Vàng đấu thầu “cháy hàng” 3 phiên liên tục

Phiên đấu thầu vàng miếng hôm nay là phiên thứ ba liên tiếp Ngân hàng Nhà nước bán hết toàn bộ khối lượng vàng chào thầu.

Ngân hàng Nhà nước cho biết, sáng nay, cơ quan này đã tổ chức phiên đấu thầu vàng miếng lần thứ 49, đồng thời là phiên đấu thầu thứ hai diễn ra trong tuần này. Chào thầu 26.000 lượng vàng SJC, tương đương 1 tấn vàng, Ngân hàng Nhà nước đã bán hết toàn bộ số vàng này.

Đây là phiên đấu thầu vàng thứ ba liên tục không có vàng dư. Nếu nhu cầu vàng đấu thầu hiện nay phản ánh nhu cầu vàng có thực của thị trường, thì thị trường vàng trong nước có vẻ như vẫn chưa được cung cấp đủ vàng SJC.

Mua được vàng trong phiên hôm nay là những đơn vị bỏ thầu với mức giá dao động từ 37,6 triệu đồng/lượng đến 37,64 triệu đồng/lượng. Hôm nay có thể xem như một cơ hội tốt cho những ngân hàng và doanh nghiệp đang cần mua vàng, vì giá vàng SJC trên thị trường sáng nay giảm dưới mức 38 triệu đồng/lượng, chạm mức thấp nhất trong gần nửa tháng.

Giá vàng trúng thầu hôm nay cao hơn khoảng 200.000 đồng/lượng so với giá vàng SJC các doanh nghiệp niêm yết thu mua trên thị trường vào thời điểm diễn ra phiên đấu thầu. Mức chênh lệch này không phải là quá lớn, vì thời gian qua, có những phiên giá trúng thầu cao hơn giá thị trường tới 400.000 đồng/lượng. Các ngân hàng và doanh nghiệp có vẻ như đã “quen” với việc phải mua vàng từ Ngân hàng Nhà nước với giá cao hơn vài trăm ngàn đồng mỗi lượng so với giá thị trường.

Có 17 đơn vị trúng thầu vàng miếng trong phiên hôm nay. Từ khi Ngân hàng Nhà nước giảm mức đặt thầu tối đã mỗi phiên xuống còn 3.000 lượng, số đơn vị mua được vàng đã đông hơn hẳn, nhờ đó phân bổ đều hơn nguồn cung cho thị trường.

Trong 49 phiên vừa qua, Ngân hàng Nhà nước đã chào thầu 1.426.000 lượng vàng, tương đương hơn 54,8 tấn vàng, và bán được 1.323.400 lượng, tương đương 50,9 tấn vàng.

Đà giảm của giá vàng SJC vào buổi sáng đã chững lại vào chiều nay, nhưng vàng miếng SJC vẫn đang rẻ nhất trong khoảng gần 2 tuần. Lúc gần 16h, giá vàng SJC tại Hà Nội theo niêm yết của Tập đoàn DOJI là 37,55 triệu đồng/lượng (mua vào) và 37,7 triệu đồng/lượng (bán ra). Tại Tp.HCM, Công ty SJC báo giá vàng SJC ở các mức tương ứng là 37,3 triệu đồng/lượng và 37,77 triệu đồng/lượng.

So với giá vàng thế giới quy đổi, giá vàng SJC bán ra đang cao hơn khoảng 3,8 triệu đồng/lượng.

Theo VnEconomy - TH

tin mới

Phụ nữ Thái ở Kỳ Sơn xoay xở giữ nghề truyền thống

Phụ nữ Thái ở Kỳ Sơn xoay xở giữ nghề truyền thống

(Baonghean.vn) - Nghề dệt thổ cẩm ở bản Buộc (xã Bắc Lý, huyện Kỳ Sơn) có từ trăm năm nay. Và ngày nay, phụ nữ Thái ở bản Buộc hàng ngày vẫn cần mẫn bên khung cửi, tìm cách thay đổi mẫu mã, làm ra các sản phẩm mới để thích ứng với thị trường, giữ nghề truyền thống…

Một số cử tri muốn làm rõ thời hạn bàn giao, cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất có nguồn gốc từ nông, lâm trường

Một số cử tri muốn làm rõ thời hạn bàn giao, cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất có nguồn gốc từ nông, lâm trường

(Baonghean.vn) - Theo dõi Phiên chất vấn, trả lời chất vấn tại Kỳ họp thứ 17, HĐND tỉnh, cử tri cho ý kiến nhận xét về chất lượng thảo luận, cách giải quyết vấn đề bất cập, vướng mắc trong thu hồi, bàn giao, cấp quyền sử dụng đất có nguồn gốc nông, lâm trường và các tổng đội thanh niên xung phong.

