VFF họp với HLV Toshiya Miura: U19 sẽ 'ồ ạt' lên tuyển

Lãnh đạo VFF và HLV Toshiya Miura đã thống nhất phương án ưu tiên sử dụng cầu thủ trẻ để xây dựng ĐTQG tham dự các giải đấu trong năm 2015. Đây là kết quả buổi làm việc vào sáng qua 15/2.

Nội dung chủ yếu của buổi làm việc giữa ông Miura với lãnh đạo VFF, đại diện Phòng các ĐTQG là bàn kế hoạch năm 2015 của ĐTQG, đặc biệt là đội tuyển U22 tham dự vòng loại U23 châu Á vào tháng 3/2015 (tại giải này Việt Nam ở bảng I cùng các đối thủ U23 Nhật Bản, U23 Malaysia, U23 Macau – Trung Quốc) và đội tuyển U23 tham dự SEA Games 28 vào tháng 6/2015 tại Singapore.

Ông Mai Đức Chung, Trưởng Phòng các ĐTQG VFF, cho biết: “Ở cuộc gặp này chúng tôi chủ yếu bàn bạc kế hoạch hoạt động của đội U22, U23 trong năm tới. Về lực lượng hiện nay chưa có, phải đi tìm. Giải U19 quốc gia thì chưa thi đấu, còn lại sẽ phải đi tìm kiếm nhân tố mới tại V-League.

Ngoài ra, một số cầu thủ từng tham dự ASIAD 17 mà vẫn còn trong độ tuổi tham dự SEA Games cũng sẽ được giữ lại. Chúng tôi đã cung cấp lại toàn bộ danh sách những cầu thủ có khả năng và còn độ tuổi cho HLV Miura để ông ấy tự quyết định lựa chọn nhân sự”.

Sau khi trao đổi, lãnh đạo VFF và HLV Toshiy Miura sơ bộ thống nhất hướng xây dựng ĐTQG trong thời gian tới, trong đó ưu tiên sử dụng cầu thủ trẻ có tiềm năng phát triển, tạo điều kiện cho các cầu thủ trẻ có cơ hội thi đấu các trận đấu quốc tế chính thức để tích luỹ kinh nghiệm.

Với mục tiêu xây dựng một ĐTQG ổn định và đủ mạnh cho SEA Games 28 năm 2017 và  AFF Cup 2018 với mục tiêu vào tốp đầu Đông Nam Á, lãnh đạo VFF và ông Miura xác định không đặt nặng vấn đề thành tích trước mắt mà tập trung xây dựng một đội tuyển ổn định, có khả năng cạnh tranh thành tích trong một số năm. HLV Miura có nhiệm vụ xây dựng kế hoạch cho các ĐTQG để thực hiện mục tiêu trên.

Do trong năm 2015, ĐTQG không có giải đấu quốc tế quan trọng nào nên đội tuyển U23 sẽ được quan tâm đặc biệt. Ngoài SEA Games 28 diễn ra vào tháng 6 tại Singapore, trong tháng 3, đội tuyển U22 QG với thành phần lực lượng 2 trong 1 gồm những gương mặt đã thi đấu thành công ở ASIAD 17 và AFF Cup 2014 như Hồng Quân, Ngọc Hải, Huy Toàn, Thanh Hiền, Hoàng Thịnh, Huy Hùng và lứa cầu thủ U19 tài năng như Công Phượng, Xuân Trường, Tuấn Anh, Đông Triều, Văn Toàn.. sẽ tham dự vòng loại giải U23 châu Á được tổ chức ở Malaysia.

Theo kế hoạch, đội tuyển U23 Việt Nam sẽ tập trung vào ngày 22/5 để chuẩn bị cho SEA Games 28 diễn ra vào tháng 6/2015. Trong khi đó, đội U22 Việt Nam sẽ hội quân dự kiến ngày 22/2/2015 để tham dự vòng loại giải U23 châu Á 2015.

Đáng lưu ý là trong buổi làm việc sáng qua, kết quả thi đấu của ĐTQG tại AFF Cup 2014 chưa được bàn bạc đến. Trong một vài ngày tới, trước khi về Nhật Bản đón Giáng sinh và năm mới, HLV Miura mới gửi lên lãnh đạo VFF bản báo cáo chi tiết về quá trình tập huấn cũng như thi đấu của ĐTQG ở giải đấu vừa qua. Trên cơ sở đó, 2 bên sẽ cùng nhau rút kinh nghiệm để kỳ AFF Cup vào năm 2016 có thể đạt được thành tích cao hơn.

Theo VnExpress