Vàng giảm còn 40,88 triệu đồng/lượng

Hiện vàng trong nước có giá 40,88 triệu đồng/lượng. Vàng thế giới ở mức 1.394,21 USD/oz.

Vàng giảm còn 40,88 triệu đồng/lượng ảnh 1

Ảnh minh họa (nguồn misa.com.vn)

10h00
Sau phiên mở cửa đầu giờ sáng nay, giá vàng SJC trong nước giảm nhẹ 50.000 đồng/lượng. Giá vàng về mức 40,88 triệu đồng/lượng.

Cụ thể, vàng SJC được niêm yết tại VBĐQ Sài Gòn có giá mua vào 40,48 triệu đồng/lượng. Giá bán ra ở mức 40,88 triệu đồng/lượng.

Tại Hà Nội, vàng SJC hiện được giao dịch ở mức 40,48 – 40,90 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra).

Biên độ giá vàng mua vào – bán ra vẫn giữ nguyên ở mức cao 400.000 đồng/lượng.

Trên thị trường thế giới, giá vàng tăng thêm 5 USD/oz lên mức 1.394,21 USD/oz, tương đương 35,30 triệu đồng/lượng theo tỷ giá của Vietcombank. Vàng thế giới và vàng trong nước hiện đang chênh nhau 5,58 triệu đồng/lượng.

8h00
Sáng nay (24/5), mở cửa phiên giao dịch, giá vàng trong nước tăng thêm 80.000 đồng/lượng so với chốt phiên cuối ngày hôm qua.

Cụ thể, vàng SJC được niêm yết tại VBĐQ Sài Gòn có giá mua vào 40,53 triệu đồng/lượng. Giá bán ra ở mức 40,93 triệu đồng/lượng.

Tại Hà Nội, vàng SJC hiện được giao dịch ở mức 40,53 – 40,95 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra).

Hiện biên độ giao dịch giá mua vào – bán ra cũng đã tăng mạnh lên mức 400.000 đồng/lượng.

Trên thị trường thế giới, giá vàng tăng lên mức 1.389,35 USD/oz. tương đương 35,17 triệu đồng/lượng theo tỷ giá của Vietcombank. Vàng thế giới và vàng trong nước hiện đang chênh nhau 5,76 triệu đồng/lượng.

Trên sàn Comex, giá vàng giao ngay tại thị trường châu Á chốt phiên ngày hôm qua tăng 22,50 USD/oz lên mức 1.392,75 USD/oz. Vàng giao tháng sáu cuối phiên cũng tăng 23,30 USD/oz lên mức 1.390,70 USD/oz.

Thị trường vàng thế giới đã tạo được đà khởi sắc sau khi số liệu kinh tế Mỹ đã lạc quan hơn trong một báo cáo được phát hành vào sáng hôm qua. Có thể thấy, so với một số loại hàng hóa nguyên liệu, các kim loại quý đang được các nhà đầu tư xem  như một loại tài sản lưu trữ an toàn.

Thị trường chứng khoán Nhật Bản ngày hôm qua sụt giảm 7% khi đồng yên Nhật Bản tăng mạnh sau thiệt hại của thị trường chứng khoán Mỹ ngày thứ tư. Số liệu kinh tế Trung Quốc đã bớt khởi sắc căn cứ trên dữ liệu sản xuất Trung Quốc đã ban hành thứ năm sụt giảm hơn so với dự kiến.

Theo công bố sơ bộ từ HSBC, chỉ số PMI của Trung Quốc đã giảm xuống 49,6 trong tháng năm, mức thấp trong vòng 7 tháng. Trên thực tế, nhu cầu về thị trường hàng hóa tại Trung Quốc đã có sự giảm đi, trong khi nhu cầu kim loại quý tăng lên, điều này cho thấy tín hiệu tốt cho thị trường tiêu thụ vàng lớn thứ  2 thế giới này.

Dữ liệu kinh tế EU được công bố ngày hôm qua đã cho thấy sự yếu kém hơn so với dự kiến. Một thành viên của Hội đồng quản trị Ngân hàng Trung ương châu Âu cho rằng, trong thời gian trước mắt, chưa có sự cải thiện cho nền kinh tế EU./.

Theo (vov.vn) - L.T

Tin mới

Đêm thấp thỏm nơi tâm lũ Kỳ Sơn

Đêm thấp thỏm nơi tâm lũ Kỳ Sơn

(Baonghean.vn) - Ở bản Hòa Sơn, xã Tà Cạ (Kỳ Sơn), nơi chịu thiệt hại nặng nề nhất trong trận lũ quét lịch sử vào ngày 2/10 vừa qua, những hộ dân vừa bị mất nhà, mất tài sản tiếp tục trải qua một đêm thấp thỏm lo âu…
Nâng cao hiệu quả công tác an toàn vệ sinh lao động

Nghệ An: Đảm bảo an toàn vệ sinh lao động cho công nhân

(Baonghean.vn) - Xác định công tác đảm bảo an toàn vệ sinh lao động là nhiệm vụ quan trọng của tổ chức công đoàn, ngay sau khi Nghị quyết số 10c/NQ-BCH, ngày 12/01/2017 và Chỉ thị số 04/CT-TLĐ ngày 3/3/2017 của Đoàn Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam được ban hành, Liên đoàn Lao động tỉnh Nghệ An đã quan tâm, triển khai thực hiện có hiệu quả. 
Việt Nam ghi nhận ca đậu mùa khỉ, Bộ Y tế ra chỉ đạo khẩn