Làng biển ở Nghệ An hối hả vào vụ sản xuất Tết

Làng biển ở Nghệ An hối hả vào vụ sản xuất Tết

(Baonghean.vn) - Những ngày này, người dân các làng biển ở TX. Cửa Lò, huyện Quỳnh Lưu và TX. Hoàng Mai đang tất bật đẩy mạnh hoạt động sản xuất kinh doanh, tăng cường sản lượng nguồn hải sản chế biến để phục vụ cho thị trường Tết Nguyên đán Giáp Thìn.

Nghệ An chủ động ứng phó với gió mạnh trên biển

Nghệ An chủ động ứng phó với gió mạnh trên biển

(Baonghean.vn) - Trước dự báo từ ngày 6-7/12 có gió mạnh trên biển, Văn phòng Thường trực Ban Chỉ huy Phòng, chống thiên tai - Tìm kiếm cứu nạn và Phòng thủ dân sự tỉnh đã có Công văn 230/VP-PCTT, chỉ đạo các biện pháp chủ động ứng phó.

Phụ nữ Kỳ Sơn vượt đói nghèo, lạc hậu

Phụ nữ Kỳ Sơn vượt đói nghèo, lạc hậu

(Baonghean.vn) - Hiện nay, đời sống vật chất, tinh thần của người dân huyện nghèo Kỳ Sơn đang từng bước được cải thiện. Sự tiến triển ấy có sự đóng góp của những người phụ nữ. Họ đang từng bước khẳng định vai trò, vị trí của mình trong phát triển kinh tế.

Đẩy mạnh kết nối giao thương, thúc đẩy tiêu thụ sản phẩm

Đẩy mạnh kết nối giao thương, thúc đẩy tiêu thụ sản phẩm

(Baonghean.vn) - Hội nghị kết nối giao thương nhằm tạo điều kiện cho các đơn vị sản xuất, kinh doanh trong và ngoài tỉnh gặp gỡ, kết nối 2 chiều, đưa hàng hóa các tỉnh, thành vào hệ thống phân phối tỉnh Nghệ An và đưa hàng hóa tỉnh Nghệ An vào hệ thống phân phối các tỉnh, thành trong cả nước.

[Infographics] Kết quả thực hiện các chỉ tiêu kinh tế - xã hội chủ yếu của tỉnh Nghệ An năm 2023

[Infographics] Kết quả thực hiện các chỉ tiêu kinh tế - xã hội chủ yếu của tỉnh Nghệ An năm 2023

(Baonghean.vn) - Dưới sự lãnh đạo của Tỉnh ủy, sự giám sát của HĐND tỉnh, sự chỉ đạo, điều hành quyết liệt, kịp thời, linh hoạt và hiệu quả của UBND tỉnh, cùng sự nỗ lực của cả hệ thống chính trị, người dân và doanh nghiệp, tình hình kinh tế - xã hội năm 2023 ở Nghệ An đạt được kết quả khá.

Giá vàng lập đỉnh mới, thị trường Nghệ An vẫn vắng lặng

Giá vàng lập đỉnh mới, thị trường Nghệ An vẫn vắng lặng

(Baonghean.vn) - Chốt phiên giao dịch ngày 4/12, giá vàng thế giới lên sát 2.140 USD/ounce và giá vàng trong nước lập đỉnh mới với 74,5 triệu đồng/lượng. Sáng 5/12, giá vàng trong nước giảm mạnh so với hôm qua. Giá vàng liên tục biến động, trong khi đó, thị trường vàng ở Nghệ An khá yên ắng.