Vi phạm hành lang an toàn giao thông Quốc lộ 48C

(Baonghean) - Quốc lộ 48C xuất phát từ ngã 3 Săng Lẻ thuộc xã Tam Hợp, huyện Quỳ Hợp đến điểm cuối giao với QL7 thuộc địa phận xã Tam Quan huyện Tương Dương với tổng chiều dài hơn 123km, đã được Bộ Giao thông Vận tải đặt tên vào đầu năm 2011 và được giao cho Tổng cục Đường bộ Việt Nam quản lý, khai thác và bảo trì.

Quốc lộ này chạy qua 8 xã của huyện Quỳ Hợp là Tam Hợp, Thọ Hợp, Thị trấn Quỳ Hợp, Châu Quang, Châu Thái, Châu Lý, Bắc Sơn và Nam Sơn với tổng chiều dài hơn 40km. Thật khó tả hết niềm vui sướng của người dân khi tuyến đường này được đưa vào sử dụng nhằm thúc đẩy phát triển kinh tế bảo đảm quốc phòng - an ninh. Thế nhưng, một thực tế đáng buồn là hành lang ATGT QL48C đang bị xâm phạm tràn lan.

Hiện tại có khoảng 30 hộ dân sinh sống hai bên mặt đường tự mở ốt quán ngay trên hành lang ATGT để kinh doanh dịch vụ. Không chỉ mở hàng quán cố định bán tạp hóa, hàng ăn, bán xăng, rửa xe mà có cả người dân mang các sản vật nuôi trồng được như rau, cá, gà… Người mua, kẻ bán xe máy, xe đạp chiếm hết lòng đường gây cản trở giao thông. Trước thực trạng trên, chính quyền địa phương của các xã trên tuyến QL này cũng có tuyên truyền vận động, nhưng không xử lý kịp thời nên tình trạng vi phạm ngày càng tăng.

Theo ông Vi Quật Khởi, Phó Chủ tịch xã Châu Thái thì: Địa phương đã phối hợp với các ngành chức năng như phòng Công thương, Hạt Giao thông, tuyên truyền vận động đa số hộ chấp hành tốt. Hiện trong số 140 hộ sống 2 bên mặt đường vẫn còn một số hộ vi phạm”.

Không riêng gì xã Châu Thái mà hầu hết trên 8 xã có tuyến QL 48C chạy qua, các hộ dân sống hai bên mặt đường đều lấn chiếm vi phạm hành lang ATGT. Mỗi đợt rộ lên, các địa phương cũng có tổ chức ra quân giải tỏa, nhưng do ý thức trách nhiệm của người dân kém nên sau một thời gian ngắn đâu lại hoàn đấy.

Từ vi phạm nghiêm trọng hành lang ATGT, tuy mới đưa vào hoạt động tuyến đường này đã xảy ra rất nhiều vụ tai nạn giao thông, làm chết và bị thương hàng chục người. Thiết nghĩ, đơn vị quản lý và chính quyền các địa phương cần có giải pháp mạnh tay để lập lại trật tự ATGT trên quốc lộ mới.

Thu Hường (Đài Quỳ Hợp)

Tin mới

Lãnh đạo huyện Anh Sơn dâng hương báo công nhân kỷ niệm 200 năm danh xưng Anh Sơn, 60 năm ngày tách lập huyện

Lãnh đạo huyện Anh Sơn dâng hương báo công nhân kỷ niệm 200 năm danh xưng Anh Sơn, 60 năm ngày tách lập huyện

(Baonghean.vn) - Chiều 8/6, lãnh đạo huyện Anh Sơn đã đến dâng hoa, dâng hương tưởng nhớ và báo công với Chủ tịch Hồ Chí Minh, các vị tiền bối và các anh hùng liệt sỹ tại hiệu Yên Xuân, Nghĩa trang Liệt sỹ quốc tế Việt - Lào, nhà truyền thống huyện và phòng truyền thống Đảng bộ huyện.
Phan Bội Châu