Việt Nam ghi nhận ca đậu mùa khỉ, Bộ Y tế ra chỉ đạo khẩn

Việt Nam đã có ca bệnh đậu mùa khỉ đầu tiên, Bộ Y tế đề nghị các địa phương đẩy mạnh việc thực hiện nghiêm giám sát dịch bệnh tại các cửa khẩu, giám sát tại các cơ sở khám chữa bệnh và giám sát dựa vào sự kiện tại cộng đồng để phát hiện sớm, ngăn chặn dịch bệnh kịp thời...
Tình đồng chí, nghĩa đồng bào trong cơn lũ dữ

Tình đồng chí, nghĩa đồng bào trong cơn lũ dữ

(Baonghean.vn) - Cơn lũ đi qua đã để lại hậu quả nặng nề đối với đồng bào vùng cao biên giới Kỳ Sơn, huyện vốn đã nghèo của cả nước nay lại càng gian nan hơn. Trong khó khăn hoạn nạn, hơn 300 cán bộ, chiến sĩ lực lượng vũ trang Quân khu 4 khẩn trương có mặt giúp đỡ nhân dân khắc phục hậu quả.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 3/10

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 3/10

(Baonghean.vn) - Huy động lực lượng khẩn trương khắc phục hậu quả lũ ống, lũ quét ở huyện Kỳ Sơn; Toàn tỉnh vẫn còn 169 trường "đóng cửa" do ngập lụt… là những thông tin nổi bật ngày 3/10.
Thanh niên Nghệ An dồn sức khắc phục hậu quả sau lũ

Thanh niên Nghệ An dồn sức khắc phục hậu quả sau lũ

(Baonghean.vn) -  Để giúp người dân khắc phục hậu quả do mưa lũ, các cơ sở Đoàn - Hội của tuổi trẻ Nghệ An đã nhanh chóng thành lập các đội hình tình nguyện, phản ứng nhanh, phối hợp với chính quyền địa phương và các lực lượng chức năng dồn sức triển khai các phần việc thiết thực, hỗ trợ người dân vượt qua khó khăn trước mắt.
Thỏa thuận hoãn thực hiện hợp đồng có được hưởng bảo hiểm thất nghiệp không?

Thỏa thuận hoãn thực hiện hợp đồng có được hưởng bảo hiểm thất nghiệp không?

(Baonghean.vn) -  Câu hỏi: Người sử dụng lao động có thể thỏa thuận với người lao động để hoãn thực hiện hợp đồng không? Trong thời gian tạm hoãn thực hiện hợp đồng, người lao động có được hưởng tiền lương và các quyền lợi khác không? Công ty tôi sắp tới sẽ ngừng hoạt động 5 tháng, nếu hoãn thực hiện hợp đồng, người lao động có được hưởng bảo hiểm thất nghiệp không?
Các địa phương, đơn vị phát động ủng hộ nhân dân huyện Kỳ Sơn khắc phục hậu quả thiên tai

Các địa phương, đơn vị phát động ủng hộ nhân dân huyện Kỳ Sơn khắc phục hậu quả thiên tai

(Baonghean.vn) - Thực hiện Thư ngỏ kêu gọi “Ủng hộ nhân dân khắc phục hậu quả thiên tai” của Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Nghệ An, ngày 3/10, nhiều địa phương, cơ quan, đơn vị trên địa bàn tỉnh đã phát động quyên góp, giúp đỡ bà con nhân dân chịu thiệt hại nặng nề do mưa lũ gây ra.
Sau những giải thưởng văn chương

Sau những giải thưởng văn chương

(Baonghean.vn) - Năm 2022 đánh dấu hoạt động mạnh mẽ của làng văn với các cuộc thi quy mô từ Trung ương tới các tỉnh, thành, ban, ngành. Hội Nhà văn Việt Nam có cuộc vận động sáng tác cho thiếu nhi. Báo Văn Nghệ có cuộc thi truyện ngắn tổng giá trị giải thưởng lên tới hơn 300 triệu đồng. Đặc biệt, cuộc thi chủ đề “Viết về người lao động và công đoàn” của Báo Lao động giải thưởng cho tiểu thuyết là 400 triệu đồng/giải Nhất và truyện ngắn là 200 triệu đồng/giải Nhất.
Piêng Lâng - ngày mới!

Piêng Lâng - ngày mới!

(Baonghean.vn) - Trở lại Piêng Lâng - bản nằm ở đầu nguồn dòng Nậm Giải, giáp biên giới Việt - Lào, là điểm tái định cư của các hộ dân bản Pục, bản Méo bị ảnh hưởng bởi trận lũ quét lịch sử xảy ra năm 2007. Chợt vui, vì mảnh đất xác xơ năm nào nay đã có nhiều dấu hiệu khởi sắc với màu xanh của ngô, của những thửa ruộng bậc thang trồng lúa nếp Cày Nọi, những nương khoai sọ, sắn…
Bản án thích đáng của nghịch tử giết cha, phá két sắt lấy tiền mua ma túy

Bản án thích đáng của nghịch tử giết cha, phá két sắt lấy tiền mua ma túy

(Baonghean.vn) - Sau khi sử dụng ma túy, Lương Văn Tăng, trú xã Chiêu Lưu, huyện Kỳ Sơn ngủ dậy thì thấy bố mình, là ông Lương Văn Tr. say rượu, đang chửi bới nên nảy sinh ý định đánh bố. Nghịch tử đã dùng rìu, dao xuống tay với chính bố đẻ của mình. Sau khi hạ sát bố, Tăng phá két sắt lấy đi 24 triệu đồng để mua ma túy dùng...