VDC3 khánh thành Trung tâm dữ liệu Internet lớn nhất tại miền Trung

ICTnews-Trung tâm điện toán và truyền số liệu khu vực 3 (VDC3) vừa chính thức đưa vào hoạt động Trung tâm dữ liệu Internet (IDC).

 

Hạ tầng IDC của VDC3 được triển khai bằng các giải pháp công nghệ đồng bộ, đạt tiêu chuẩn cấp cao theo mô hình chuẩn quốc tế Tier 3, phòng máy đảm bảo những điều kiện an toàn nhất cho thiết bị hoạt động với không gian mở rộng lớn.

 

VDC3 khánh thành Trung tâm dữ liệu Internet lớn nhất tại miền Trung ảnh 1

Đại diện Trung tâm IDC/VDC3 ký kết hợp đồng với Công ty Sunsoft.

 

 

Hệ thống đảm bảo các biện pháp an toàn bảo mật, dự phòng và chia sẻ tải hệ thống. Mật độ tích hợp các thiết bị mạng, thiết bị an ninh mạng… tối ưu, tạo nên một giải pháp phù hợp nhất. Đường kết nối Internet sẳn sàng mở rộng khi cần thiết đảm bảo hệ thống hoạt động liên tục với chất lượng băng thông tốt nhất.


Được xây dựng theo tiêu chuẩn Tier 3, IDC tại VDC3 đã tận dụng thế mạnh của hạ tầng mạng lưới sẵn có và sự hợp tác với các công ty lớn trong lĩnh vực CNTT và hạ tầng mạng như Cisco, Juniper, IBM, Sun, APC, AMP…

Ông Lê Văn Sự - Phó Giám đốc VDC3 khẳng định: "Mặc dù đây không phải là lĩnh vực mới nhưng việc đưa Trung tâm IDC này vào khai thác tại Đà Nẵng sẽ mở ra nhiều cơ hội to lớn cho các doanh nghiệp tại Đà Nẵng nói riêng và miền Trung nói chung trong việc khai thác những lợi ích tiềm năng từ mạng Internet".


Đây là trung tâm IDC mới nhất của VDC sau hàng loạt trung tâm đã được VDC triển khai tại Hà Nội và TP.HCM.


Trong buổi lễ khánh thành, Trung tâm IDC/VDC3 đã ký hai hợp đồng đầu tiên với Công ty SunSolf (tỉnh Thừa Thiên Huế) và Công ty TNHH TM Phan Nguyễn (TP.HCM).

Theo ICTnews-M

tin mới

Một góc nhìn về trường tiên tiến

Một góc nhìn về trường tiên tiến

(Baonghean.vn) - Có thể thấy tính nhân văn từ ý tưởng xây dựng các trường học tiên tiến là nó mở ra cơ hội để đánh thức tiềm lực của người học. Tuy nhiên, việc xây dựng trường tiên tiến cần nhất là tính đồng bộ.

Cuộc thi

24 đội chơi tham gia cuộc thi 'Chinh phục tương lai'

(Baonghean.vn) - Sáng 13/9, tại Trường THCS Đặng Thai Mai, Sở Giáo dục và Đào tạo phối hợp với Ban Khoa giáo, Đài Truyền hình Việt Nam tổ chức vòng sơ khảo chương trình “Chinh phục tương lai” dành cho học sinh trung học cơ sở năm học 2023 - 2024 trên địa bàn thành phố.

'Gieo chữ' giữa sóng gió Trường Sa

'Gieo chữ' giữa sóng gió Trường Sa

(Baonghean.vn) - Giữa ngàn khơi nơi xa nhất của Tổ quốc Việt Nam, vẫn có những đứa trẻ bi bô học chữ. Điều đó khẳng định rằng, ở đâu có chủ quyền, lãnh thổ Việt Nam, ở đó có sự nghiệp trồng người.

Để trường tiên tiến thực sự...tiên tiến

Để trường tiên tiến thực sự...tiên tiến

(Baonghean.vn) - Nghệ An đang bước vào năm thứ 2 thực hiện thí điểm mô hình trường tiên tiến ở các nhà trường, trong đó có nhiều trường công lập. Trong những năm đầu triển khai, không tránh khỏi những băn khoăn.

Sáng 5/9, giáo viên và học sinh TH School hân hoan đón chào ngày khai giảng năm học mới. Ảnh: Phú Hương

TH School Vinh: Khơi niềm cảm hứng, chắp cánh ước mơ

(Baonghean.vn) - Sáng 5/9, học sinh TH School Vinh đã có một mùa tựu trường mới. Đây  là năm học thứ 2, TH School Vinh phối hợp, liên kết cơ sở vật chất với Trường THPT Huỳnh Thúc Kháng, thực hiện mục tiêu đưa chương trình chuẩn quốc tế vào các trường công lập trên địa bàn toàn quốc.