Việt Nam đứng thứ 2 trong 56 nước có học viên nhận học bổng Endeavour

Đại sứ quán Australia ngày 11/1 cho biết, trong niên khóa năm 2014, Việt Nam là nước đứng thứ 2 trong tổng số 56 nước nhận được nhiều nhất số lượng học bổng Endeavour của chính phủ Australia.

Đại sứ Australia Hugh Borrowman chụp ảnh lưu niệm cùng các cá nhân nhận được học bổng Endeavour năm 2014 (Ảnh do ĐSQ Australia cung cấp)
Đại sứ Australia Hugh Borrowman chụp ảnh lưu niệm cùng các cá nhân nhận được học bổng Endeavour năm 2014 (Ảnh do ĐSQ Australia cung cấp)

Theo đó, Đại sứ quán Australia đã tổ chức buổi lễ trao học bổng cho những người nhận học bổng Endeavour năm 2014.

Đại sứ Australia tại Việt Nam Hugh Borrowman khẳng định: “Đây là một thành tích đáng kể của Việt Nam, phản ánh chất lượng hồ sơ và sự quan tâm cao của học viên Việt Nam tới việc học tập tại Australia”.

Học bổng Endeavour là chương trình học bổng có tính cạnh tranh toàn cầu, nhằm nâng cao kiến thức, liên kết giáo dục và các mối quan hệ lâu dài giữa Australia và các nước láng giềng.

Hàng năm, chương trình nhận được khoảng 4.000 hồ sơ từ hơn 125 quốc gia trong danh sách tham dự. Những hồ sơ này được đánh giá dựa trên năng lực và không có hạn định cho từng quốc gia.

Trong số 56 quốc gia nhận được học bổng năm nay, Việt Nam xếp thứ 2 với 44 suất học bổng với tổng trị giá lên đến 6,8 triệu đô la Australia (tương đương 129 tỷ đồng). Đây cũng là năm thứ ba liên tiếp, học viên Việt Nam giành được nhiều nhất số lượng học bổng của Thủ tướng Australia cho khu vực châu Á trong số 10 nước có học viên nhận được học bổng này.

Năm nay, chương trình học bổng Endeavour mang đến cho 476 người trên toàn cầu có cơ hội học tập tại Australia và hơn 150 người Australia có thể tiếp tục nâng cao các kỹ năng và kiến thức của họ ở nước ngoài.

Chương trình học bổng Endeavour niên khóa 2015 sẽ tiếp nhận hồ sơ đầu tháng 4/2014 và kết thúc vào ngày 30/6/2014./.

Theo ĐCSVN

Tin mới

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 7/10

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 7/10

(Baonghean.vn) - Ngày 7/10, trên địa bàn tỉnh diễn ra một số sự kiện, thông tin thu hút sự quan tâm của dư luận: UBND tỉnh trao Quyết định bổ nhiệm Giám đốc Sở Tài chính; Thường trực HĐND tỉnh thông báo triệu tập kỳ họp thứ 9; Nghệ An dừng dự án hơn 16.000 tỷ đồng của Tập đoàn FLC; Đại biểu Quốc hội tiếp xúc cử tri huyện Đô Lương; nhiều hộ dân và điểm trường ở xã Nậm Cắn bị sạt lở do mưa lũ; Nhà máy Thủy điện Khe Bố vận hành xả nước hồ chứa.
65 hộ dân và điểm trường bán trú ở xã Nậm Cắn (Kỳ Sơn) bị sạt lở do mưa lũ

65 hộ dân và điểm trường bán trú ở xã Nậm Cắn (Kỳ Sơn) bị sạt lở do mưa lũ

(Baonghean.vn) - Xã Nậm Cắn, huyện Kỳ Sơn, nơi có Quốc lộ 7 đi qua sau gần 4 ngày bị cô lập đã được thông xe. Tuy nhiên, nỗi lo sạt lở sau mưa lũ ảnh hưởng rất lớn đến cuộc sống của người dân nơi đây. Theo khảo sát ban đầu, toàn xã Nậm Cắn hiện có 65 hộ dân bị sạt lở do mưa lũ.
Chuyện gần xa về thầy giỏi làm 'nghề khắc nghiệt'

Chuyện gần xa về thầy giỏi làm 'nghề khắc nghiệt'

(Baonghean.vn) - Người hâm mộ bóng đá phần lớn đều biết đến tài năng của những nhà cầm quân người Italia như Sacchi, Capello, Contte và Ancelotti, bởi dấu ấn chiến thuật đặc biệt họ mang đến cho mỗi đội tuyển hay đội bóng lừng danh mà họ dẫn dắt. Ngoài ra, các nhà cầm quân người Hà Lan hay Đức cũng là những bậc thầy về mọi mặt và luôn được “vời” đến làm việc ở những đội bóng giàu tham vọng.
GS Đặng Hùng Võ: Trí thức thì nhiều mà bằng phát minh hữu dụng không được bao nhiêu

GS Đặng Hùng Võ: Trí thức thì nhiều mà bằng phát minh hữu dụng không được bao nhiêu

(Baonghean.vn) - Lẽ sống xã hội hiện nay là nâng cao giá trị tri thức nhưng mắc phải nhược điểm rất lớn là tri thức chỉ như một cuộc chơi về độ thông minh sách vở, không góp gì đáng kể cho phát triển kinh tế. Đến nay, tư duy dạy và học đã thay đổi nhiều ở các nước công nghiệp mới, nhưng nếp cũ vẫn chi phối sự phát triển rất nhiều. Đỗ đạt rồi mà vẫn chỉ loanh quanh chữ nghĩa suông.