Viện Chăn nuôi nghiệm thu Dự án chăn nuôi gà tại Nghi Lộc

(Baonghean.vn) - Ngày 11/9, đoàn công tác của Viện Chăn nuôi thuộc Bộ NN&PTNT do ông Nguyễn Thanh Sơn - Viện trưởng làm trưởng đoàn đã tiến hành nghiệm thu Dự án chăn nuôi gà thịt lông màu đảm bảo an toàn sinh học tại huyện Nghi Lộc.

Dự án được triển khai tại 3 xã của Nghi Lộc là Nghi Văn, Nghi Đồng và Nghi Trung. Có 15 hộ chăn nuôi tại đây tham gia dự án này. Mỗi hộ được Trung tâm thực nghiệm và bảo tồn vật nuôi thuộc Viện Chăn nuôi cấp 1.000 con gà giống Lương Phượng một ngày tuổi, được hỗ trợ một phần kinh phí thức ăn và được tập huấn kỹ thuật chăn nuôi gà lông màu đảm bảo an toàn sinh học.

Đoàn công tác kiểm tra chăn nuôi gà tại hộ ông Nguyễn Công Dương ở xóm 19 xã Nghi Trung.

Qua kiểm tra nghiệm thu các mô hình, đoàn công tác Viện chăn nuôi đánh giá: Dự án triển khai đã có sự quan tâm đúng mức của chính quyền huyện, xã. Trạm khuyến nông và UBND các xã đã chọn hộ nuôi phù hợp, có diện tích đất đai để chăn thả, đảm bảo mặt an toàn sinh học, phòng chống dịch bệnh, xa khu dân cư đảm bảo vệ sinh môi trường. Các hộ tham gia Dự án đã tiếp thu được kỹ thuật chăn nuôi do Viện phổ biến, tỷ lệ nuôi sống đạt trên 95%. Sau 3 tháng nuôi, trọng lượng gà bình quân đạt 2kg/con. Hiện 15 hộ này đã tiến hành xuất chuồng dần số gà nuôi. Với giá thị trường hiện tại, mỗi hộ thu về 30 đến 50 triệu đồng tiền lãi.

Thời gian tới, UBND huyện Nghi Lộc sẽ vận động, chỉ đạo duy trì và nhân rộng mô hình sau khi Dự án kết thúc nhằm nâng cao thu nhập cho nhân dân trên địa bàn huyện.

                                                                                      Nhật Tuấn

                                                                                      Đài TTTH Nghi Lộc