Vi phạm quy tắc đô thị ở khu vực chợ Đại học Vinh

(Baonghean) - Chợ Đại học Vinh được xây dựng từ nhiều năm nay nằm trên địa bàn phường Bến Thủy, là nơi mua bán, trao đổi hàng hóa của không chỉ người dân trên địa bàn phường mà phần lớn phục vụ cho học sinh, sinh viên với mức giá tương đối bình dân nên thu hút rất đông khách. Ngoài ra, khu vực xung quanh chợ là khu dân cư, nhà máy, xí nghiệp nên hàng ngày số lượng khách hàng rất đông. Hiện chợ này quá tải, bất cập đang thể hiện rõ.

Tình trạng vi phạm quy tắc đô thị vẫn thường xuyên diễn ra, nhiều loại hình dịch vụ xuất hiện tràn lan như gửi xe, quán nước, hàng rong… làm mất mỹ quan đô thị và ảnh hưởng không nhỏ đến môi trường xung quanh, nhất là mỹ quan Trường Đại học Vinh. Trong chợ, các gian hàng nhỏ, chật chội nhưng cũng không còn chỗ trống. Cơ sở hạ tầng xuống cấp nghiêm trọng, những gian hàng xập xệ, ẩm thấp, nhất là vào mùa mưa. Hàng hóa bày bán lẫn lộn, hàng cá xen lẫn hàng rau, quả, hàng thức ăn chín, an toàn thực phẩm không bảo đảm vệ sinh, gây bức xúc cho khách hàng.

Trước tình trạng trên đề nghị UBND thành phố cùng phường  Bến Thủy có phương án quy hoạch lại chợ để không còn tình trạng nêu trên diễn ra.

Tin mới

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 7/10

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 7/10

(Baonghean.vn) - Ngày 7/10, trên địa bàn tỉnh diễn ra một số sự kiện, thông tin thu hút sự quan tâm của dư luận: UBND tỉnh trao Quyết định bổ nhiệm Giám đốc Sở Tài chính; Thường trực HĐND tỉnh thông báo triệu tập kỳ họp thứ 9; Nghệ An dừng dự án hơn 16.000 tỷ đồng của Tập đoàn FLC; Đại biểu Quốc hội tiếp xúc cử tri huyện Đô Lương; nhiều hộ dân và điểm trường ở xã Nậm Cắn bị sạt lở do mưa lũ; Nhà máy Thủy điện Khe Bố vận hành xả nước hồ chứa.
65 hộ dân và điểm trường bán trú ở xã Nậm Cắn (Kỳ Sơn) bị sạt lở do mưa lũ

65 hộ dân và điểm trường bán trú ở xã Nậm Cắn (Kỳ Sơn) bị sạt lở do mưa lũ

(Baonghean.vn) - Xã Nậm Cắn, huyện Kỳ Sơn, nơi có Quốc lộ 7 đi qua sau gần 4 ngày bị cô lập đã được thông xe. Tuy nhiên, nỗi lo sạt lở sau mưa lũ ảnh hưởng rất lớn đến cuộc sống của người dân nơi đây. Theo khảo sát ban đầu, toàn xã Nậm Cắn hiện có 65 hộ dân bị sạt lở do mưa lũ.
Chuyện gần xa về thầy giỏi làm 'nghề khắc nghiệt'

Chuyện gần xa về thầy giỏi làm 'nghề khắc nghiệt'

(Baonghean.vn) - Người hâm mộ bóng đá phần lớn đều biết đến tài năng của những nhà cầm quân người Italia như Sacchi, Capello, Contte và Ancelotti, bởi dấu ấn chiến thuật đặc biệt họ mang đến cho mỗi đội tuyển hay đội bóng lừng danh mà họ dẫn dắt. Ngoài ra, các nhà cầm quân người Hà Lan hay Đức cũng là những bậc thầy về mọi mặt và luôn được “vời” đến làm việc ở những đội bóng giàu tham vọng.
GS Đặng Hùng Võ: Trí thức thì nhiều mà bằng phát minh hữu dụng không được bao nhiêu

GS Đặng Hùng Võ: Trí thức thì nhiều mà bằng phát minh hữu dụng không được bao nhiêu

(Baonghean.vn) - Lẽ sống xã hội hiện nay là nâng cao giá trị tri thức nhưng mắc phải nhược điểm rất lớn là tri thức chỉ như một cuộc chơi về độ thông minh sách vở, không góp gì đáng kể cho phát triển kinh tế. Đến nay, tư duy dạy và học đã thay đổi nhiều ở các nước công nghiệp mới, nhưng nếp cũ vẫn chi phối sự phát triển rất nhiều. Đỗ đạt rồi mà vẫn chỉ loanh quanh chữ nghĩa suông.