Văn Toàn thoát án dù phản ứng trọng tài

Tiền đạo của HAGL chỉ phải nhận hình thức cảnh cáo sau sự cố trong trận đấu với Thanh Hoá chiều 1/5.

van-toanbi-canh-cao-sau-vu-phan-ung-trong-tai

Văn Toàn (áo trắng) may mắn thoát án treo giò. Ảnh: Viên Cộng

Chiều nay 4/5, Ban kỷ luật của Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) đã họp và đưa ra án phạt cho các hành vi vi phạm tại vòng tám Toyota V-League 2016. Theo đó, Nguyễn Văn Toàn của HAGL bị cảnh cáo do vi phạm điều 60 về kỷ luật của VFF.

Sau khi kết thúc trận đấu giữa Thanh Hoá và HAGL, Văn Toàn đã lao tới trọng tài chính Đức Vũ để phản ứng. Số 9 của đội khách không hài lòng vì trọng tài thổi còi hết giờ trong lúc HAGL đang tấn công, đồng thời cho rằng trong trận đấu ông Đức Vũ có phần thiên vị cho chủ nhà.

Việc Văn Toàn chỉ bị cảnh cáo, thay vì án treo giò, là tin vui cho HAGL. Kể từ khi Công Phượng, Tuấn Anh và Xuân Trường ra nước ngoài thi đấu, chân sút số 9 là thủ lĩnh trong lối chơi của đội bóng phố núi.

Trưởng Ban kỷ luật Nguyễn Hải Hường cho biết trong vụ việc trên sân Thanh Hoá, Văn Toàn có nhiều tình tiết giảm nhẹ. Điển hình như việc cầu thủ này lần đầu vi phạm, biết kìm chế bức xúc, chờ tới khi tiếng còi kết thúc trận đấu vang lên mới phản ứng...

Ông Hường cũng cho rằng lỗi của Văn Toàn nhẹ hơn nhiều so với lỗi của Văn Quyết (Hà Nội T&T), người bị treo giò năm trận vì xô ngã trọng tài vì lỗi “xâm phạm thân thể”.

Trong khi Văn Toàn chỉ bị cảnh cáo, trợ lý HLV Trần Duy Quang của HAGL bị phạt 5 triệu đồng và cấm chỉ đạo hai trận vì lỗi “phản ứng”.

Cũng chiều nay, Ban kỷ luật ra quyết định phạt 15 triệu đồng và treo giò ba trận đối với cầu thủ Lê Hải Anh của Đồng Tháp vì lỗi cố tình đạp vào người Mạc Hồng Quân.

Theo VNE

Tin mới

Thủy điện Bản Vẽ tăng lưu lượng xả, phục vụ chống hạn cho sản xuất vụ Xuân

Thủy điện Bản Vẽ tăng lưu lượng xả, phục vụ chống hạn cho sản xuất vụ Xuân

(Baonghean.vn) - Trên cơ sở chỉ đạo của UBND tỉnh, hồ chứa Thủy điện Bản Vẽ đã điều chỉnh tăng mức xả nước xuống hạ du từ 50 m3/s lên 160 m3/s để nâng cao mực nước sông Lam, đảm bảo các trạm bơm có thể bơm được nước vào đồng ruộng, phục vụ chống hạn và sản xuất vụ Xuân 2023.
Hoàn cảnh thương tâm của gia đình cháu gái bị bệnh tan máu bẩm sinh ở Quỳ Châu

Hoàn cảnh thương tâm của gia đình cháu gái bị bệnh tan máu bẩm sinh ở Quỳ Châu

(Baonghean.vn) - Hoàn cảnh gia đình anh Lô Văn Tuấn ở xã Châu Hội (Quỳ Châu) rất thương tâm, đặc biệt con gái thứ hai của vợ chồng anh bị bệnh tan máu bẩm sinh, phải thường xuyên đến bệnh viện truyền máu. Hoàn cảnh của gia đình hiện rất khó khăn và cần sự quan tâm, hỗ trợ kịp thời...
Một số góp ý cho Dự thảo Luật Đất đai sửa đổi

Một số góp ý cho Dự thảo Luật Đất đai sửa đổi

(Baonghean.vn) - Sau 10 năm thi hành Luật Đất đai năm 2013, công tác quản lý đất đai đã đạt được những kết quả quan trọng, nhưng thực tiễn vẫn còn bất cập cần sửa đổi phù hợp với tình hình mới. Báo Nghệ An giới thiệu ý kiến góp ý của Tiến sĩ Nguyễn Văn Đại - Khoa Luật, Trường Đại học Vinh.
Vị chánh án chú trọng công tác hòa giải, đối thoại để hóa giải các mâu thuẫn

Vị chánh án chú trọng công tác hòa giải, đối thoại để hóa giải các mâu thuẫn

(Baonghean.vn) - Giúp các bên giải quyết mâu thuẫn, tranh chấp mà không cần phải mở phiên tòa xét xử, theo đó, tiết kiệm được chi phí, thời gian, công sức của đương sự và Nhà nước... là cách làm mà ông Trần Ngọc Sơn, hiện là Chánh án Tòa án nhân dân tỉnh Nghệ An áp dụng hàng chục năm qua.