'Vầng trăng yêu thương' đến với các em nhỏ huyện miền núi Quỳ Châu

Kế Kiên - Sỹ Hiệp

Theo dõi Báo Nghệ An trên Google News
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
(Baonghean.vn) - Tối 6/9, tại điểm Trường THCS xã Diên Lãm (Quỳ Châu), Liên quân Báo chí Nghệ An phối hợp với Ban Nội Chính Tỉnh ủy và UBND huyện Quỳ Châu tổ chức chương trình "Vầng trăng yêu thương", tặng quà cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn nhân dịp Tết Trung thu 2022 và chào mừng năm học mới 2022-2023.
Trao tặng 50 chiếc xe đạp cùng 1.200 ly sữa cho trẻ em nghèo xã Diên Lãm. Ảnh: Kế Kiên ảnh 1
Trao tặng 50 chiếc xe đạp cùng 1.200 ly sữa cho trẻ em nghèo xã Diên Lãm. Ảnh: Kế Kiên

Tại chương trình, Ban tổ chức chương trình "Vầng trăng yêu thương" mùa thứ 9 đến từ Câu lạc bộ báo chí Nghệ An cùng các đại biểu và các em thiếu nhi được thưởng thức chương trình văn nghệ vui Tết Trung thu đặc sắc, sôi nổi, tràn đầy niềm vui của các em học sinh và giáo viên đến từ Trường Tiểu học và Trường THCS Diên Lãm.

Lãnh đạo Ban Nội chính Tỉnh ủy trao tặng 7 chiếc xe đạp cho các em học sinh. Ảnh: Kế Kiên ảnh 2

Lãnh đạo Ban Nội chính Tỉnh ủy trao tặng 7 chiếc xe đạp cho các em học sinh. Ảnh: Kế Kiên

Tại đây, đại diện của CLB Liên quân Báo chí Nghệ An, Ban Nội chính Tỉnh ủy Nghệ An cùng các đơn vị đồng hành đã trao tặng hơn 1.000 suất quà cho các em nhỏ, gồm: 71 chiếc xe đạp, 300 suất học bổng (mỗi suất 500 ngàn đồng), 1 bộ tủ sách trị giá 50 triệu đồng, 1 bộ thiết bị trường học trị giá 40 triệu đồng; 800 suất quà gồm sách, bút, sữa và bánh kẹo cho học sinh toàn xã Diên Lãm. Tổng giá trị của chương trình ước tính hơn 500 triệu đồng.

Chương trình "Vầng trăng yêu thương" mang lại cho các em thanh thiếu nhi những món quà tràn đầy tình cảm. Ảnh: Kế Kiên ảnh 3

Chương trình "Vầng trăng yêu thương" mang lại cho các em thanh thiếu nhi những món quà tràn đầy tình cảm. Ảnh: Kế Kiên

Trước đó, Liên quân Báo chí Nghệ An - Ban Nội chính Tỉnh uỷ - UBND huyện Quỳ Châu đã tổ chức hoạt động khám, chữa bệnh và cấp thuốc miễn phí cho toàn bộ học sinh xã Diên Lãm.

Chương trình "Vầng trăng yêu thương" đã mang lại cho các em thanh thiếu nhi những món quà tràn đầy tình cảm, làm ấm lòng những trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, là nguồn động viên, khuyến khích, giúp các em thêm lạc quan, tin yêu về cuộc sống./.

tin mới

Hàng trăm quà trung thu dành tặng các học sinh dân tộc thiểu số, hoàn cảnh khó khăn

Trao tặng học bổng và quà trung thu đến các học sinh dân tộc thiểu số, hoàn cảnh khó khăn

(Baonghean.vn) -Tối 29/9, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn và Hội khuyến học tỉnh tổ chức chương trình  “Nhịp cầu yêu thương - Nâng bước em đến trường”, dành tặng những món quà thiết thực tới các em học sinh dân tộc thiểu số, hoàn cảnh khó khăn nhân dịp đầu năm học mới.

Nghệ An đạt giải Nhất toàn đoàn kiểm tra Phó tham mưu trưởng BĐBP tỉnh thành phố, Đồn trưởng, Chính trị viên Đồn biên phòng năm 2023

Nghệ An đạt giải Nhất toàn đoàn kiểm tra Phó tham mưu trưởng BĐBP tỉnh thành phố, Đồn trưởng, Chính trị viên Đồn biên phòng năm 2023

(Baonghean.vn) - Sáng 29/9, Bộ Tư lệnh Bộ đội biên phòng tổ chức bế mạc và trao giải cho các tập thể và cá nhân có thành tích tốt trong đợt kiểm tra Phó tham mưu trưởng Bộ đội biên phòng tỉnh, thành phố; Đồn trưởng, Chính trị viên Đồn Biên phòng năm 2023.

Chung tay đưa trung thu ấm áp đến trẻ em kém may mắn

Chung tay đưa trung thu ấm áp đến trẻ em kém may mắn

(Baonghean.vn) - Những ngày qua, công tác tổ chức Tết Trung thu cho những trẻ em kém may mắn đã được các tổ chức xã hội, đoàn thể và các nhà hảo tâm quan tâm, giúp các em phần nào vợi đi những thiệt thòi, bất hạnh và tự tin hơn trong cuộc sống.

Chuyện về nhạc sĩ của 'Vinh, thành phố bình minh'

Chuyện về nhạc sĩ của 'Vinh, thành phố bình minh'

(Baonghean.vn) - Trong ngôi nhà nhỏ với ban công rực nắng, nhạc sĩ Lê Hàm đón tôi bằng nụ cười trìu mến. Ông nói rằng, cả đời ông gắn bó với thành Vinh, nên cuối đời được ở đây, trong ngôi nhà nhỏ chỉ cách phố xá nhộn nhịp ngoài kia mấy bước chân, đã đủ để ông mãn nguyện rồi.

Vinh – thành phố của những giao thoa

Vinh - Nơi hội tụ của những giao thoa

(Baonghean.vn) - Không quá ồn ào, náo nhiệt, không quá vắng vẻ, trầm mặc, thành phố Vinh khiến nhiều người lưu luyến bởi sự cân bằng của những sắc thái. Sự cân bằng, vừa đủ đó chính là kết quả của những giao thoa đặc biệt mà chỉ ở Vinh mới có.

Ngô Thì Nhậm

Thời đại Quang Trung và sự khơi nguồn một giai đoạn sáng tác của Ngô Thì Nhậm

(Baonghean.vn) - Sự xuất hiện của người anh hùng ấp Tây Sơn đã đáp ứng được những khát khao, chờ đợi của Ngô Thì Nhậm. Có thể nói, Quang Trung đã mở ra những cơ hội để tài năng của Ngô Thì Nhậm được thi thố, và Ngô Thì Nhậm đã biết dựa vào thời cuộc để khẳng định năng lực của mình.

Trung thu ấm áp, ý nghĩa với trẻ em vùng biên giới

Trung thu ấm áp, ý nghĩa với trẻ em vùng biên giới

(Baonghean.vn) - Gần 500 thiếu nhi xã biên giới Môn Sơn  (Con Cuông) và các cháu được Bộ đội Biên phòng nhận đỡ đầu đã được đón Tết Trung thu 2023 ấm áp, ý nghĩa. Hoạt động này đã cổ vũ, động viên các em học sinh nghèo nơi biên cương nỗ lực vượt khó, vươn lên trong học tập.