Việt Nam lần đầu tiên tổ chức đấu giá tác phẩm nghệ thuật

Phiên đấu giá 5 tác phẩm nghệ thuật lần đầu tiên của những họa sĩ hàng đầu Việt Nam sẽ diễn ra vào ngày 28/5 tới đây.

Buổi đấu giá tác phẩm nghệ thuật lần đầu tiên tại Việt Nam do Công ty Cổ phần bán đấu giá Lạc Việt tổ chức có 5 tác phẩm gồm: 1 chiếc tủ thờ niên đại cuối thế kỷ 19 thuộc sở hữu của họa sĩ Lê Thiết Cương; tranh vẽ mang chủ đề “Bên dòng sông đỏ” của họa sĩ Đào Hải Phong; tác phẩm tranh vẽ mang chủ đề “Hạnh phúc” của họa sĩ Hoàng Phượng Vỹ; tranh vẽ mang chủ đề “Tiên nữ vùng cao” của họa sỹ Quách Đông Phương; cặp chóe tứ linh của nghệ nhân Phạm Anh Đạo. Đây đều là những tác phẩm có chất lượng cao của những họa sĩ đương đại hàng đầu Việt Nam.

lan dau tien to chuc dau gia tac pham nghe thuat tai viet nam hinh 0
Bức tranh Bên dòng sông đỏ, họa sĩ Đào Hải Phong.

Theo ông Trần Quốc Khánh, Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty Cổ phần bán đấu giá Lạc Việt, việc mở một phiên đấu giá theo phong cách chuyên nghiệp và theo xu hướng thế giới là mong muốn đóng góp cho ngành đấu giá nước nhà một sự khởi đầu cho một phong cách mới, trào lưu mới. Tác giả hay chủ sở hữu của tác phẩm nghệ thuật sẽ nhận về 100% giá trị của tác phẩm theo giá khởi điểm mà tác giả ấn định, phần bán vượt sẽ được thỏa thuận phân chia tại hợp đồng bán đấu giá tài sản được ký với tổ chức bán đấu giá chuyên nghiệp và người có tài sản bán đấu giá.

lan dau tien to chuc dau gia tac pham nghe thuat tai viet nam hinh 1
Đôi Chóe Tứ linh của nghệ nhân Phạm Anh Đạo

Việc có phiên đấu giá tác phẩm nghệ thuật đầu tiên được kỳ vọng sẽ mở ra một kênh mua, bán tác phẩm nghệ thuật một cách công khai. Trước đây, giới họa sĩ thường chỉ bán tác phẩm ở phòng tranh hoặc ký gửi. Nếu có tham gia đấu giá cũng chỉ với mục đích từ thiện nên người mua tác phẩm dựa trên khả năng đóng góp cho cộng đồng mà trả giá, chứ chưa dựa trên giá trị thực của tác phẩm. Với kênh đấu giá này tác phẩm sẽ được bán với giá thực của nó.

lan dau tien to chuc dau gia tac pham nghe thuat tai viet nam hinh 2
Bức tranh Hạnh phúc của họa sĩ Hoàng Phượng Vỹ.

Trong lần đầu tiên tổ chức, phiên đấu sẽ có sự góp mặt của lãnh đạo Bộ Tư pháp, Sở Tư pháp thành phố Hà Nội, khách hàng tham gia đấu giá.../.

Theo VOV

Tin mới

Đọc truyện đêm khuya: Đường về nhà

Đọc truyện đêm khuya: Đường về nhà

(Baonghean.vn) - Truyện kể về một cậu bé trai vì giận dỗi bố mẹ nên đã quyết định “đi bụi” để bố mẹ phải ân hận về cách cư xử mà theo cậu là không đúng với bản thân mình. Nguyên nhân là cậu thi trượt vào cấp ba, bị bố mẹ mắng nhiếc...
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 4/6

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 4/6

(Baonghean.vn) - Phát động quốc gia Tuần lễ biển và hải đảo Việt Nam; Hơn 3.000 thanh niên tình nguyện Nghệ An sẵn sàng tiếp sức sĩ tử vào lớp 10… là những thông tin nổi bật ngày 4/6.
Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường dự Lễ phát động quốc gia Tuần lễ biển và hải đảo Việt Nam tại Cửa Lò

Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường dự Lễ phát động quốc gia Tuần lễ biển và hải đảo Việt Nam tại Cửa Lò

(Baonghean.vn) - Sáng 4/6, tại thị xã Cửa Lò, Bộ Tài nguyên và Môi trường phối hợp với UBND tỉnh Nghệ An tổ chức Lễ phát động quốc gia Tuần lễ biển và hải đảo Việt Nam; Tháng hành động Vì môi trường hưởng ứng Ngày Đại dương thế giới và Ngày Môi trường thế giới năm 2023.
Nghệ An tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đẩy mạnh thực hiện Đề án 06

Nghệ An tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đẩy mạnh thực hiện Đề án 06

(Baonghean.vn) - Ban Thường vụ Tỉnh ủy Nghệ An ban hành Chỉ thị tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đẩy mạnh thực hiện Đề án phát triển ứng dụng dữ liệu về dân cư, định danh và xác thực điện tử phục vụ chuyển đổi số quốc gia giai đoạn 2022 - 2025, tầm nhìn đến năm 2030 trên địa bàn tỉnh Nghệ An...
Áo dài ngũ thân

Điểm tuần: Áo dài ngũ thân

(Baonghean.vn) - Người xưa có câu: “Quen sợ dạ, lạ sợ áo quần”, xưa nay trang phục là một phần vô cùng quan trọng của cuộc sống. Trang phục là tấm gương phản chiếu hoàn cảnh, thái độ và văn hóa của mỗi một con người nói riêng và cộng đồng nói chung.