Đề thi vào Trường THPT chuyên Phan Bội Châu dài và khó

(Baonghean.vn) - Đề thi vào Trường THPT chuyên Phan Bội Châu năm nay được nhiều thí sinh đánh giá là khó và dài. Tuy nhiên, bên cạnh đó, một số thí sinh lại khá hào hứng khi cho rằng đề hay, giúp học sinh phát huy được năng lực và phân hóa được học sinh.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 8/6

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 8/6

(Baonghean.vn) - Quốc hội hoàn thành phiên chất vấn và trả lời chất vấn tại kỳ họp thứ 5; Tỉnh đoàn, Sở Thông tin và Truyền thông ký kết chương trình phối hợp thúc đẩy chuyển đổi số; Phụ huynh và học sinh băn khoăn khi chuyển nguyện vọng vào lớp 10... là những nội dung chính trong ngày.
Những mẹo giúp tỉnh táo khi lái xe

Những mẹo giúp tỉnh táo khi lái xe

Lái xe một chặng đường dài dễ khiến tài xế buồn ngủ, gây nguy hiểm cho chính mình và người khác, dưới đây là một vài mẹo giúp tỉnh táo khi lái xe.
Xuân Hoàng

Nghệ An sẽ triển khai thí điểm xã nông thôn mới thông minh

(Baonghean.vn) - Chương trình xây dựng nông thôn mới là "không có điểm dừng”, do vậy, sau khi về đích nông thôn mới là nông thôn mới nâng cao, nông thôn mới kiểu mẫu và nấc thang mới là nông thôn mới thông minh. Tới đây, Nghệ An sẽ triển khai mô hình điểm về xã nông thôn mới thông minh.
Đối tượng Phạm Đức Nhật.

Bắt kẻ hiếp dâm bé gái 10 tuổi

Ngày 8/6, Cơ quan CSĐT cho biết, đã di lý đối tượng Phạm Đức Nhật có hành vi hiếp dâm người dưới 16 tuổi về Trại tạm giam Công an tỉnh để tiếp tục điều tra mở rộng.
Trọng tài

Chú trọng công tác trọng tài tại Giải Bóng đá Thiếu niên - Nhi đồng Cúp Báo Nghệ An

(Baonghean.vn) -  Công tác trọng tài ở Giải Bóng đá Thiếu niên - Nhi đồng Cúp Báo Nghệ An luôn được Ban Tổ chức giải đặt lên hàng đầu, trong đó, tiêu chí công tâm, trung thực, minh bạch là điều mà tổ trọng tài luôn phải tuân thủ để lựa chọn được đội chiến thắng xứng đáng.
Trực tiếp: Cựu tuyển thủ Lê Công Vinh cùng các cầu thủ trẻ SLNA giao lưu tại Giải Bóng đá TN-NĐ Cúp Báo Nghệ An lần thứ 25

Trực tiếp: Cựu tuyển thủ Lê Công Vinh cùng các cầu thủ trẻ SLNA giao lưu tại Giải Bóng đá TN-NĐ Cúp Báo Nghệ An lần thứ 25

(Baonghean.vn) - Vào lúc 15 giờ ngày 8/6, tại Trung tâm Báo chí Báo Nghệ An diễn ra họp báo, bốc thăm chia bảng Giải Bóng đá Cúp Báo Nghệ An lần thứ 25. Tại đây các cầu thủ nhí và người hâm mộ còn được giao lưu với cựu tuyển thủ quốc gia Lê Công Vinh và các cầu thủ trẻ của CLB Sông Lam Nghệ An.
Quốc hội hoàn thành phiên chất vấn và trả lời chất vấn tại kỳ họp thứ 5

Quốc hội hoàn thành phiên chất vấn và trả lời chất vấn tại kỳ họp thứ 5

(Baonghean.vn) - Sáng 8/6, sau 2,5 ngày làm việc hết sức khẩn trương, sôi nổi, tập trung, trí tuệ và trách nhiệm cao, Quốc hội đã hoàn thành tốt đẹp phiên chất vấn và trả lời chất vấn tại kỳ họp thứ 5, dưới sự chủ trì, điều hành của Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ.