát biểu nhiều ý kiến vào dự thảo báo cáo đánh giá tổng kết 10 năm thực hiện Kết luận 20 của Bộ Chính trị, đồng thời gợi mở, định hướng một số vấn đề để tỉnh Nghệ An tiếp tục lãnh đạo phát triển kinh tế- xã hội của địa phương trong thời gian tới.
 
Thay mặt đoàn công tác, đồng chí Nguyễn Văn Quyền đánh giá cao sự chuẩn bị tài liệu về tổng kết 10 năm thực hiện Kết luận 20 của Bộ chính trị về Nghệ An. Đồng chí lưu ý trong báo cáo tỉnh cần giải trình, nêu rõ những lợi thế, tiềm năng cũng như mục tiêu phát triển, nhất là trong phần kiến nghị, đề xuất để tạo đà cho Nghệ An phát triển nhanh và bền vững hơn. Văn phòng TƯ Đảng sẽ báo cáo với Ban Bí thư về công tác chuẩn bị của Nghệ An và cơ bản đồng tình với kiến nghị của tỉnh với Bộ Chính trị ban hành Nghị quyết về Nghệ An.
 
Cũng trong chuyến công tác tại Nghệ An, Đoàn công tác của Văn phòng TƯ Đảng đã có buổi làm việc với Sở Kế hoạch và Đầu tư về kết quả thực hiện các dự án theo kế hoạch, chương trình hành động thực hiện Kết luận 20 của Bộ chính trị về Nghệ An; làm việc với Ban Quản lý khu kinh tế Đông Nam, huyện Nghĩa Đàn và khảo sát các dự án đầu tư phát triển nông nghiệp công nghệ cao ở khu vực miền Tây của tỉnh.


Thanh Lê