Vào tù vì tội vận chuyển trái phép ma túy

(Baonghean.vn) - Từ một thanh niên hiền lành, Hiệp bị lôi vào đám bạn xấu rồi trở thành mắt xích trong đường dây ma túy xuyên Việt. 
 
Ngày 25/6/2013 Tòa án Nhân dân tỉnh Nghệ An tuyên án chung thân đối với Trương Văn Hiệp (SN1984) trú tại phường Hàng Bồ, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội  về tội vận chuyển trái phép chất ma túy. Đồng phạm Nguyễn Văn Mai (SN 1989), trú xã Nam Trung, huyện Nam Đàn chịu án 20 năm tù giam.

Đối tượng Trương Văn Hiệp và Nguyễn Văn Mai trước vành móng ngựa

Quá trình xét xử làm rõ, Hiệp là một thanh niên hiền lành, chưa có tiền án, tiền sự. Sau khi quen với một thanh niên bất hảo ở tiệc rượu, Hiệp được người này rủ đi vận chuyển ma túy từ Nghệ An vào Thành phố Hồ Chí Minh.
 
Đêm 13/10/2012, sau khi nhận lệnh từ đầu mối ở Hà Nội, Hiệp nhảy tàu vào thành phố Vinh, liên lạc với người đàn ông có tên Lê Khắc Tường (còn gọi là Tường béo) thường trú tại xã Khánh Sơn, huyện Nam Đàn để nhận ma túy.
 
Ngày hôm sau, Tường cùng Nguyễn Văn Mai đưa Hiệp đi nhận hàng trắng ở bờ đê xã Hưng Lam, huyện Hưng Nguyên.Sau khi nhận bao tải chứa ma túy, Tường giao cho Mai và Hiệp rồi dặn chở về Vinh sẽ có tiền, “nếu gặp công an thì vứt hàng mà chạy”.
 
Nghe lời Tường, Hiệp và Mai đi xe máy, đưa hàng về Vinh. Khi đi đên đoạn đường sắt cắt ngang quốc lộ 46 thuộc địa phận phường Cửa Nam, thành phố Vinh, cả hai bị cảnh sát mật phục, bắt quả tang.
 
Khi thấy hai tên xách hàng bị bắt, Tường đã nhanh chân bỏ trốn.
 
Tại phiên tòa ngày 25/6, hội đồng xét xử xác định, Hiệp là măt xích quan trọng của đường dây ma túy. Số lượng ma túy mà hắn mang theo có số lượng lớn, đủ mức để lãnh án tử hình. Mặc dù vậy, sau khi bị bắt, Hiệp đã thành khẩn khai báo, giúp đỡ cơ quan chức năng phá được một vụ án lớn khác nên được đề nghị giảm nhẹ hình phạt. Đối với Nguyễn Văn Mai, dù chỉ làm nhiệm vụ “xe ôm” cho Hiệp nhưng cơ quan xác định y là đồng phạm của Tường và Hiệp trong đường dây ma túy này.
 
Trong vụ án này, Lê Khắc Tường đã bỏ trốn, cơ quan điều tra đang phát lệnh truy nã toàn quốc.

Hà Linh (SVTT)

tin mới

Video: Bắt 3 đối tượng buôn 6.000 viên ma túy tổng hợp

Video: Bắt 3 đối tượng buôn 6.000 viên ma túy tổng hợp

(Baonghean.vn) - Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy Công an tỉnh Nghệ An cho biết, đơn vị vừa chủ trì, phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ Công an tỉnh phá thành công chuyên án, bắt 3 đối tượng về hành vi mua bán trái phép chất ma túy, thu giữ 6.000 viên ma túy tổng hợp.

Công an Nghệ An đảm bảo an ninh, an toàn mùa lễ hội đầu Xuân

Công an Nghệ An đảm bảo an ninh, an toàn mùa lễ hội đầu Xuân

(Baonghean.vn) - Để bảo đảm an toàn cho nhân dân và du khách thập phương đến tham gia các lễ hội đầu Xuân, Công an tỉnh đã huy động lực lượng, triển khai đồng bộ các phương án đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông tại các di tích lịch sử, danh lam, thắng cảnh, các điểm văn hóa tâm linh...

Những thầy thuốc mang sắc phục công an

Những thầy thuốc mang sắc phục công an

(Baonghean.vn) - Dù không trực tiếp chiến đấu trên mặt trận tấn công trấn áp tội phạm, nhưng trong chiến công chung của lực lượng Công an tỉnh Nghệ An luôn có những đóng góp thầm lặng của đội ngũ làm công tác y tế, những chiến sĩ Công an khoác trên mình chiếc áo blouse trắng.

Người con mang quân hàm xanh của bản làng biên giới

Người con mang quân hàm xanh của bản làng biên giới

(Baonghean.vn) - Không chỉ là 1 trong 10 gương mặt trẻ tiêu biểu được Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng Nghệ An tuyên dương năm 2023, Thượng úy Lô Văn Kháy ( Đồn Biên phòng Mỹ Lý) còn vinh dự nhận Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh vì thành tích xuất sắc trong 5 năm thực hiện Ngày Biên phòng toàn dân.

Lực lượng Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ Nghệ An mưu trí, gan dạ

Lực lượng Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ Nghệ An mưu trí, gan dạ

(Baonghean.vn) - Không kể ngày hay đêm, mưa hay nắng, mỗi khi nhận nhiệm vụ, cán bộ, chiến sĩ thuộc lực lượng Cảnh sát PCCC&CNCH lập tức lên đường, bất chấp mọi hiểm nguy, lao vào ngọn lửa, dòng nước lũ để cứu người và cứu tài sản, hạn chế mức thấp nhất thiệt hại cho người dân.

Công an Nghệ An: Nỗ lực lớn, kết quả cao trong triển khai thực hiện Đề án 06

Công an Nghệ An: Nỗ lực lớn, kết quả cao trong triển khai thực hiện Đề án 06

(Baonghean.vn) - Sau 2 năm triển khai Đề án 06, với vai trò chủ công, Công an tỉnh Nghệ An luôn gương mẫu, đi đầu triển khai quyết liệt các giải pháp nhằm đẩy nhanh tiến độ thực hiện, qua đó góp phần thúc đẩy chuyển đổi số trong lực lượng Công an nói riêng, trên địa bàn tỉnh Nghệ An nói chung.

Làm rõ nhiều nội dung người dân thắc mắc khi giải phóng mặt bằng Quốc lộ 7 tại huyện Yên Thành

Làm rõ nhiều nội dung người dân thắc mắc khi giải phóng mặt bằng Quốc lộ 7 tại huyện Yên Thành

(Baonghean.vn) - UBND huyện Yên Thành vừa tổ chức đối thoại với người dân xã Công Thành để làm rõ các nội dung liên quan đến công tác bồi thường, giải phóng mặt bằng (GPMB) khi thực hiện Dự án Cải tạo nâng cấp Quốc lộ 7 đoạn Km0 - Km36 và xử lý sụt trượt do bão lũ đoạn Khe Thơi - Nậm Cắn.