"Vang vọng khúc tráng ca Điện Biên" quy tụ 20 giọng ca vàng

20 giọng ca vàng dòng nhạc Cách mạng sẽ biểu diễn trong chương trình “Vang vọng khúc tráng ca Điện Biên” diễn ra vào ngày 26-4 tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia, do Công ty Nghệ thuật Đông Đô và Kênh Truyền hình QPVN tổ chức. Chỉ đạo nội dung chương trình: Thiếu tướng Nguyễn Hoài Nam; chỉ đạo sản xuất: Đại tá Nguyễn Văn Chung.

Các nghệ sĩ biểu diễn biểu trong chương trình gồm: NSND Trần Hiếu, NSND Trung Kiên, NSND Quang Thọ, NSND Trung Đức, NSND Thu Hiền, NSƯT Bích Việt, NSƯT Mạnh Hà, nhóm Ngũ lão và các ca sĩ trẻ: Anh Thơ, Lan Anh, Việt Hoàn, Đăng Dương, Tân Nhàn...

Chương trình là cuộc gặp gỡ để thế hệ các cựu chiến binh đã từng chiến đấu ở chiến trường Điện Biên có dịp giao lưu, ôn lại kỷ niệm. Vì thế, những NSND, NSƯT đã từng tham gia kháng chiến và các ca sĩ trẻ hôm nay sẽ cùng nhau hát lên những ca khúc của thời kỳ khánh chiến chống Pháp với đỉnh cao là Chiến thắng Điện Biên Phủ nhằm thể hiện lòng biết ơn, tự hào với những thế hệ cha ông đi trước.

 Đạo diễn, TS Bùi Chí Trung giới thiệu chương trình “Vang vọng khúc tráng ca Điện Biên”
Đạo diễn, TS Bùi Chí Trung giới thiệu chương trình “Vang vọng khúc tráng ca Điện Biên”
Những người thực hiện chương trình muốn bày tỏ lòng tri ân với thế hệ cha ông đã làm nên chiến thắng chấn động địa cầu. "Quy luật “sinh, lão, bệnh, tử” sẽ không chừa một ai, đến dịp kỷ niệm 70 năm Điện Biên Phủ chắc sẽ còn lại rất ít các cựu chiến binh. Vì thế, có lẽ đây là cơ hội để thế hệ Điện Biên Phủ, những người “rũ bùn đứng dậy sáng loà” có thể gặp nhau trò chuyện và “điểm danh” ai còn-mất, sức khoẻ ra sao”, chị Nguyễn Hoài Oanh, đại diện Ban tổ chức cho biết.

Theo đạo diễn, TS Bùi Chí Trung, đây là chương trình nhằm mục đích tri ân những chiến sĩ đã làm nên chiến thắng Điện Biên Phủ nên những người thực hiện không đặt mục đích kinh doanh lên hàng đầu. Ban tổ chức đã đặt mua độc quyền thước phim về Điện Biên Phủ để trình chiếu trong chương trình này.

“Vang vọng khúc tráng ca Điện Biên” sẽ mở cửa từ 19 giờ với triển lãm “Kỷ vật chiến trường” ngoài tiền sảnh, tạo không gian để các cựu chiến binh gặp gỡ, giao lưu, ôn lại kỷ niệm một thời hào hùng.

Theo QĐND

Tin mới

Hướng di chuyển của cơn bão Noru. (Nguồn: nchmf.gov.vn)

Nghệ An ra công điện ứng phó khẩn cấp với bão số 4

(Baonghean.vn) - Chủ tịch UBND tỉnh - Trưởng ban Chỉ huy phòng, chống thiên tai - tìm kiếm cứu nạn và phòng thủ dân sự tỉnh yêu cầu Chủ tịch Ủy ban nhân dân các huyện, thành phố, thị xã, các đơn vị liên quan tập trung chỉ đạo, triển khai công tác ứng phó bão số 4 theo phương châm "4 tại chỗ”, với tinh thần khẩn trương, quyết liệt nhất.
Truyện ngắn: Chiếc áo của thầy

