Vàng tăng mạnh lên mốc giá 38 triệu đồng/lượng

Được sự hỗ trợ từ thị trường thế giới, sáng 9-8, giá vàng trong nước đồng loạt tăng 350.000 đồng, lên mức 38 triệu đồng/lượng.

Giá vàng tăng 350.000 đồng mỗi chỉ ảnh 1

Giá vàng tăng 350.000 đồng mỗi chỉ

Lúc hơn 9h, Tập đoàn Doji niêm yết vàng miếng SJC giao dịch lẻ là 37,80 triệu đồng/lượng (mua vào) - 38 triệu đồng/lượng (bán ra) và giao dịch buôn ở mức 37,81 triệu đồng/lượng - 37,99 triệu đồng/lượng. So với cuối ngày hôm trước giá tăng 350.000 đồng mỗi chiều.

Theo bảng giá của Công ty VBĐQ Sài Gòn, giá vàng SJC tại TPHCM, giá giao dịch ở mức 37,70 triệu đồng/lượng - 38 triệu đồng/lượng, cũng tăng 350.000 đồng/lượng. PNJ nâng mạnh giá lên 37,75 triệu đồng/lượng-38 triệu đồng/lượng.

Như vậy, sau một thời gian bỏ mốc 38 triệu đồng, giá vàng đã trở lại mốc này. Giao dịch trên thị trường trầm lắng bởi Hà Nội đang bị ngập lụt trên diện rộng, nhiều con phố trở thành sông đã khiến nhà đầu tư chùn bước.

Trên thị trường thế giới, giá vàng hôm qua diễn biến một chiều theo xu hướng tăng điểm là chủ yếu. Đóng cửa cuối phiên giá ở mức 1.312,84 USD/ounce, tăng tới gần 30 USD/ounce. Đến sáng nay trên thị trường châu Á, giá vàng giao ngay tiếp tục xu hướng tăng, giao dịch ở mức 1.315,4 USD/ounce .

Hôm qua, hôm qua chỉ số USD điều chỉnh giảm mạnh trong ngày thứ 5, xuống mức thấp nhất trong vòng 6 tuần. Xu hướng giảm điểm vẫn giữ vị thế chủ đạo đối với đồng bạc xanh. Và mối tương quan nghịch thường có giữa vàng và USD tạo môi trường thuận lợi hỗ trợ giá vàng tăng điểm.

Theo phân tích, ngưỡng kháng cự trước mắt của vàng là 1.313,8 USD/ounce, kế đến là 1.320,3 USD/ounce. Ngưỡng hỗ trợ đầu tiên là 1.300 USD/ounce, sau đó la 1.290 USD/ounce.

Hiện giá vàng trong nước vẫn cao hơn giá thế giới khoảng 4,5 triệu đồng mỗi lượng.

Theo HNMO - TH

tin mới

Nghệ An sẽ quản lý thuế hộ kinh doanh trên nền tảng số

Nghệ An sẽ quản lý thuế hộ kinh doanh trên nền tảng số

(Baonghean.vn) - Theo lộ trình Tổng cục Thuế giao, Cục Thuế tỉnh Nghệ An sẽ triển khai chức năng bản đồ số hoá hộ kinh doanh vào giai đoạn 2 bắt đầu từ ngày 01/02/2024. Bản đồ số hộ kinh doanh được đánh giá là một trong những giải pháp quản lý kinh doanh hiệu quả trên nền tảng số.

Cảng hàng không quốc tế Vinh

Cảng Hàng không Quốc tế Vinh thông báo mời tham gia lựa chọn đơn vị hợp tác kinh doanh

(Baonghean.vn) - Cảng hàng không quốc tế Vinh - Chi nhánh Tổng Công ty Cảng hàng không Việt Nam có kế hoạch tổ chức lựa chọn rộng rãi đơn vị hợp tác kinh doanh đối với mặt bằng kinh doanh máy bán hàng tự động tại khu vực nhà ga hành khách quốc nội Cảng hàng không Vinh với các nội dung sau:

Lực lượng chức năng kiểm tra hàng không rõ nguồn gốc xuất xứ TP Vinh. Ảnh: Hải An

Hàng lậu, hàng giả vẫn hoành hành tại Nghệ An

(Baonghean.vn) - Mặc dù đã có sự vào cuộc xử lý từ các lực lượng chức năng, tuy nhiên, vấn nạn hàng lậu, hàng giả ở Nghệ An vẫn hoành hành, gây thiệt hại lớn cho doanh nghiệp làm ăn chân chính cũng như quyền lợi của người tiêu dùng.

'Oan' cho xe điện khi bị cấm sạc pin dưới hầm chung cư

'Oan' cho xe điện khi bị cấm sạc pin dưới hầm chung cư

Các chuyên gia cho rằng, việc siết chặt các quy định an toàn về sạc pin cho xe máy, xe đạp điện tại hầm chung cư là cần thiết. Nhưng thay vì cấm vô tội vạ ảnh hưởng đến đời sống của người dân thì cần tìm những giải pháp căn cơ, khoa học hơn.

Giá đường tăng kỷ lục, doanh nghiệp Nghệ An đầu tư mở rộng vùng nguyên liệu, cải tiến công nghệ sản xuất

Giá đường tăng kỷ lục, doanh nghiệp Nghệ An đầu tư mở rộng vùng nguyên liệu, cải tiến công nghệ sản xuất

(Baonghean.vn) -Theo đà tăng của giá đường thế giới, thị trường đường trong nước nói chung và Nghệ An nói riêng đã có nhiều khởi sắc. Lợi nhuận tăng, thị trường tiêu thụ khả quan, các doanh nghiệp mía đường tập trung đầu tư mở rộng vùng nguyên liệu, người dân yên tâm sản xuất, gắn bó với cây mía…

Xuân Hoàng

Nông dân xã biên giới Nghệ An nuôi lợn đen chỉ bằng rau rừng

(Baonghean.vn) - Vào khu vực chăn nuôi tập trung của bản Pục, xã biên giới Nậm Giải, huyện Quế Phong, mới thấy được ý chí vươn lên, không trông chờ, ỷ lại của đồng bào các dân tộc nơi đây. Từ chăn nuôi lợn, trâu, bò… một số hộ dân bản Pục có nguồn thu cả trăm triệu đồng/năm.