"Vang vọng khúc tráng ca Điện Biên" quy tụ 20 giọng ca vàng

20 giọng ca vàng dòng nhạc Cách mạng sẽ biểu diễn trong chương trình “Vang vọng khúc tráng ca Điện Biên” diễn ra vào ngày 26-4 tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia, do Công ty Nghệ thuật Đông Đô và Kênh Truyền hình QPVN tổ chức. Chỉ đạo nội dung chương trình: Thiếu tướng Nguyễn Hoài Nam; chỉ đạo sản xuất: Đại tá Nguyễn Văn Chung.
Các nghệ sĩ biểu diễn biểu trong chương trình gồm: NSND Trần Hiếu, NSND Trung Kiên, NSND Quang Thọ, NSND Trung Đức, NSND Thu Hiền, NSƯT Bích Việt, NSƯT Mạnh Hà, nhóm Ngũ lão và các ca sĩ trẻ: Anh Thơ, Lan Anh, Việt Hoàn, Đăng Dương, Tân Nhàn...
Chương trình là cuộc gặp gỡ để thế hệ các cựu chiến binh đã từng chiến đấu ở chiến trường Điện Biên có dịp giao lưu, ôn lại kỷ niệm. Vì thế, những NSND, NSƯT đã từng tham gia kháng chiến và các ca sĩ trẻ hôm nay sẽ cùng nhau hát lên những ca khúc của thời kỳ khánh chiến chống Pháp với đỉnh cao là Chiến thắng Điện Biên Phủ nhằm thể hiện lòng biết ơn, tự hào với những thế hệ cha ông đi trước.
 Đạo diễn, TS Bùi Chí Trung giới thiệu chương trình “Vang vọng khúc tráng ca Điện Biên”
Đạo diễn, TS Bùi Chí Trung giới thiệu chương trình “Vang vọng khúc tráng ca Điện Biên”
Những người thực hiện chương trình muốn bày tỏ lòng tri ân với thế hệ cha ông đã làm nên chiến thắng chấn động địa cầu. "Quy luật “sinh, lão, bệnh, tử” sẽ không chừa một ai, đến dịp kỷ niệm 70 năm Điện Biên Phủ chắc sẽ còn lại rất ít các cựu chiến binh. Vì thế, có lẽ đây là cơ hội để thế hệ Điện Biên Phủ, những người “rũ bùn đứng dậy sáng loà” có thể gặp nhau trò chuyện và “điểm danh” ai còn-mất, sức khoẻ ra sao”, chị Nguyễn Hoài Oanh, đại diện Ban tổ chức cho biết.
Theo đạo diễn, TS Bùi Chí Trung, đây là chương trình nhằm mục đích tri ân những chiến sĩ đã làm nên chiến thắng Điện Biên Phủ nên những người thực hiện không đặt mục đích kinh doanh lên hàng đầu. Ban tổ chức đã đặt mua độc quyền thước phim về Điện Biên Phủ để trình chiếu trong chương trình này.
“Vang vọng khúc tráng ca Điện Biên” sẽ mở cửa từ 19 giờ với triển lãm “Kỷ vật chiến trường” ngoài tiền sảnh, tạo không gian để các cựu chiến binh gặp gỡ, giao lưu, ôn lại kỷ niệm một thời hào hùng.
Theo QĐND

tin mới

GS Nguyễn Xiển

Giáo sư Nguyễn Xiển - một người Vinh lỗi lạc

(Baonghean.vn) - Giáo sư Nguyễn Xiển (1907 – 1997) là “một trí thức yêu nước, yêu dân chủ và tiến bộ” như ông từng xác nhận. Ông đến với Cách mạng như một lẽ tự nhiên của một người yêu nước và vì kính trọng, tin tưởng Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Thành cổ Vinh trong trái tim cư dân đô thị

Thành cổ Vinh trong trái tim cư dân đô thị

(Baonghean.vn) - Khi được hỏi về một biểu tượng của thành Vinh, rất nhiều người có cùng câu trả lời: Thành cổ. Trải qua bao thiên biến của thời gian, những đổi thay của thời cuộc, Thành cổ vẫn giữ được vẻ đẹp cổ kính, trầm mặc giữa trái tim thành phố, trong trái tim của tất cả cư dân đô thị Vinh.

