VFF tăng gấp đôi án phạt với Quế Ngọc Hải

18/09/2015 18:45

Trung vệ của Sông Lam Nghệ An bị treo giò sáu tháng vì pha vào bóng gây chấn thương nặng cho Trần Anh Khoa (Đà Nẵng).

Án phạt vừa được công bố chiều nay 18/9, và có hiệu lực kể từ ngày ký.

A2-6577-1442563808.jpg

Ngọc Hải cho biết anh sẽ không kháng án. Ảnh: Đức Đồng.

Theo đó, Quế Ngọc Hải bị cấm thi đấu tại tất cả các giải đấu thuộc hệ thống bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam trong thời gian sáu tháng. Quyết định này căn cứ vào khoản một và khoản ba Điều 39 "Hành vi xâm phạm thân thể", thuộc Quy định về kỷ luật của Liên đoàn bóng đá Việt Nam. Bên cạnh đó trung vệ người xứ Nghệ phải nộp 15 triệu đồng tiền phạt cho VFF và chịu toàn bộ chi phí điều trị cho Anh Khoa.

Tuy nhiên, Ngọc Hải vẫn được khoác áo các đội tuyển quốc gia trong trường hợp được triệu tập.

Trong cuộc họp khẩn ngày 16/9, Ban kỷ luật của VFF đã đưa ra hai phương án phạt là treo giò sáu tháng hoặc ba tháng. Quyết định cuối cùng phụ thuộc vào mức độ nghiêm trọng của chấn thương mà Anh Khoa phải gánh chịu.

Theo một nguồn tin của VnExpress, tối qua 17/9 Ban kỷ luật đã chốt phương án treo giò ba tháng. Tuy nhiên, sáng nay 18/9 CLB Đà Nẵng thông báo kết quả kiểm tra cho thấy chấn thương của Anh Khoa vô cùng nghiêm trọng. Cầu thủ đội Đà Nẵng bị vỡ sụn chêm đầu gối trái, trong khi các dây chằng chéo đều bị đứt hoặc rách và một dây gân nơi đầu gối cũng bị tổn thương nghiêm trọng. Anh Khoa sẽ phải sang Singapore xin tư vấn và điều trị.

Do vậy, án phạt dành cho Ngọc Hải bị tăng nặng.

Theo VnExpress

VFF tăng gấp đôi án phạt với Quế Ngọc Hải
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO