Vì sao Nữ hoàng SEA Games Vũ Thị Hương thất bại?

Sau thất bại ở cự ly 100m, tất cả kỳ vọng (hay thấp thỏm chờ đợi), Vũ Thị Hương sẽ thể hiện phong độ đúng với danh xưng "nữ hoàng điền kinh Đông Nam Á." Tuy nhiên, Vũ Thị Hương một lần nữa lại thất bại.

Vẫn xuất phát chậm như những lần trước đó, Vũ Thị Hương nhường các đối thủ ở những mét đầu tiên, trước khi tăng tốc ở đoạn tiếp theo. Tuy nhiên, trong khoảng 30m cuối cùng, Hương tỏ ra đuối sức và để đồng đội Lê Ngọc Phượng cùng đối thủ đã quá quen mặt, TaWongcharoen (Thái Lan) vượt qua.

Không như ngày thi đấu đầu tiên, Vũ Thị Hương hôm qua đã rất gắng sức khi về đích. Cô đi thả lỏng một đoạn trước khi ngồi xuống đường piste rồi lại đứng lên, cúi gập người thở dốc một hồi lâu. Bảng điện tử ngay sau đó hiện lên thành tích của các vận động viên. Vũ Thị Hương chỉ xếp thứ 3 với thời gian 24’’06.

Thành tích trên còn kém cả đồng đội Lê Ngọc Phượng (24’’01, giành huy chương bạc) và thua xa Tawongcharoen. Sau rất nhiều lần thúc thủ trước Vũ Thị Hương, TaWongcharoen đã vươn lên, giành HCV với thời gian 23’’65.

Vẫn nở nụ cười tươi, Vũ Thị Hương tỏ ra rất bình thản khi đón nhận kết quả trên. Trong vòng vây của các nhà báo Việt Nam, Vũ Thị Hương đã cho biết: "Tôi đã cố gắng hết khả năng của mình, cũng như ở cự ly 100m thôi. Không có chuyện tôi giảm sút phong độ, mà chỉ đơn giản là khả năng hiện tại của tôi chỉ được như vậy. Sau khi bị chấn thương, tôi chỉ có hai tháng để tập luyện nên không đạt được sức bền cần thiết."

Đúng với cá tính mạnh mẽ và tự tin thường thấy, theo Vũ Thị Hương, cô vẫn đủ khả năng hướng tới tấm vé dự Olympic London 2012. Nhà cựu vô địch SEA Games cho biết: "Ngay sau khi trở về VN, tôi sẽ tập trung cho nhiệm vụ đoạt vé tới Olympic London. Tôi cần sáu tháng để chuẩn bị và hiện đã tập luyện được hai tháng rồi. Tôi nghĩ là mình có thể làm được."

Cho đến thời điểm hiện tại, chưa ai ở đội tuyển điền kinh đưa ra được câu trả lời thuyết phục cho thất bại của cô gái Thái Nguyên ở cả hai nội dung chạy 100m và 200m mà Hương từng thống trị Đông Nam Á trong ba năm liên tiếp.

Nguyên nhân nào khiến Vũ Thị Hương thi đấu với phong độ sa sút bất ngờ như vậy, trong bối cảnh cả người trực tiếp huấn luyện cô là huấn luyện viên Nguyễn Đình Minh cùng bản thân cô đều khẳng định chấn thương đã bình phục hoàn toàn, vẫn là một dấu hỏi.

Sau SEA Games 26, chắc chắn đội tuyển điền kinh sẽ có những đánh giá về tình hình thi đấu trên đất Indonesia và lúc ấy những bài học từ thất bại của Vũ Thị Hương mới được phân tích kỹ để họ đặt ra mục tiêu mới cho cô gái từng khiến các đối thủ trong khu vực nể phục ở đường chạy tốc độ của môn thể thao nữ hoàng.

Theo TTXVN/Vietnam+

Tin mới

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 26/9

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 26/9

(Baonghean.vn) - Thủ tướng Chính phủ chủ trì Hội nghị trực tuyến toàn quốc về đẩy mạnh giải ngân vốn đầu tư công và thực hiện 3 Chương trình mục tiêu quốc gia; Thường trực HĐND tỉnh cho ý kiến một số nội dung quan trọng; Siêu bão Noru đi vào Biển Đông, Nghệ An rốt ráo bảo vệ sản xuất vụ đông và gấp rút thu hoạch thủy sản chạy bão… là những nội dung đáng chú ý được đăng tải trên Baonghean.vn ngày 26/9.
Nghệ An triển khai thực hiện Nghị quyết số 69/NQ-CP của Chính phủ về phát triển đối tượng tham gia bảo hiểm xã hội

Nghệ An triển khai thực hiện Nghị quyết số 69/NQ-CP của Chính phủ về phát triển đối tượng tham gia bảo hiểm xã hội

(Baonghean.vn) - Để triển khai thực hiện có hiệu quả mục tiêu, chỉ tiêu bảo hiểm xã hội trên địa bàn tỉnh Nghệ An, ngày 26/9/2022, UBND tỉnh Nghệ An có văn bản số 7337/UBND – VX về việc triển khai thực hiện nghị quyết số 69/NQ-CP ngày 19/5/2022 của Chính phủ về việc giao chỉ tiêu phát triển đối tượng tham gia bảo hiểm xã hội.
Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Nghệ An kiểm tra công tác phòng chống bão Noru

Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Nghệ An kiểm tra công tác phòng chống bão Noru

(Baonghean.vn) - Để chủ động ứng phó với diễn biến nguy hiểm của cơn bão Noru (bão số 4), ngày 26/9, Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh do Đại tá Dương Minh Hiền - Phó Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Nghệ An làm trưởng đoàn đã đi kiểm tra công tác chuẩn bị ứng phó với bão số 4 tại Ban Chỉ huy quân sự huyện Nghi Lộc, Hưng Nguyên, Trung đoàn 764, Trung đội vận tải.
Tiểu thương Cảng cá Cửa Hội khẩn trương mua bán trước ngày bão số 4 đổ bộ

Tiểu thương Cảng cá Cửa Hội khẩn trương mua bán trước ngày bão số 4 đổ bộ

(Baonghean.vn) - Dù có tin báo bão nhưng theo các tiểu thương, thường thì trước và sau bão, các thuyền đánh cá vẫn hay trúng lớn, chủ yếu là các loại cá bạc má, cá thu, tôm he. Do vậy, trước khi cơn bão số 4 đổ bộ, các hoạt động kinh doanh, buôn bán hải sản tại cảng cá Cửa Hội diễn ra hết sức hối hả.
Nghệ An: Rốt ráo bảo vệ sản xuất vụ Đông trước mưa lớn

Nghệ An: Rốt ráo bảo vệ sản xuất vụ Đông trước mưa lớn

(Baonghean.vn) - Hiện nay, tại nhiều địa phương đã hoàn thành thu hoạch lúa hè thu và đang triển khai sản xuất vụ Đông theo đúng tiến độ, kế hoạch. Trước thông tin bão Noru đang tiến gần về đất liền, dự báo mưa lớn sau hoàn lưu bão, để bảo đảm an toàn cho cây trồng vụ Đông, các địa phương đã rốt ráo chỉ đạo các phương án ứng phó.
Cô gái trẻ khởi nghiệp từ 7 triệu đồng trở thành CEO Spa thẩm mỹ

Câu chuyện khởi nghiệp từ 7 triệu đồng của CEO 9X ở Nghệ An

(Baonghean.vn) - Câu chuyện về hành trình vạn dặm, với nghị lực phi thường vượt lên thất bại để viết nên ước mơ của cô gái sáng lập thương hiệu Spa thẩm mỹ Phương Thảo Academy, đã truyền cảm hứng cho các bạn trẻ sống trọn vẹn vì đam mê và nỗ lực hết mình để “chạm” tới thành công.
Thủ tướng Phạm Minh Chính: Tuyệt đối không chủ quan, mất cảnh giác với bão Noru

Thủ tướng Phạm Minh Chính: Tuyệt đối không chủ quan, mất cảnh giác với bão Noru

Sáng 26/9, mở đầu Hội nghị trực tuyến toàn quốc về đẩy mạnh giải ngân vốn đầu tư công và thực hiện ba chương trình mục tiêu quốc gia, trước diễn biến phức tạp của bão số 4 (tên quốc tế là bão Noru), Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính chỉ đạo "nóng" các bộ, ngành, địa phương tập trung phòng, chống bão.