Đọc truyện đêm khuya: Chiếc áo của thầy

(Baonghean.vn) - Bằng lối kết cấu lắp ghép ở đó đan xen giữa hiện tại và quá khứ, Bùi Việt Phương đã kể lại cho chúng ta một câu chuyện thật ấm nồng về tình thầy trò, bên cạnh đó đã khắc họa nhân vật những người thầy giản dị mà cao cả, những người đã mang một lớp học đầy tình thương đến cho những học sinh nghèo vùng cao. Với ngôn ngữ khá linh hoạt, vừa giàu chất tự sự vừa đẫm chất trữ tình, truyện ngắn của Bùi Việt Phương gieo vào lòng người đọc thật nhiều cảm xúc, và có lẽ là cả những giọt nước mắt nữa.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 25/9

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 25/9

(Baonghean.vn) - Chương trình “Mẹ đỡ đầu - Kết nối yêu thương"; Nghệ An triển khai các phương án ứng phó bão Noru; Vận hành điều tiết các hồ chứa thủy điện; Nghệ sĩ Xuân Bắc tham gia Chương trình "Sinh con, sinh cha" tại Nghệ An... là những nội dung chính trong ngày 25/9.
Đồng chí Hoàng Nghĩa Hiếu: 'Theo dõi chặt diễn biến, không được chủ quan trước bão Noru'

Đồng chí Hoàng Nghĩa Hiếu: 'Theo dõi chặt diễn biến, không được chủ quan trước bão Noru'

(Baonghean.vn) - Chiều 25/9, sau cuộc họp trực tuyến do Ban Chỉ đạo Quốc gia về phòng, chống thiên tai tổ chức, Nghệ An tiếp tục họp chỉ đạo triển khai các phương án nhằm chủ động ứng phó với bão Noru dưới sự chủ trì của đồng chí Hoàng Nghĩa Hiếu - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh.
Hướng di chuyển của cơn bão Noru.

Công điện khẩn ứng phó với bão Noru

(Baonghean.vn) -  Ban Chỉ huy phòng, chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn và phòng thủ dân sự tỉnh Nghệ An vừa ban hành công điện để ứng phó với cơn bão Noru vừa hình thành ngoài Biển Đông.
Kình ngư

Kình ngư

(Baonghean.vn) -  Những hình ảnh được ghi lại tại Đại hội TDTT tỉnh Nghệ An năm 2022.
Lòng tham và sự tự trọng

Lòng tham và sự tự trọng

(Baonghean.vn) -   Xin được mở đầu bằng một câu chuyện liên quan đến vệ sinh an toàn thực phẩm. Có thể nói chưa bao giờ vấn đề an toàn vệ sinh thực phẩm lại được người người, nhà nhà quan tâm như hiện nay. Bởi những năm trở lại đây, ung thư và các bệnh nguy hiểm đã và đang treo lơ lửng trên đầu người dân Việt. Thành ngữ có câu “Họa từ miệng mà ra, bệnh từ miệng mà vào”. Nguồn gốc thực phẩm không rõ ràng, trôi nổi nhiều trên thị trường. Thế nhưng, ngay cả khi thực phẩm sạch được gắn mác an toàn từ những chuỗi cung ứng được xem là có thương hiệu, an toàn, bỗng chốc bị sụp đổ niềm tin, khi hàng loạt thông tin phanh phui rau sạch “giả” biến hình vào siêu thị.
Chính phủ giao hơn 147 nghìn tỷ đồng kế hoạch đầu tư vốn của Chương trình phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội

Chính phủ giao hơn 147 nghìn tỷ đồng kế hoạch đầu tư vốn của Chương trình phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội

Thủ tướng Chính phủ giao 147.138 tỷ đồng kế hoạch đầu tư vốn ngân sách Trung ương của chương trình cho từng bộ, cơ quan Trung ương và địa phương theo tổng mức và cơ cấu ngành, lĩnh vực quy định tại Nghị quyết số 43/2022/QH15 của Quốc hội.