 Hiệu quả xây dựng làng, tổ dân phố văn hóa ở Nghi Lộc

Hiệu quả xây dựng làng, tổ dân phố văn hóa ở Nghi Lộc

(Baonghean.vn) -Thời gian qua, các địa phương trên địa bàn huyện Nghi Lộc đã chú trọng triển khai nhiều hoạt động thiết thực nhằm nâng cao cả về chất và lượng của phong trào phát triển văn hóa ở cơ sở; đặc biệt trong xây dựng làng văn hóa, tổ dân phố văn hóa.

Một tình yêu dành cho thành Vinh

Một tình yêu dành cho thành Vinh

(Baonghean) - Tôi yêu thành Vinh bằng một tình yêu thầm lặng mà dai dẳng. Đến nỗi, khi chồng tôi - người xứ khác - ngày đầu đặt chân xuống ga tàu đã thốt lên: “Thành Vinh có vậy thôi sao mà ngày nào em cũng nhắc!”...

Già hóa dân số

Nhiều thách thức với già hóa dân số

(Baonghean.vn) - Già hóa dân số tác động sâu sắc tới mọi khía cạnh của cá nhân, cộng đồng, quốc gia. Điều này đòi hỏi hoạt động an sinh xã hội và chăm sóc sức khỏe cho người cao tuổi cần được thực hiện toàn diện.

Thiếu nhi vùng cao Nghệ An vui đêm hội Trung thu

Thiếu nhi vùng cao Nghệ An vui đêm hội Trung thu

(Baonghean.vn) - Dù thời tiết có mưa nhưng Tết Trung thu ở Kỳ Sơn, Quế Phong vẫn diễn ra vô cùng ấm áp, tràn đầy niềm vui. Những chiếc đèn ông sao lấp lánh, cỗ hoa quả, màn múa lân đặc sắc… đã mang đến niềm vui vô bờ bến đối với những đứa trẻ vốn gặp nhiều thiếu thốn trong cuộc sống.

Trung thu ấm áp của thiếu nhi Nghệ An

Trung thu ấm áp của thiếu nhi Nghệ An

(Baonghean.vn) - Những Trung thu rộn ràng, ấm áp đã được tổ chức hướng về những em nhỏ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn tỉnh. Để giữa bộn bề cuộc sống, các em nhỏ vẫn có những khoảng trời trong trẻo, hồn nhiên và ấm áp theo cách riêng của mình...

Trung thu thiếu thốn của những đứa trẻ làng chài

Trung thu thiếu thốn của những đứa trẻ làng chài

(Baonghean.vn) - Những ngày này, không khí náo nức, vui vẻ của Tết Trung thu đã và đang tràn ngập trên khắp mọi nẻo đường, từ thành thị đến miền núi cao... Thế nhưng ở xóm chài nhỏ dưới chân cầu Yên Xuân, xã Xuân Lam, huyện Hưng Nguyên, các em vẫn lặng lẽ như thường ngày.

Chuyện về những người Nghệ ở Vũng Tàu

Chuyện về những người Nghệ ở Vũng Tàu

(Baonghean.vn) - Hầu hết những người Nghệ đang sinh sống, làm việc, công tác tại thành phố biển Vũng Tàu (Bà Rịa - Vũng Tàu) đều chịu thương chịu khó làm ăn, đoàn kết tốt, coi Vũng Tàu là quê hương thứ hai nhưng không bao giờ quên quê hương Nghệ An - nơi họ đã sinh ra từ đó.